Khối C16 Gồm Những nghề nào ? Xét tuyển Rất Đặc Biệt ?

Khối C16 là một trong hai khối thi nằm kẹp giữa 2 “thế lực” mạnh trong danh sách các tổ hợp xét tuyển của khối C, đó là khối C14, C15 và khối C19, C20. Tuy nhiên khối thi này được lựa chọn cực kì ít và cũng chỉ một vài trường sử dụng để xét tuyển.
Vậy khối C16 gồm những môn gì? Khối C16 gồm những ngành nào và những trường nào tuyển sinh khối C16?.

Khối C 16 gồm những ngành nghề nào, các trường tuyển sinh khối C 16 ?.Tâm lý học;Báo chí;Truyền thông;Luật;Khoa học lịch sử;Triết học;Văn hóa du lịch; Sư phạm tiểu học; Quản lý nhà nước; Xã hội học; Quan hệ công chúng;Đông phương học

Khối C Gồm Những Ngành Nào? Những ngành nghề đem lại công việc lương cao cho các sinh viên khi ra trường . Mời các bạn học sinh tham khảo. Xem và liên hệ ngay

Khối C gồm những ngành nào? Bạn muốn tìm kiến danh sách các trường đại học khối C để lựa tìm hiểu và lựa chọn? Các ngành khối C nào có triển vọng trong thời đại công nghệ 4.0 này? Chúng tôi sẽ giải đáp hết những băn khoăn của các bạn với bài viết dưới đây cùng với đó là cơ hội nghề nghiệp của những ngành khối C trong tương lai.

Khối C Gồm Những Môn Nào?

Khối C (hay khối C00) là khối xét tuyển đầu tiên thuộc tổ hợp các khối C và là một trong các khối thi đại học. Khối C là khối thi truyền thống như các khối A, khối B, khối D với tổ hợp 3 môn Ngữ Văn – Lịch Sử – Địa Lý. Chính vì vậy mà số lượng trường tuyển sinh cùng các ngành khối C là rất nhiều giúp cho các bạn thí sinh có nhiều cơ hội lựa chọn.

Khối C 16 gồm những ngành nào, các trường đại học khối C16:Các Ngành Nghề Xét Tuyển Đại Học Cho Khối C

Lịch sử đảng Cộng sản Việt Nam

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Sư phạm ngữ văn

Ngôn ngữ Trung Quốc

Sư phạm lịch sử

Nuôi trồng thủy sản

Luật

Giáo dục tiểu học

Quản lý nhà nước

Giáo dục chính trị

Luật kinh tế

Ngôn ngữ Khmer

Báo chí

Quản trị văn phòng

Việt Nam học

Đông phương học

Văn hóa học

Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam

Sư phạm tiếng Anh

Tâm lý học giáo dục

Thông tin học

Kinh doanh quốc tế

Quản lý văn hóa

Quản trị kinh doanh

Kinh doanh xuất bản phẩm

Marketing

Khoa học thư viện

Quan hệ công chúng

Văn hóa các dân tộc thiểu số

Quản trị nhân lực

Gia đình học

Quan hệ quốc tế

Bảo tàng học

Ngôn ngữ Nhật

Công tác xã hội

Truyền thông đa phương tiện

Xã hội học

Lưu trữ học

Tâm lý học

Giới và phát triển

Ngôn ngữ học

Điều dưỡng

Địa lý học

Kinh doanh nông nghiệp

Văn học

Kiểm toán

Lịch sử

Kế toán

Nhân học

Tài chính – ngân hàng

Giáo dục học

Kinh doanh thương mại

Triết học

Kinh tế

Sư phạm địa lý

Phát triển nông thôn

Giáo dục Quốc phòng – An ninh

Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước

Chính trị học

Hệ thống thông tin quản lý

Giáo dục công dân

Địa lý tự nhiên

Công nghệ thông tin

Khoa học quản lý

Luật quốc tế

Hàn Quốc học

Quản trị khách sạn

Nhật Bản học

Quản lý giáo dục

Trung Quốc học

Giáo dục đặc biệt

Hán Nôm

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Quản lý tài nguyên và môi trường

Sư phạm hóa học

Hướng dẫn viên du lịch

Các thí sinh có thể cảm thấy khó khăn khi đưa ra lựa chọn của mình vì số lượng các trường đại học khối C và các ngành khối C có rất nhiều và đa dạng. Trong tổ hợp các khối thi đại học, khối C gồm những môn thuộc khối xã hội có thể nói là duy nhất. Các bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng sở thích, đam mê của bản thân để đưa ra lựa chọn các ngành nghề khối C sao cho phù hợp với mình.

Có rất nhiều bạn hỏi khối C gồm những ngành nào, cơ hội nghề nghiệp khối C có tốt không? Diễn Đàn Giáo Dục Việt Nam sẽ lần lượt trả lời những câu hỏi của các bạn trong bài viết này.

Việc lựa chọn ra ngành nghề phù hợp với bản thân trong hàng trăm ngành nghề khối C sao cho có một cơ hội công việc rộng mở trong tương lai tuy khó mà dễ, tuy dễ mà khó. Dễ vì chính bản thân chúng ta có khả năng xác định được sở thích, đam mê của mình, còn khó bởi khi chọn ngành đó thì câu hỏi đặt ra là liệu học xong ngành đó ra trường có dễ xin được việc làm mình mong muốn hay không.

Nhằm giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các ngành khối C, chúng tôi sẽ đưa ra danh sách các ngành khối C và các trường đại học khối C sau đó chúng ta cùng phân tích nhé.

Các Trường Đại Học Khối C Ngành Công An, An Ninh

– Trường Sĩ Quan Chính Trị – ĐH Chính Trị

– Học Viện Biên Phòng

– Trường Sĩ Quan Công Binh – Hệ Dân sự – ĐH Ngô Quyền

– Đại học Văn Hóa- Nghệ Thuật Quân Đội

– Trường Sĩ Quan Chính Trị (hệ dân sự)

Khối C Có Những Ngành Gì Hấp Dẫn?

Khối C có những ngành gì hấp dẫn? Có lẽ đây là câu hỏi nhiều bạn thí sinh và phụ huynh quan tâm. Điều quan trọng là sở thích và đam mê của bạn là gì? Nếu đã xác định rõ bản thân theo khối C và thi Đại học với kết quả khả quan, thí sinh có thể lựa chọn những ngành nghề có triển vọng bằng cách đăng ký xét tuyển.

Điểm chuẩn của các ngành khối C thường có điểm chuẩn đầu vào không cao, trừ một số trường tuyển sinh các ngành An ninh, quân đội, cảnh sát.. vì lượng chỉ tiêu dành cho nữ khá ít. Với những ngành đặc thù này, điểm chuẩn có thể lên tới 25, 27 điểm đối với nữ.

Các bạn học khối C có thể tham khảo các ngành dưới đây và có định hướng cho tương lai của mình.

PGS.TS Hoàng Anh Tuấn phó trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn,

ĐH QG Hà Nội tư vấn chọn ngành cho học sinh

Công Nghệ Thông Tin, Kế Toán, Tài Chính

Từ năm nay, Bộ Giáo dục Đào tạo cho phép các trường tự chủ trong việc tuyển sinh. Việc các trường Đại học, Cao đẳng sử dụng nhiều tổ hợp các môn thi khác nhau để tuyển sinh sẽ mở rộng cơ hội lựa chọn ngành khối C hơn so với những năm trước. Tuy nhiên thí sinh cũng cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng bởi sự khác biệt giữa ngành học và tổ hợp môn thi. Bởi có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình học sau này nếu đỗ vào trường.

Danh sách một số trường tuyển sinh các ngành khối kế toán, kinh tế, kỹ thuật, công nghệ thông tin theo tổ hợp môn Ngữ Văn – Lịch Sử – Địa Lí, Ngữ Văn – Lịch Sử – Giáo Dục Công Dân và Ngữ Văn – Địa Lí – Giáo dục Công dân:

Đại học Công Nghệ Đồng Nai, Đại học Hùng Vương thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh, Đại học Nam Cần Thơ…

Nhóm ngành BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN THÔNG Báo Chí – Truyền Thông

Hiện nay ngành báo trí – truyền thông vẫn đang được đánh giá là ngành “hot” thu hút nhiều nhân lực. Học và làm việc trong lĩnh vực này, các bạn sẽ được đào tạo để có được khả năng tư duy nhạy bén về đề tài. Ngoài ra bạn còn có được nền tảng kiến thức xã hội vững chắc kỹ năng viết lách, kỹ năng giao tiếp và phỏng vấn, kỹ năng biên tập các bài báo, tạp chí.

Học khối C ngành báo trí – truyền thông sau khi ra trường các bạn sinh viên có thể làm việc trong những tòa soạn nổi tiếng hoặc các trang tin nhỏ hơn. Bạn cũng có thể làm trong lĩnh vực truyền thông, tổ chức sự kiện với mức lương không hề thấp.

Khung chương trình đào tạo cao đẳng Sư Phạm (Education) Ngành Sư Phạm

Có thể nói so với nhiều ngành nghề khác thì nghề giáo viên là một trong những nghề ổn định nhất và hầu như không bao giờ thất nghiệp.

Các bạn yêu thích ngành sư phạm và có khả năng học khối C có thể lựa chọn ngành sư phạm tiểu học, sư phạm mầm non hoặc các ngành sư phạm Văn, sư phạm sử, sư phạm Địa. Tuy nhiên và năm trở lại đây ngành sư phạm Văn, Sử , Địa đang bị thừa nhiều giáo viên đặc biệt là ở các trường THPT. Ngược lại ngành sư phạm tiểu học lại đang thiếu rất nhiều.

Hiện nay thời gian làm việc đối với giáo viên tiểu học, mỗi tuần chỉ dạy có 23 tiết. Nếu giáo viên dạy hơn đều được tính phụ trội. Giáo viên mầm non các cô đang phải làm việc nhiều thời gian hơn ( 9-10 tiếng/ngày). Mấy năm gần đây UBND TP đã chi trả tiền phụ trội 200 giờ/năm học/giáo viên. Dự kiến trong thời gian tới giáo viên mầm non sẽ chỉ làm việc 6h/ngày. Do đó, các bạn thí sinh nên cân nhắc kỹ khi đăng kí dự thi ngành sư phạm.

Ngành Triết Học Nhóm ngành KHU VỰC HỌC

Nếu tốt nghiêp cử nhân Triết học, bạn sẽ làm cán bộ nghiên cứu, giảng viên các môn triết học, các môn lý luận Mác-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối Cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu và các trung tâm bồi dưỡng chính trị. Ngoài ra bạn cũng có thể làm biên tập viên ban lý luận, chính trị… tại các nhà xuất bản, tạp chí khoa học, báo chí; làm việc trong các cơ quan văn hoá – tư tưởng, cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội. Thậm chí là nếu như bạn có ý chí phấn đấu, niềm tin và bản lĩnh, bạn hoàn toàn có thể trở thành một chính trị gia.Quản Lý Nhà Nước

Bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản về hành chính và kiến thức chuyên sâu về quản lý hành chính nhà nước, kiểm sát, các ngành luật,…Ngành Văn hóa du lịch

Với những bạn tốt nghiệp khôi C với chuyên ngành văn hóa du lịch có nhiều con đường để chọn. Bạn có thể chọn trở thành một hướng dẫn viên du lịch hoặc nhân viên điều hành tour, Luật Nhóm ngành LUẬT

Nhu cầu nhân lực ngành Luật hiện nay vẫn cao. Yêu cầu đặc thù của ngành luật đòi hỏi bạn phải am hiểu xã hội, tâm lí con người, khả năng giao tiếp, tư duy nhạy bén, sắc sảo, thuyết phục người khác bằng lí lẽ.

Sau khi tốt nghiệp ngành luật bạn có thể là việc tại các cơ quan nhà nước hoặc mở văn phòng luật riêng, làm việc tại công ty tư vấn luật, các doanh nghiệp lớn,…

Một Số Ngành Khác Của Khối C,Ngoài những ngành kể trên các bạn khối C cũng có thể chọn ngành khác như:

+ Tâm lý học

+ Xã hội học, công tác xã hội

+ Khoa học lịch sử, ngành nghiên cứu về lịch sử

+ Quan hệ công chúng

+ Đông phương học

+ Quản trị nhân lực, quản trị văn phòng

+ Ngôn ngữ học

+ Quân đội

+ Lưu trữ, thông tin thư viện

Trên đây là những thông tin về khối C gồm những ngành nào và các trường khối C. Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các ngành khối C trước khi đưa ra lựa chọn để có thể có chọn đúng một trong những ngành học có tương lai phát triển tốt, tốt nhất cho cánh cửa Đại học của mình nhé. Danh sách các ngành khối C và điểm chuẩn sẽ được chúng tôi cập nhật qua mỗi mùa thi.

Chúc các bạn có những lựa chọn phù hợp với khả năng của bản thân với các ngành khối C.

Trong thời gian xét tuyển, Diễn Đàn Giáo Dục Việt Nam sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trang chủ và trang Facebook tuyển sinh chính thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *