Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình

Tên trường: Cao đẳng Sư phạm Thái Bình

Tên tiếng Anh: Thai Binh College of Education

Mã trường: C26

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Trung cấp – Cao đẳng – Liên thông – Tại chức

Chuẩn đầu ra các ngành Khung đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp

Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Khung chương trình Các nghề đào tạo hệ cao đẳng nghề

Khung Đào tạo tuyển sinh Liên Thông Đại học và cao đẳng, Trung Cấp Sơ Cấp

Địa chỉ: Địa chỉ: Phố Chu Văn An, Phường Quang Trung, Thành phố Thái Bình

Website: www.cdsptb.edu.vn         https://tuyensinhvieclamcdsptb.vn/

Facebook: www.facebook.comtuyensinhvieclamcdsptb.vn/

Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình – ngôi trường của trách nhiệm chuẩn mực, của trí tuệ nhân văn. Nơi hội tụ những con người, những tâm hồn, những trái tim cùng hướng về một mục tiêu, đó là mục tiêu chăm lo cho sự nghiệp trồng người, đáp ứng nguồn nhân lực đặc biệt, nguồn nhân lực đào tạo những thế hệ tương lai cho quê hương, đất nước.

60 năm qua, kể từ khi thành lập các trường tiền thân đến nay ( từ 1959  đến 2019), đặc biệt từ năm (1978), khi chính thức mang tên trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình, Nhà trường không ngừng lớn mạnh về quy mô, các hệ đào tạo, chất lượng đào tạo, đội ngũ cán bộ giảng viên.

Với 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng sư phạm Thái Bình luôn giữ vững vị thế là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các trường THCS, tiểu học, mầm non; các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Đình Chư, Nguyên hiệu trưởng Trường Cao đẳng sư phạm Thái Bình: tôi và đội ngũ cựu giáo chức của nhà trường, dù không trực tiếp tham gia giảng dạy, nhưng vẫn luôn hướng về nhà trường, trăn trở trước những đổi thay của xã hội, của kinh tế thị trường tác động đến môi trường sư phạm, tác động đến định hướng lựa chọn nghề nghiệp của thế hệ trẻ.

Từ buổi ban đầu đơn sơ, những năm gần đây, nhà trường đã lớn mạnh không ngừng với cơ ngơi khang trang, những thiết bị dạy và học hiện đại, với quy mô đào tạo và lưu lượng gần 3000 sinh viên hệ chính quy. Hơn 2000 sinh viên, học viên liên kết đào tạo trình độ đại học, sau đại học, vừa làm vừa học, cao đẳng nghề, bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục, nhân viên trường học.

Những năm gần đây, công tác tuyển sinh có nhiều khó khăn, số học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông lựa chọn nghề sư phạm sụt giảm dần. Trong điều kiện nhu cầu tuyển sinh ngày càng được mở rộng của hệ thống các trường đại học, cao đẳng nghề trong cả nước thì những sinh viên quyết định lựa chọn trường cao đẳng sư phạm để học tập, rèn luyện là những sinh viên trước hết phải có tình yêu, ước mơ và khát vọng trở thành những thầy cô giáo mang tri thức, tài năng, tuổi trẻ để cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Em Hoàng Nhật Minh, khoa Giáo dục Tiểu học, Trường Cao đẳng sư phạm Thái Bình  : Mẹ em là giáo viên tiểu học,chính sự tâm huyết của mẹ đã truyền cảm hứng cho em, để em có ước mơ được trở thành cô giáo đứng trên bục giảng. Qua 3 năm học tập gắn bó với môi trường cao đẳng sư phạm,các thầy cô đã truyền lửa nhiệt huyết đam mê cho em, giúp em tiếp tục phấn đấu để thực hiện được ước mơ của mình.

Để đáp ứng nhu cầu học tập và nâng cao chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất của nhà trường qua nhiều lần sáp nhập, cơ sở vật chất không ngừng được hoàn thiện, khang trang. Các phòng học, diện tích lớp học, phòng thực hành, thí nghiệm và trang thiết bị đều đã đáp ứng tốt theo yêu cầu của chương trình giáo dục. Khu nội trú đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho trên 1.200 sinh viên nội trú, liền kề là khu thể thao, sân bãi phục vụ các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho sinh viên.

Về quy mô, cơ cấu, tổ chức , ngoài gần 18 khoa, phòng chuyên môn, nhà trường còn có 2 Trung tâm tư vấn tuyển sinh, du học và giới thiệu việc làm và Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học – Dạy nghề. Tiếp tục duy trì, triển khai liên kết đào tạo với các trường đại học có uy tín để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh. Chủ động phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội trong công tác dạy nghề cho lao động nông thôn: đào tạo học viên lao động nông thôn về Công tác xã hội. Tích cực tuyển sinh, đào tạo cấp chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học, Kĩ thuật chế biến món ăn… cho các đối tượng có nhu cầu .

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hằng, Trưởng phòng đào tạo, Trường Cao đẳng sư phạm Thái Bình: Chúng tôi xác định chất lượng đào tạo là bản sắc, thương hiệu của nhà trường nên chúng tôi quan tâm trước tiên  đến nâng cao chất lượng đào tạo. Và giải pháp có tính căn cơ, cốt lõi, chiều sâu và bền vững đó là việc nâng cao chất lượng đội ngũ các thầy cô, tạo môi trường làm việc tốt nhất, đây là một thế mạnh của nhà trường. Bên cạnh đó, chúng tôi quan tâm đến chương trình đào tạo thường xuyên cập nhật chương trình mới, tăng cường kiểm tra, giám sát, đánh giá học sinh, đảm bảo kỷ cương, nề nếp trong các hoạt động dạy và học.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0), bối cảnh toàn cầu hoá, hội nhập quốc tế và nền kinh tế tri thức đã tác động mạnh mẽ đến giáo dục, nâng vị trí giáo dục lên một tầm cao mới. Đi tắt, đón đầu xu hướng đổi mới đó, các hoạt động của trường cao đẳng sư phạm đang tập trung cao độ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học, các hội thảo khoa học quy mô cấp trường, cấp khoa phòng về chương trình giáo dục phổ thông mới và công tác quản lí hoạt động giáo dục, đáp ứng yêu cầu chương trình mới với nhiều nội dung phong phú, đa dạng, có ý nghĩa thiết thực như: Chương trình “ Hội thảo Giáo dục phổ thông mới”, “Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0”, “định hướng quy hoạch mạng lưới các trường sư phạm”, “thời cơ và thách thức đối với giảng viên” “ Chương trình Giáo dục phổ thông mới và yêu cầu trong dạy học, đào tạo và bồi dưỡng giáo viên” Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu của Giáo dục mầm non trong xu thế đổi mới. Nâng cao hiệu quả tổ chức hoạt động trải nghiệm ở trường phổ thông …

Thạc sĩ Nguyễn Hữu Tâm – Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng sư phạm Thái Bình: Chúng tôi mong muốn tỉnh có những định hướng cho nhà trường để đẩy mạnh đào tạo chuẩn nghề nghiệp. Trong trong tương lai gần. Bởi vì với đội ngũ đông đảo thầy cô có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, có bề dày kinh nghiệm sẽ là lợi thế, là nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu giảng dạy. Nếu nhận được sự đồng thuận và tin cậy của Đảng bộ và nhân dân Thái Bình, chúng tôi tin, nhà trường sẽ vượt qua khó khăn, thách thức để thực hiện tốt các mục tiêu của giai đoạn mới.

Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình, bao thế hệ thầy và trò sẽ lại hội tụ về mái trường này. Những kỷ niệm, những khát khao tuổi trẻ, khát khao cống hiến lại được nhắc nhớ để dấy lên niềm tự hào, trách nhiệm về vai trò của người thầy, về một nghề nghiệp cao quý được xã hội tôn vinh, nghề chắp cánh ước mơ cho những kỹ sư tâm hồn, nghề trồng người, nghề đào tạo nhân tài, nguyên khí quốc gia, vì sự phát triển trường tồn của quê hương, đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *