Khối B06, 07, B8 có ngành gì và các trường tuyển sinh khối B08

Khối B08 gồm những ngành nào? Khối B08 gồm những môn nào ??.Khối B8 có ngành gì? Môn thi khối B08 gồm những môn nào? Đó là những thắc mắc của nhiều sinh viên trong năm tuyển sinh. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về khối thi B08 qua bài viết dưới đây.

1. Khối B8 gồm môn thi nào? [Khối B08 gồm những ngành nào?] Các trường Đại học khối B08

Khối B08 được biết đến là một khối xét tuyển mới mở rộng từ khối B truyền thông và do là khối thi mới nên không được nhiều thí sinh quan tâm đến. Do sự đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hình thức thi cũng như xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước việc xuất hiện các tổ hợp mới sẽ tạo cơ hội nhiều hơn cho các thí sinh được học ngành mà mình yêu thích. Một trong những khối thi đó là tổ hợp môn thi khối B8.

Những môn thi khối B8 thí sinh sẽ làm bài thi 3 môn thi chính là:

Toán học,Sinh học,Tiếng Anh Nhóm ngành NÔNG NGHIỆP, nhóm ngành LÂM NGHIỆP, nhóm ngành THỦY SẢN

Những môn thi thuộc khối B8 khá quan trọng và là khối thi xét tuyển được mở rộng ra khi Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định đổi mới nhưng số lượng thí sinh quan tâm còn hạn chế. Khối B8 là được mở rộng ra từ khối B truyền thống. Nhắc đến khối B chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay ra lĩnh vực ngành Y nhưng hiện nay khối B không chỉ phục vụ cho ngành Y Dược mà còn một số lĩnh vực khác như: Thực phẩm và nông lâm nghiệp.Tổng hợp điểm trúng tuyển Đại Học theo phương thức xét học bạ THPT Quốc Gia

Các môn thi khối B08 Môn thi khối B08? Khối B08 có những ngành nào? Trường nào?

Tổ hợp môn khối B truyền thống bao gồm các môn: Toán – Hóa – Sinh tuy nhiên Bộ GD&ĐT công bố khối B gồm 7 tổ hợp xét tuyển từ khối B00 – B08 cụ thể như sau:

B01: Toán, Sinh học, Lịch sử

B02: Toán, Sinh học, Địa lí

B03: Toán, Sinh học, Ngữ văn

B04: Toán, Sinh học, Giáo dục công dân

B05: Toán, Sinh học, Khoa học xã hội

B08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh

Riêng đối với khối B8 hiện nay chỉ có duy nhất một ngành đào tạo đó chính là ngành:

Bảo vệ thực vật 

Trong những năm tiếp theo Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng mong muốn rằng khối thi B08 sẽ được nhiều thí sinh biết đến và đăng ký dự thi vì vậy thí sinh nên có những phương pháp học tập đúng đắn để đạt được số điểm thi cao nhất.

Đối với việc học khối B08 có môn học Tiếng Anh tương đối khó nên cũng là khó khăn lớn đối với các thí sinh học khoa học tự nhiên. Tổ hợp môn khối thi này chưa được nhiều trường Đại học quan tâm tới chính vì thế ngành Bảo vệ thực vật sẽ có cơ hội phát triển trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp ngành này thí sinh có thể làm việc tại:

Các cơ sở chuyên nghiên cứu nông nghiệp

Tập đoàn lớn chuyên sản xuất các sản phẩm bảo vệ thực vật

Các công ty thuốc trừ sâu hay phân bón.

Hoặc bạn cũng có thể nghiên cứu tại cơ sở hoặc làm cán bộ tư vấn về phương án bảo vệ thực vật cho các địa phương.

Trên đây là những tổ hợp môn B8 và những thông tin về ngành học các trường đào tạo để thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo trong quá trình lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. 

Ngành Bảo vệ thực vật được ra đời từ Học Viện nông nghiệp Việt Nam, ngành này được đánh giá là ngành có bề dày lịch sử và có vai trò quan trọng trong việc đào tạo ra nguồn nhân lực chủ lực phục vụ cho ngành Nông nghiệp.

Theo thống kê chung hiện nay ngành Bảo vệ thực vật được đào tạo tại Nhóm ngành NÔNG NGHIỆP, nhóm ngành LÂM NGHIỆP, nhóm ngành THỦY SẢN. Trường chịu trách nhiệm đào tạo và tuyển sinh hàng năm.

Về cơ hội việc làm của ngành này thì khá đa dạng, tuy nhiên lượng thí sinh đăng ký vẫn chưa nhiều, còn ít thí sinh biết đến ngành học này

Các thí sinh không phải lo lắng quá nhiều sau khi tốt nghiệp vì ngành này cũng có nhiều cơ hội việc làm và mức lương ổn định.

Ngành bảo vệ thực thực vật đã có mặt từ khi hình thành của khoa Nông học, của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Tìm hiểu được biết ngành này có lịch sử thành lập lâu đời và đạt được những thành tích đáng kể trong quá trình nghiên cứu khoa học cũng như các đóng góp quan trọng trong quá trình phát triển ra nguồn nhân lực chất lượng để phục vụ ngành Nông nghiệp Việt Nam.

Ngành Bảo vệ thực vật có mục tiêu đào tạo khác nhau để có thể tạo ra được những nguồn lực có kiến thức vững vàng chất lượng để đáp ứng nhu cầu công việc của doanh nghiệp.

Mục tiêu đào tạo chung của ngành Bảo vệ thực vật được quy định cụ thể đó là: Nhóm ngành NÔNG NGHIỆP, nhóm ngành LÂM NGHIỆP, nhóm ngành THỦY SẢN

+ Các sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về cây trồng, hệ thống nông nghiệp và những kỹ thuật canh tác nông nghiệp. Ngoài ra người học còn được thầy cô truyền đạt thêm các kiến thức chuyên sâu hơn về bệnh dịch hại đối với cây trồng, cung cấp những giải pháp hữu hiệu trong phòng chống dịch bệnh đối với cây trồng;

+ Sinh viên có cơ hội được tiếp xúc với các kiến thức thực tế về sản xuất và tiếp cận doanh nghiệp bảo vệ thực vật và những mạng lưới về chuyên ngành bảo vệ thực vật;

+ Khi theo học ngành Bảo vệ thực vật sinh viên còn được tham gia vào những hoạt động ngoại khóa thực tế được tiếp xúc với công tác trồng cây để hiểu biết thêm những kỹ năng về nghề nghiệp và những kỹ năng mềm cần có đối với một sinh viên ngành bảo vệ thực vật;

+ Sinh viên được học thực hành nhiều sẽ có cơ hội để tiếp xúc với những kiến thức thực tế về công tác sản xuất và tiếp cận những doanh nghiệp Bảo vệ thực vật để hiểu thêm về ngành này cũng như những mạng lưới chuyên ngành bảo vệ thực vật;

Về các trường đại học, cao đẳng đào tạo tất cả nhóm ngành khối B08 cũng là vấn đề mà thí sinh không thể bỏ qua khi tìm hiểu về khối B08 này.

Do khối B08 là khối học mới lại có tổ hợp xét tuyển khó nên có rất ít trường tuyển sinh. Hiện chỉ có 2 cơ sở đào tạo nhận đào tạo và tuyển sinh khối học này là Nhóm ngành NÔNG NGHIỆP, nhóm ngành LÂM NGHIỆP, nhóm ngành THỦY SẢN.

Trong những năm tiếp theo, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng mong muốn  rằng khối thi B08 sẽ được nhiều thí sinh biết tới và đăng ký dự thi hơn. Thí sinh muốn thi khối B08 cần có những phương pháp học tập đúng đắn để đạt được số điểm thi cao nhất.

Thực tế khối B08 có môn học Tiếng Anh tương đối khó nên cũng là chướng ngại lớn đối với các thí sinh học về lĩnh vực khoa học tự nhiên. Tổ hợp các môn thi khối này lại chưa được nhiều trường đại học quan tâm tới.

Tuy vậy ngành này lại có cơ hội phát triển trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp ngành Bảo vệ thực vật sinh viên có thể làm việc tại các cơ sở chuyên nghiên cứu nông nghiệp, tập đoàn lớn chuyên sản xuất các sản phẩm bảo vệ thực vật, các công ty thuốc trừ sâu hay phân bón.

Hoặc bạn cũng có thể nghiên cứu tại cơ sở hoặc làm cán bộ tư vấn về phương án bảo vệ thực vật cho các địa phương.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *