Khối C10 Gồm Những Ngành Nào? Xét Tuyển Rất Đặc Biệt ? Cơ Hội việc Làm

Khối C10 Gồm Những Ngành Nào? Những thông tin mới nhất và chính xác nhất sẽ được cập nhật dưới đây. Mời các bạn học sinh tham khảo tại đây. Xem ngay!

Thông tin tuyển sinh toàn quốc cập nhật toàn bộ các thông tin về khối thi đại học trong Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu khối C10 gồm những ngành nào và cơ hội việc làm sau khi ra trường của từng ngành nghề khối C10 và các thông tin tuyển sinh vể khối c10

Khối C10 gồm những ngành nào cũng là một trong các khối thi đại học mới được phân tách từ các trường Đại học khối C. Khối C10 là tổ hợp thi 3 môn: Ngữ Văn – Lịch Sử – Hóa Học. Sự đi kèm của môn Hóa – một môn đặc trưng của khối A với 2 môn Ngữ Văn  – Lịch Sử – biểu tượng của khối C thật dễ làm người ta khó hiểu. Tuy nhiên điều gì cũng có cái lý của nó. Khối C10 được bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào có thể cũng với mục đích làm tăng độ phong phú về sự lựa chọn các khối ngành thi cho kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới.

Danh Sách tổng hợp các khối thi, mã tổ hợp môn các khối thi Đại học

Khối C10 Gồm Những Ngành Nào? Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp Các Ngành Học Đó Ra Sao?

Các ngành học thuộc khối C10 chỉ vỏn vẹn dừng lại ở con số 2. Đó là ngành Sư phạm lịch sử và Luật kinh tế. Mặc dù 2 ngành này cũng được tuyển sinh ở nhiều khối thi khác, tuy nhiên bạn vẫn nên chọn khối thi C10 nếu bạn học tốt cả 3 môn Văn – Sử – Hóa. Hoặc đơn giản hơn, tỉ lệ chọi ở khối thi C10 chắc chắn sẽ thấp hơn các khối thi kia bởi vì đây là một khối rất mới.

Cùng chúng tôi phân tích sâu hơn về 2 ngành này nhé. Mã tổ hợp môn xét tuyển khối C ngành nghề và trường xét tuyển khối C

Sư Phạm Lịch Sử Nhóm ngành KHU VỰC HỌC Mục tiêu đào tạo

Khi theo học ngành Sư phạm lịch sử, bạn sẽ được đào tạo trở thành cử nhân Sư phạm lịch sử có phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khỏe; có kiến thức toàn diện và hệ thống về khoa học Lịch sử; có khả năng đổi mới và sáng tạo để giảng dạy kiến thức lịch sử cho học sinh trung học phổ thông và đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường Tổng hợp điểm trúng tuyển Đại Học theo phương thức xét học bạ THPT Quốc Gia

– Làm công tác giáo dục và giảng dạy Lịch sử tại các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung cấp chuyên nghiệp.

– Làm công tác trong các cơ quan nhà nước, đoàn thể xã hội có yêu cầu sử dụng kiến thức chuyên môn về lịch sử.

– Có khả năng tham gia nghiên cứu tại các trung tâm nghiên cứu Lịch sử, viện nghiên cứu thuộc ngành Lịch sử, khảo cổ học..

– Làm việc như một nhà nghiên cứu Lịch sử và ghi chép Lịch sử

– Cán bộ trong hệ thống quản lý giáo dục từ cấp Địa phương tới Trung ương

– Làm việc tại các tổ chức giáo dục phi chính phủ.

Tố chất cần có để học ngành Sư phạm lịch sử

– Yêu thích lịch sử, tìm hiểu về Lịch sử

– Yêu thích giảng dạy và trẻ nhỏ

– Có khả năng truyền đạt tốt, rõ ràng

– Có sự nhạy bén, quan sát tốt và thành lập hệ thống thông tin

Luật Kinh Tế Nhóm ngành LUẬT Tầm quan trọng

Nền kinh tế nước ta đang vươn mình phát triển với sự nổ rộ không ngừng của các công ty, doanh nghiệp trong nước và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài. Quá trình hội nhập quốc tế diễn ra với những bước tiến mạnh mẽ. Hơn lúc nào hết, hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế phải được quan tâm đảm bảo. Luật kinh tế theo đó trở thành ”công cụ bảo hộ” ưu việt, góp phần duy trì sự ổn định, an toàn và mang đến hiệu quả cao trong quá trình hoạt động của các đơn vị kinh doanh.

Việc nắm bắt và trang bị kiến thức về luật pháp trong và ngoài nước có ý nghĩa hết sức to lớn đối với sự phát triển của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nào liên quan đến các hoạt động kinh tế.

Cơ hội nghề nghiệp Danh Sách tổng hợp các khối thi, mã tổ hợp môn các khối thi Đại học

Thông tin từ Bộ Tư Pháp, từ nay đến Danh Sách tổng hợp các khối thi, mã tổ hợp môn các khối thi Đại học, ước tính chỉ riêng các chức danh liên quan đến tư pháp, Việt Nam cần khoảng 13.000 nhân sự, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên và chuyên viên làm công tác thừa phát lại. Theo đó, luật sư kinh tế cần được đào tạo bài bản để có thể đáp ứng có về số lượng và chất lượng, có kỹ năng chuyên sâu về kinh tế, cs trình độ cao trong kinh doanh và am hiểu luật pháp để đảm đương tốt các vị trí công việc trên.

Mức thu nhập hấp dẫn của Luật sư kinh tế? Nhóm ngành LUẬT

Trước đây ngành Luật luôn được coi là một ngành cao quý, được nể trọng trong xã hội bởi học thức uyên bác mà người học có được. Mọi người quan niệm không chỉ danh vọng mà ngay cả mức lương dành cho ngành này cũng thuộc hàng đáng mơ ước. Do vậy ngành Luật luôn được thu hút sinh viên theo học.

Hầu hết các sinh viên học ngành Luật đều có ước mơ có được thu nhập cao sau khi ra trường, kiếm việc làm. Nhưng thực tế có rất nhiều sinh viên đã phải thất vọng với mức thu nhập sau khi tốt nghiệp. Chỉ có những sinh viên tốt nghiệp Luật kinh tế mới có được mức thu nhập trong mơ của họ. Theo thông tin khảo sát của cục thống kê, mức lương của 1 người tốt nghiệp ngành Luật kinh tế cao gấp đôi mức lương của một Luật sư dân dụng.

Thu nhập của Luật sư Kinh tế luôn là những con số đáng mơ ước, không chỉ ở Việt Nam mà còn rất nhiều nước trên thế giới. Mức lương trung bình của Luật sư kinh tế tại Úc là AUD $107.896/năm. Tại Mỹ, mức thu nhập của Luật sư ngành Kinh tế mỗi năm là $180,000 (Các trường Đại học khu vực miền Bắc Quốc dân). Tại Việt Nam, mức lương khởi điểm của 1 sinh viên mới tốt nghiệp ngành Luật kinh tế khi làm việc tại 1 doanh nghiệp tư nhân rơi vào khoảng 10-12 triệu đồng

Hiện nay chỉ có 2 trường Đại học đang tuyển sinh khối ngành C10 đó là trường Các trường Đại học & Học viện khu vực TP. Hà Nội. Các bạn đã lựa chọn khối C10 để thi thì hãy tìm hiểu xem 2 trường Đại học này nhé. Chúc các bạn một mùa thi may mắn và thành công!

=> Xem thêm: Danh Sách tổng hợp các khối thi, mã tổ hợp môn các khối thi Đại học

Trong thời gian xét tuyển,  “DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN VIỆT NAM’. sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trang chủ và trang Facebook tuyển sinh chính thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *