Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP. Hồ Chí Minh

Lịch sử phát triển Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM (tên tiếng Anh: The national college of education Ho Chi Minh city)

Tiền thân của trường là trường Sư phạm Mẫu giáo Trung Ương 3 được thành lập vào ngày 25/9/1976 theo quyết định 43/QĐ-TCCB của Bộ GD&ĐT. Đến năm 1987, trường Sư phạm Mẫu giáo Trung ương 3 được nâng cấp lên hệ cao đẳng theo nội dung của quyết định 89/HĐBT. Trải qua một loạt sự thay đổi khác sau đó, đến 4/2007, cái tên trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương TPHCM chính thức xuất hiện và được giữ cho đến bây giờ.

Tên trường: Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM (tên tiếng Anh: The national college of education Ho Chi Minh city)

Mã trường:  CM3

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Trung cấp – Cao đẳng – Liên thông – Liên kết Quốc tế.

Chuẩn đầu ra các ngành Khung đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp

Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Khung chương trình Các nghề đào tạo hệ cao đẳng nghề

Khung Đào tạo tuyển sinh Liên Thông Đại học và cao đẳng, Trung Cấp Sơ Cấp

Địa chỉ: 182 Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Quận 10, Tp.HCM (cơ sở 1)

Liên Phường, Phường Phước Long B, Quận 9, Tp.HCM (cơ sở 2)

Website: http://www.cdsptw-tphcm.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cdsptw.tphcm/

Mục tiêu phát triển Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM (tên tiếng Anh: The national college of education Ho Chi Minh city)

Tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt đã có từ khi thành lập, ban lãnh đạo trường luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng dạy học, nghiên cứu của giảng viên, sinh viên trực thuộc. Trong những năm sắp đến, trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TPHCM sẽ cố gắng đưa một số ngành đào tạo tiến tới đạt chuẩn giáo dục quốc gia, khu vực.

Đội ngũ cán bộ Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM (tên tiếng Anh: The national college of education Ho Chi Minh city)

Theo báo cáo năm NAY, trường hiện có 75 giảng viên trực thuộc. Trong đó có 4 tiến sĩ, 54 thạc sĩ và 15 giảng viên có trình độ cử nhân. Đây là nguồn nhân lực trình độ cao, góp phần tạo ra môi trường học tập năng động, sáng tạo độc đáo của trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TPHCM.

Cơ sở vật chất Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM (tên tiếng Anh: The national college of education Ho Chi Minh city)

Trường hiện có 2 cơ sở đều nằm ở thành phố Hồ Chí Minh với tổng diện tích sử dụng rộng hơn 4 héc ta. Trong đó, cơ sở 1 là nơi diễn ra hoạt động dạy học, nghiên cứu chính. Tại đây, bên cạnh hệ thống phòng học khang trang còn có một thư viện rộng, được trang bị điều hòa, bàn ghế, tủ sách… để phục vụ nhu cầu đọc sách, tham khảo tài liệu của sinh viên. Hằng năm, nhà trường đều cập nhật thêm nhiều tài liệu chuyên ngành mới, giúp cán bộ giảng viên và sinh viên dễ dàng tiếp cận được với xu hướng chuyển đổi giáo dục số trên thế giới. Đây là điểm mạnh vượt trội của một cơ sở giáo dục hệ cao đẳng như Cao đẳng Sư phạm Trung ương TPHCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *