Trường Cao đẳng Nông Lâm Sơn La

Tên trường: Cao đẳng Nông Lâm Sơn La

Tên tiếng Anh: Son La Agriculture and Forestry College

Mã trường: CDD 1404

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Cao đẳng – Trung cấp – Liên thông – Văn bằng 2

Chuẩn đầu ra các ngành Khung đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp

Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Khung chương trình Các nghề đào tạo hệ cao đẳng nghề

Khung Đào tạo tuyển sinh Liên Thông Đại học và cao đẳng, Trung Cấp Sơ Cấp

Địa chỉ: Tiểu khu 13, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La

Email: admin@cdnlsonla.edu.vn

Website: http://www.cdnlsonla.edu.vn

I/ Hệ cao đẳng chính quy

Khoa học cây trồng ++++ Chăn nuôi +++++ Lâm sinh ++++ Quản trị kinh doanh

II/ Hệ trung cấp chính quy

Chăn nuôi – Thú y ++++ Khuyến nông lâm ++++++ Lâm sinh

Trồng trọt và bảo vệ thực vật +++++Quản lý đất đai ++++ Kế toán doanh nghiệp.

Cao đẳng Nông lâm Sơn La đã tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1959-2019). Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Vỵ, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy; Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Luông Pha Băng, U Đôm Xay, Hủa Phăn (nước CHDCND Lào); đại diện một số sở, ngành, các huyện, thành phố của tỉnh.

 năm qua, trong từng giai đoạn xây dựng và phát triển, Nhà trường luôn tập trung nâng cao chất lượng đào tạo các chuyên ngành phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn của tỉnh, các tỉnh bạn (Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Nghĩa Lộ, Tây Nguyên) và một số tỉnh của nước bạn Lào.

Hiện nay, Nhà trường thực hiện đào tạo 4 chuyên ngành hệ cao đẳng (chăn nuôi, khoa học cây trồng, quản trị kinh doanh, lâm sinh) và 6 chuyên ngành hệ trung cấp (kế toán doanh nghiệp, trồng trọt – bảo về thực vật, chăn nuôi – thú y, khuyến nông – lâm, lâm sinh, quản lý đất đai); quy mô tuyển sinh 700 đến 800 học sinh, sinh viên và 19 mã ngành sơ cấp với quy mô hơn 1.110 học viên/năm.

Trong công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng tiến bộ KHKT vào thực tế sản xuất, Nhà trường đang thực hiện 2 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh từ năm nay; 1 nhiệm vụ khoa học cấp Bộ năm 2018; đã nghiệm thu hàng chục đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và sáng kiến kinh nghiệm, bài giảng để phục vụ cho công tác đào tạo.

Bên cạnh đó, Nhà trường còn phối hợp với các cơ sở giáo dục trong và ngoài tỉnh, các trường trung cấp, cao đẳng, đại học của Trung ương và địa phương trong công tác đào tạo; liên kết với doanh nghiệp, HTX nông lâm nghiệp, các cơ quan liên quan và các trang trại trong tỉnh tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên thực tập và rèn luyện tay nghề… Với những thành tích đạt được, Nhà trường vinh dự 2 lần được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III; Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen của Chính phủ, UBND tỉnh Sơn La, cùng nhiều danh hiệu cao quý khác cho các tập thể, cá nhân.

Đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Cờ thi đua dẫn đầu khối trường chuyên nghiệp cho Trường Cao đẳng Nông lâm Sơn La.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nhâm Thị Phương biểu dương những kết quả đạt được trong 60 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường.

Đề nghị Nhà trường tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp để nâng cao chất lượng đào tạo; khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học; ứng dụng chuyển giao kỹ thuật trong sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp; tăng cường liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp, hợp tác trong đào tạo nguồn lực. Phấn đấu xây dựng nhà trường thành cơ sở đào tạo nguồn nhân lực đa ngành nghề phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và khu vực Tây Bắc; là trung tâm nghiên cứu và chuyển giao kỹ thuật công nghệ có uy tín, có năng lực hội nhập khu vực và quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *