Đại học có chính sách khen thưởng cho sinh viên nghiên cứu khoa học như giảng viên

Sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học được hưởng chính sách hỗ trợ, khuyến khích khen thưởng các sản phẩm công bố, chuyển giao công nghệ tương tự như giảng viên. Sinh viên có thành tích NCKH tốt được vinh danh và khen thưởngSinh viên có thành tích NCKH tốt được vinh danh và khen thưởng

Sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học được hưởng chính sách hỗ trợ, khuyến khích khen thưởng các sản phẩm công bố, chuyển giao công nghệ hoàn toàn tương tự như các thầy cô giáo của mình.

Đó là điểm mới được Trường ĐH Mở TPHCM áp dụng trong năm học 2020-2021. Thông tin này được trường công bố tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học vừa diễn ra.

Báo cáo, tổng kết tại Hội nghị, Trường ĐH Mở TPHCM cho biết trong năm học vừa qua, mặc dù tình hình dịch bệnh, hoạt động NCKH của sinh viên vẫn tiếp tục phát triển.

Gần 400 đề tài đã được đăng ký, các đề tài đều được nhận xét góp ý về chuyên môn và việc chọn lựa các đề tài thực hiện đã mang tính cạnh tranh rất cao. Kết quả là có gần 300 đề tài được phê duyệt thực hiện.

Tình hình dịch bệnh bùng phát bất ngờ vào đầu năm 2021 và các đợt giãn cách đã khiến sinh viên gặp rất nhiều khó khăn trong việc thực hiện. Tuy vậy đã có hơn 200 đề tài hoàn tất. Các đề tài này được các hội đồng chuyên môn đánh giá kỹ lưỡng và nghiêm ngặt và đã chọn ra 93 giải (31 giải nhất, 34 giải nhì và 28 giải ba).

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học của Trường ĐH Mở THCM diễn ra dưới hình thức trực tuyến

Không chỉ giới hạn ở cuộc thi cấp Trường, trong năm học qua cũng đã có 11 đề tài tham gia cuộc thi Sinh viên NCKH toàn quốc với kết quả 2 giải ba và 2 giải khuyến khích; 49 đề tài tham gia cuộc thi Eureka, một cuộc thi mang tính cạnh tranh cao với hơn 1.000 đề tài tham gia trên cả nước, với kết quả 5 đề tài được chọn vào chung kết xếp hạng và đạt 1 giải ba.

Ngoài ra,  sinh viên trường cũng đã tích cực tham gia các cuộc thi học thuật khác như Olympic Cơ học, Olympic Tin học, các cuộc thi sáng tạo, khởi nghiệp và đã đạt những kết quả đáng khích lệ.

Theo GS.TS Nguyễn Minh Hà- Hiệu trưởng Nhà trường, để khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học, thời gian qua Nhà trường luôn có những chính sách linh hoạt, phù hợp như cấp học bổng NCKH, có chính sách hỗ trợ các đề tài, hỗ trợ sinh viên tham gia các cuộc thi đến các chính sách khuyến khích giảng viên trong hoạt động hướng dẫn nghiên cứu khoa học và thu hút sinh viên cùng tham gia nghiên cứu với giảng viên.

Đặc biệt, sinh viên được hưởng chính sách hỗ trợ, khuyến khích khen thưởng các sản phẩm công bố, chuyển giao công nghệ hoàn toàn tương tự như các thầy cô giáo của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *