Khối C09 Gồm Những Môn Nào? Xét Tuyển Rất Đặc Biệt ? Tổ hợp môn nào?

Khối C09 gồm những môn nào và ngành gì dễ xin việc?.Khối C09 Gồm Những Môn Nào? Những thông tin mới nhất sẽ được cập nhật dưới đây. Mời các bậc phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo tại đây. Xem ngay!

Chuyên trang thông tin tuyển sinh toàn quốc diễn đàn giáo dục việt nam xin cập nhật các thông tin về các khối thi đại học trong đó trong bài này sẽ là thông tin cho Khối thi đại học C09 có các trường đại học nào tuyển sinh, có các ngành nào? Các bạn có nên chọn khối này không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Khối C09 đây là một khối thi mới được đưa vào xét tuyển Đại học, Cao đẳng từ 2016. Đây là một trong 16 tổ hợp xét tuyển khối C  được đưa vào xét tuyển Đại Học, Cao Đẳng. Mặc dù cùng nhóm tổ hợp xét tuyển khối C nhưng giữa khối C09 với khối C01, khối C02, khối C03, khối C10 lại có sự khác biệt rất lớn.

Mã tổ hợp môn xét tuyển khối C ngành nghề và trường xét tuyển khối C

Vì là một tổ hợp xét tuyển mới chưa dành được sự chú ý từ các bạn trẻ nên số lượng các trường tuyển sinh, các ngành tuyển sinh cũng còn rất hạn chế, chỉ tiêu tuyển sinh của các nhóm ngành tổ hợp khối C09 cũng rất ít.

Một phần nữa do số lượng tổ hợp các khối thi đại học do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ban hành để xét tuyển Đại học là khá nhiều, chỉ tiêu tuyển sinh do đó mà cũng giảm đi do các trường Đại Học, Cao đẳng phải giãn ra các tổ hợp xét tuyển để tăng thêm cơ hội tuyển sinh cho mình. Điều này gây ra tình trạng rất nhiều tổ hợp xét tuyển có chỉ tiêu tuyển sinh ít,trường hợp các trường đại học cũng chỉ coi đây là tổ hợp tuyển sinh thêm là hoàn toàn có thể xảy ra.

Việc đưa thêm rất nhiều tổ hợp xét tuyển đem tới khá nhiều lợi ích cho các bạn thí sinh, các bạn có thêm rất nhiều sự lựa chọn cho mình về tổ hợp thi, số lượng trường có thể xét tuyển, với phương thức này dường như đã mất đi cái ranh giới giữa các môn tự nhiên và các môn xã hội, các bạn học sinh sẽ học đều hơn. Lợi thế hơn cả cho các bạn là tỉ lệ chọi cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Khối C09 Gồm Những Môn Thi Nào? Khối A B C D Gồm Những Ngành Nào, Môn Nào và Thi Trường Gì?

Khối này các bạn cần học ba môn Văn, Lý, Địa. Đối với các bạn chọn khối xét tuyển cho mình là khối C thì việc học hai môn này chắc hẳn cũng không quá khó đối với các bạn nhưng để có thể học tốt hai môn này các bạn cần cũng trang bị cho mình một phương pháp thi hợp lý.

Đây  là một số kinh nghiệm ôn thi Đại Học đối với các môn do một bạn thủ khoa khối C chia sẻ:

Đối với môn Lý: Luyện thi đặc biệt dành cho đối tượng thi An ninh, cảnh sát khối C, D Hà Nội

Đây là một môn thi trong tổ hợp môn thi Tìm trường theo các nhóm ngành đào tạo trình độ ĐẠI HỌC

+ Cái nền hay cái cơ bản luôn là vấn đề cốt lõi cho mọi việc về sau. Các bạn cần học hết các lý thuyết cơ bản, các định lý định luật, các công thức,… nó sẽ giúp cho các bạn khi làm bài cũng như khi các bạn muốn nâng cao trình độ.

+ Đặc điểm của môn này là ứng dụng được rất nhiều trong thực tế, tất cả các hiện tượng, sự vật đều có thể giải thích bởi các định luật định lý vật lý do vậy khi học các bạn đừng bó buộc mình chỉ với các định luật hay định lý mà các bạn hãy liên tưởng chúng tới một hiện tượng ảo đó thực tế ngoài đời thực.

Khi nhìn thấy một việc nào đó khiến bạn khó hiểu hay tò mò hãy dùng tất cả khả suy luận và kiến thức vật lý của mình để giải thích, tôi chắc chắn các bạn sẽ tìm ra được câu trả lời.Hãy đưa kiến thức của mình từ môn này vào thực tế, nó không chỉ giúp bạn củng cố kiến thức mà nó còn giúp bạn nhớ lâu, hiểu sâu hơn về nó, có đam mê hơn với môn này.

+ Vật lý là môn thi dưới hình thức trắc nghiệm sẽ có rất nhiều phương pháp giải nhanh hay các kỹ thuật để các bạn có ngay kết quả. Các bạn cần thuộc lòng các phương pháp này và có thể vận dụng chúng dưới mọi trường hợp, tránh việc chỉ học thuộc mà không hiểu nguồn gốc nếu họ thay đổi một ý nhỏ nhưng phương pháp giải quyết không thay đổi sẽ khiến các bạn bị lỗi nếu không hiểu sâu.

Đối với môn Văn: Luyện thi đặc biệt dành cho đối tượng thi An ninh, HV cảnh sát khối C, D

Môn văn là môn các bạn cần dành nhiều thời gian học nhất để có thể học tốt được. Không gì bằng tự học thật nhiều.

– Các bạn nắm rõ cốt truyện của một bài văn, thuộc các bài thơ, nắm được tiểu sử tác giả, hoàn cảnh sáng tác,.. để có các ý để làm bài thi.

– Khơi dậy cho mình niềm đam mê với thơ văn tập sáng tác thơ khi có hứng thú. Điều này giúp các bạn khá nhiều khi làm bài thi nó luyện cho các bạn cách diễn đạt.

– Hãy đọc thật nhiều sách tham khảo để học hỏi cách họ dùng từ, thêm cho mình các vốn từ cần thiết.

Đối với môn Địa: Luyện thi Đại học: Bí quyết học khối B của thủ khoa Đại Học Y Hà Nội

– Các bạn chỉ cần nắm rõ được các biểu đồ, phân tích biểu đồ tính toán một cách cẩn thận vì rất dễ nhầm ở môn này.

– Nắm chắc các kiến thức về từng vùng miền cụ thể nào đó ví dụ như vùng núi phía bắc thủy sinh ra sao, độ cao, thực vật,… không đi sâu quá vào từng địa điểm mà học cách đọc lược đồ để lấy các vấn đề đó giúp các bạn giảm tải lượng kiến thức cần nhớ

Ngoài các phương pháp ôn thi THPT Quốc Gia trên đây các bạn cần phải nắm rõ quy trình làm một bài thi tổ hợp để có một hành trang tốt khi đi thi, tránh việc bối rối do không nắm được quy trình gây hoang mang tâm lý.

Đề Thi THPT gần đây luôn có sự thay đổi lớn khiến các bạn thí sinh hoang mang, rất nhiều bạn thí sinh không biết đề năm nay sẽ như thế nào, lượng kiến thức mình đã ôn có như năm ngoái hay không, cấu trúc như thế nào,…Theo thông tin từ Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đề thi THPT năm nay sẽ theo xu hướng gọn nhẹ nhưng sẽ khó hơn và đánh giá sát sao được lực học của từng bạn thí sinh.

Các Ngành Tuyển Sinh Khối C09 Ở Các Trường Đại Học Tổng hợp điểm trúng tuyển Đại Học theo phương thức xét học bạ THPT Quốc Gia

Như chúng tôi đã nói tổ hợp này chưa dành được sự quan tâm nên số lượng trường còn khá hạn chế. Chỉ có 2 trường đại học tuyển sinh khối này với 2 ngành cũng có các lợi thế và khó khăn riêng. Các trường Đại học khối C và đây sẽ là lựa chọn đúng đắn cho các bạn khi chọn thi khối này.

Lợi thế: Các bạn không bị áp lực về tâm lý do tỉ lệ chọi là rất thấp. Điểm thi đầu vào không cao chỉ ở mức trung bình. Các ngành  tuyển sinh đều là các ngành còn đang hot ở Việt Nam.

Khó khăn: Về mặt tâm lý các bạn lo ngại về vấn đề sau khi tốt nghiệp do các ngành này tuyển sinh rất ít, cơ hội chọn trường, chọn ngành gần như là không có đối với các bạn.Các trường tuyển sinh đều là các trường tư tạo tâm lý bất an cho sinh viên.

Lợi Thế Và Khó Khăn Sau Khi Tốt Nghiệp Các Ngành Khối C09

Lợi thế Đồng hành cùng các sỹ tử tìm hiểu khối C gồm những môn nào?

– Mặc dù chưa dành được sự quan tâm nhưng khối C09 cũng là một hướng đi tốt cho các bạn trẻ. Với hai ngành vẫn đang còn khá hot Ở Việt Nam cơ hội việc làm sau khi ra trường cho các bạn là khá lớn, đặc biệt với các bạn muốn tạo dựng các mối quan hệ thì lựa chọn ngành nghề ở khối C09 là quá đúng đắn.

– Do số lượng tuyển sinh ít việc thừa nhân lực ở ngành này sẽ không là vấn đề lo ngại đối với các bạn.

– Cơ hội thăng tiến với các bạn là khá rộng mở.

Khó khăn: Vấn đề tiền lương khá thấp Tổng hợp điểm trúng tuyển Đại Học theo phương thức xét học bạ THPT Quốc Gia

Trên đây chúng tôi đã thông tin chi tiết về các ngành nghề, các trường tuyển sinh khối C09 cho các bạn, mong rằng với thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp ích được cho các bạn.Theo như chúng tôi tìm hiểu thì việc chọn khối C09 là hoàn toàn đúng đắn. Dù bất cứ ngành nghề hay khối thi nào các bạn cũng đều có những khó khăn và thuận lợi riêng. Đừng vì những điều đó mà ảnh hưởng tới tâm lý của mình, hãy biến nó thành động lực để phát triển. Chúc các bạn may mắn và thành công trong kỳ thi sắp tới!

Trong thời gian xét tuyển, “DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN VIỆT NAM sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trang chủ và trang Facebook tuyển sinh chính thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *