Đặc Biệt về tổ hợp môn khối D66, D68, D69 …D70,D71…D75, D76, D77 ?

Các tổ hợp môn khối thi mở rộng chuyên về ngoại ngữ nhiều thí sinh hiện nay mới chỉ biết đến các khối thi truyền thống như D1, D2 hay khối D3, D4… Vậy khối D66, D68…D77 gồm những môn thi nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu về khối thi mới này các bạn nhé!

1. Đặc Biệt  về tổ hợp môn khối D66, D68, D69 …D70,D71…D75, D76, D77 ?

Các môn thi chính của các khối thi mở rộng cụ thể gồm các môn thi sau: Tìm trường theo các nhóm ngành đào tạo trình độ ĐẠI HỌC

Khối D66: Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh

Khối D68: Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Nga

Khối D69: Ngữ Văn, Giáo dục công dân, Tiếng Nhật

Khối D70: Ngữ Văn, Giáo dục công dân, Tiếng Pháp

Khối D72: Ngữ văn, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh

Khối D73: Ngữ văn, Khoa học tự nhiên, Tiếng Đức

Khối D74: Ngữ văn, Khoa học tự nhiên, Tiếng Nga

Khối D75: Ngữ văn, Khoa học tự nhiên, Tiếng Nhật

Khối D76: Ngữ văn, Khoa học tự nhiên, Tiếng Pháp

Khối D77: Ngữ văn, Khoa học tự nhiên, Tiếng Trung

Những khối thi này có sự kết hợp của các môn thi cần học thuộc và môn ngoại ngữ. Trong kỳ thi THPT Quốc gia những năm gần đây có sự thay đổi trong hình thức thi vì thế việc xét tuyển Đại học – Cao đẳng các trường vẫn xét tuyển chủ yếu theo hình thức là: Xét kết quả tốt nghiệp THPT và xét học bạ. Nhiều thay đổi trong xét tuyển những năm gần đây được đánh giá có lợi cho thí sinh.

Theo đó, các khối thi trên chỉ có môn Ngữ Văn sẽ thi theo hình thức tự luận còn các môn còn lại: Giáo dục công dân, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh, Nga, Nhật, Pháp, Đức, Trung… áp dụng theo hình thức trắc nghiệm.

Những môn thi các tổ hợp môn khối D mở rộng Tìm trường theo các nhóm ngành đào tạo trình độ ĐẠI HỌC

2. Đặc Biệt  về tổ hợp môn khối D66, D68, D69 …D70,D71…D75, D76, D77 ?

Thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo các ngành học dưới đây để lựa chọn sao cho phù hợp với năng lực của bản thân thí sinh cũng như vị trí địa lý:

Tư vấn chọn ngành – Định nghề hướng nghiệp khối D Các tổ hợp Môn, Ngành nghề và trường Xét tuyển khối D Nếu các bạn sắp phải thi khối D nhưng không biết phải chọn ngành gì, thi trường gì thì mình sẽ chia sẻ một số phương pháp giúp các bạn hướng nghiệp, chọn nghề cho mình nhé.

Trắc nghiệm tính cách MBTI.Lý thuyết MBTI phân mọi người thành 16 nhóm tính cách khác nhau. Mỗi nhóm tính cách sẽ có thế mạnh với một số nhóm nghề nghiệp nhất định.

Bạn có thể làm tính cách và tìm hiểu nghề nghiệp tại: Các trường Đại học & Học viện khu vực TP. Hà Nội

Tuy nhiên, để có được kết quả chính xác đòi hỏi các bạn phải đầu tư thời gian tự vấn bản thân, suy nghĩ, dấn thân để tìm được câu trả lời chính xác nhất cho từng câu hỏi trắc nghiệm bên trong.

Bạn xem thêm về hướng nghiệp bằng trắc nghiệm MBTI tại đây!

Trắc nghiệm mật mã Holland Các tổ hợp Môn, Ngành nghề và trường Xét tuyển khối D Cũng tương tự như trắc nghiệm MBTI, lý thuyết Holland cũng phân con người ra 6 loại tính cách khác nhau. Với trắc nghiệm, chúng ta sẽ tìm được 3 chữ cái giống với mình nhất, từ đó sẽ chọn ra được nghề nghiệp mà mình mạnh nhất.

Chọn ngành khối D nhờ trắc nghiệm John Holland.Bạn có thể tham khảo hướng nghiệp bằng trắc nghiệm mật mã Holland tại đây!

Hỏi mọi người Các tổ hợp Môn, Ngành nghề và trường Xét tuyển khối D Đôi khi, chúng ta không nhận diện được chính mình. Nhưng người khác thì có. Chúng ta cần nhiều tấm gương trong cuộc đời để có thể hiểu được chính mình, mở mang trí óc nhiều hơn.

Hãy hỏi những người xung quanh bạn về cách mà họ nhìn nhận bạn, để  ý cách họ nói về bạn,… rồi đừng vội tin ngay mà hãy đem về suy xét lại. Nếu đúng, hãy nhận lấy nó. Nếu chưa đúng, hãy bỏ qua.

Dấn thân, tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động nhóm.Một cách rất hay nữa để các bạn hiểu mình là hãy dấn thân, vượt khỏi vùng an toàn để làm những điều mà mình sợ hãi. Khi đó, bạn sẽ va vấp, sẽ hiểu được mình có thể làm gì và không làm gì.

Chọn ngành khối D nhờ team building Các tổ hợp Môn, Ngành nghề và trường Xét tuyển khối D

Làm việc nhóm, bạn sẽ phải gặp và làm việc, phối hợp với nhiều người khác mình. Bạn sẽ cảm thấy không quen, cảm thấy khó chịu… vì không hợp. Và đó cũng là lúc bạn có thể nhận ra tính cách của chính mình.

Tự vấn bản thân, tìm ra các giá trị, thế mạnh của mình

Hãy danh thời gian cho bản thân, tìm một nơi yên tĩnh, không có người, không có điện thoại smartphone, không có sự liên hệ nào với ai cả và tự vấn chính mình xem mình thực sự có giá trị gì, thực sự muốn gì, thích gì, sẽ làm điều gì trong đời.

Những nghề nghiệp khối D sẽ hot trong tương lai

Trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay, một số nghề sẽ dần bị máy móc và công nghệ thay thế. Vì thế, những nghề theo xu hướng hoặc có liên quan đến con người sẽ vẫn tồn tại và phát triển.

Công nghệ thông tin

Ngành này đã quá hot trong 10 năm trở lại đây và tiếp tục trong 10 năm tiếp theo. Công nghệ thông tin chính là nhân tố giúp cho cuộc cách mạng 4.0 diễn ra.

Là nhân tố chính tạo nên cuộc cách mạng 4.0, lương cao hơn hẳn so với những ngành khác, nhân lực luôn thiếu, ngành Công Nghệ Thông Tin chắc chắn là một lựa chọn hay (cho  cả con trai lẫn con gái) cho bất cứ ai khi đang phân vân chọn ngành khối D.

Các nhóm ngành liên quan đến quản trị, quản lý

Các công việc quản trị và quản lý luôn luôn đòi hỏi chúng ta phải có kỹ năng làm việc với con người như: khả năng thấu cảm, quản trị cảm xúc, giao tiếp, nhận biết tiềm năng và tài năng của nhân viên, nhận biết và xử lý mâu thuẫn nội bộ,….

Kỹ sư chuyên môn cao Các tổ hợp Môn, Ngành nghề và trường Xét tuyển khối D Trong tương lai, công nghệ phát triển, cánh tay robot sẽ hoạt động thay thế công nhân trong nhà máy. Vì vậy những công việc đơn giản có thể sẽ không cần dùng đến người nữa.

Các kỹ sư, công nhân vì thế phải giỏi hơn, nâng cao tay nghề thì mới có thể tồn tại và phát triển được trong thời kỳ mới.

Kết Các tổ hợp Môn, Ngành nghề và trường Xét tuyển khối D Dù bạn học ngành nào, khối nào, dù bạn mạnh gì, giỏi gì thì mấu chốt của việc chọn nghề vẫn là… hãy lắng nghe trái tim của mình. Nó muốn làm gì, nó mách bảo nghề gì, hãy chọn cái đó.

Hãy cứ chọn, hãy cứ dấn thân, lên kế hoạch cho minh trong tương lai. Nếu có sai cũng không sao. Các bạn vẫn có thể điều chỉnh lại trong năm nhất, năm hai đại học.

Chúc các bạn tìm ra và có những lựa chọn chắc chắn cho riêng mình

2. Khối D66, D68, D69 …D75,D76, D77 gồm những ngành nào?

Thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo các ngành học dưới đây để lựa chọn sao cho phù hợp với năng lực của bản thân thí sinh cũng như vị trí địa lý:

3. Khối D66, D68, D69 …D75,D76, D77 gồm những trường nào?

Cùng với sự đổi mới của kỳ thi THPT Quốc gia cũng như quy chế tuyển sinh hiện nay các khối thi D66,D68, D69 … D77 có những trường Đại học tuyển sinh thí sinh có thể tham khảo như: Các trường Đại học & Học viện khu vực TP. HCM,Các trường Đại học khu vực miền Bắc Quốc dân,Các trường Đại học khu vực miền Nam,Các trường Đại học khu vực miền Trung & Tây Nguyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *