Trường TH, THCS, THPT Đa trí tuệ – Hà Nội

Giáo dục nhân cách: Các trường THPT ngoài công lập tại khu vực TP. Hà Nội

Tích lũy giá trị sống, bồi dưỡng rèn luyện đạo đức, môi trường giáo dục toàn diện vượt trội, hài hòa trong nhà trường – gia đình – học sinh và xã hội “Giàu tri thức, thích ứng nhanh, sống nhân ái và biết tự hoàn thiện mình”.

– Đối với Nhà trường:Sáng tạo trong bài giảng.

Nhiệt huyết trong công việc.Đổi mới để đột phá.

– Đối với Gia đình:Đồng hành cùng các con trong học tập và cuộc sống.

Phối hợp chặt chẽ cùng với nhà trường.Chia sẻ và lan tỏa giá trị tích cực.

– Đối với Học sinh:Tích cực, nỗ lực, tự chủ trong học tập.Biết hoàn thiện bản thân.Luôn làm những gì đúng.Tôn trọng sự khác biệt.Đối đầu thách thức.Có kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm.

C, Phát triển kỹ năng, kiến thức Các trường THPT ngoài công lập tại khu vực TP. Hà Nội

Đào tạo con người với “Tư duy sáng tạo – Thành thạo kỹ năng – Vững vàng tri thức –  Đối đầu thách thức – Thể lực lành mạnh” gắn học lý thuyết với “Trải nghiệm sáng tạo – thực hành chuyên biệt – Định hướng nghề nghiệp”.

Chương trình giáo dục của nhà trường Luyện thi đặc biệt dành cho đối tượng thi An ninh, HV cảnh sát khối C, D

Chương trình giáo dục của Bộ GD & ĐT Luyện thi đặc biệt dành cho đối tượng thi An ninh, cảnh sát khối C, D Hà Nội

Chương trình bổ trợ, nâng cao chuyên biệt về Toán, tiếng Việt, tiếng Anh và STEAM với thời lượng 300-400 tiết/năm.

Chương trình trải nghiệm sáng tạo (tại các địa phương theo liên môn văn hóa, sử, địa, sinh, nghệ thuật. Tại khu TNST Láng – Hòa Lạc, tại trường và tại lớp với thời lượng 140 – 200 tiết/năm.

Trên 20 chương trình hoạt động ngoại khóa tại nhà trường/năm.

Chương trình bồi dưỡng giá trị sống, bồi dưỡng đạo đức: 35-60 tiết/năm.

Chương trình giáo dục cần bảo đảm hài hòa về thể chất và nghệ thuật. Tăng cường các tiết dạy chuyên sâu theo sở thích, thế mạnh về các môn công nghệ, khoa học, STEAM, TDTT… Quan điểm triết lý và phương pháp giáo dục.

– Đầu ra của học sinh MIS là con người phát huy năng lực- công dân toàn cầu.

05 năng lực chung: tư duy phản biện, tự chủ và tự học; giải quyết vấn đề sáng tạo; giao tiếp và hợp tác; hoàn thiện bản thân.

08 năng lực chuyên môn: tính toán logic; Ngôn ngữ và ngoại ngữ; Vận động thể chất; Thẩm mỹ; Tin học – STEAM; Công nghệ; Không gian; Tự nhiên và xã hội.

06 phẩm chất: Yêu nước; Sống nhân ái; Thân thiện – Trung thực; Chăm chỉ- Nỗ lực; Trách nhiệm; Kỷ cương.

Trường sẽ cung cấp các dịch vụ giáo dục đào tạo chất lượng cao, nguồn nhân lực THPT có sức cạnh tranh phù hợp với yêu cầu phát triển và kinh tế thị trường, toàn cầu hoá và thời đại kỹ thuật số. Trường sẽ sử dụng chương trình đào tạo: Chương trình chuẩn của Bộ GD và ĐT.

Chương trình chuyên biệt nâng cao các môn Toán, Ngữ văn, Anh văn, Tin học và Steam.

Chương trình giáo dục giá trị sống và kỹ năng mềm.

Chương trình Trải nghiệm sáng tạo.

Mở chương trình giáo dục song ngữ từ năm học NAY.

D, Phương pháp đào tạo tại MIS.

– Nâng cao không ngừng chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh trong thời kỳ hội nhập và phát triễn là nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường.Để đạt mục tiêu trên trường đặc biệt quan tâm tới phương pháp giáo dục tiên tiến, nắm bắt những cải tiến trong giáo dục, kế thừa những thành tựu KH-CNTT, phát triển phù hợp với xu hướng giáo dục hiện nay trên thế giới.Trường MIS ưu tiên mô hình phát triễn mở, khuyến khích sự phát triển sáng tạo, khả năng tư duy, hoạt động tự chủ và tự bảo vệ bản thân của học sinh.

– Đổi mới phương pháp dạy học, lấy phương pháp dạy học tích cực, dạy học tiếp cận năng lực học sinh làm chủ đạo, lấy học sinh là trọng tâm. Giáo viên làm chủ hoàn toàn giáo án, không phụ thuộc vào giáo án, chỉ là người dẫn chương trình, luôn luôn kích thích lòng say mê, ham học hỏi, đầu óc độc lập suy nghĩ của học sinh, không để học sinh ngồi im, thụ động.

– Đổi mới phương pháp quản lý, nội dung chương trình, kiểm tra đánh giá kết quả sát thực, khách quan đúng năng lực học sinh.

– Đi đầu hướng dẫn học sinh làm thí nghiệm, thực hành trên các thiết bị, dụng cụ hiện đại.

– Sáng tạo các hình thức dạy học theo chuyên đề, chủ đề, dự án và dạy học tích hợp liên môn ;tổ chức các Câu lạc bộ Tin học, tiếng Anh, Văn hoá, Thể thao…Đưa chương trình trải nghiệm sáng tạo và giảng dạy chính khóa ,kết hợp với các hoạt động ngoại khoá, thăm quan, dã ngoại tại các cơ sở khoa học, kinh tế, văn hoá, lịch sử…nhằm cung cấp cho học sinh kiến thực tế cuộc sống sinh động, tự tin biết tự phục vụ và bảo vệ mình trong môi trường sống hiện đại.

– rường thường xuyên mời các giáo sư đầu ngành, giáo viên giỏi có danh tiếng tới giảng dạy, thuyết trình chuyên đề quan trọng, hoặc giao lưu trao đổi kinh nghiệm về quản lý, đổi mới phương pháp đào tạo…với giáo viên và học sinh nhà trường.

– Áp dụng các hình thức quản lý dạy học như: Thanh tra dự giờ, thăm lớp, lấy ý kiến của phụ huynh, đoàn đội, ý kiến Phòng phổ thông, Vụ, Viện và chuyên gia nước ngoài để nâng cao chất lượng giảng dạy.

– Nhà trường tổ chức bồi dưỡng, phụ đạo ngoài giờ cho các học sinh yếu kém từng môn với kinh phí do nhà trường tài trợ.

– Nhà trường tổ chức bồi dưỡng và phụ đạo miễn phí cho các học sinh có nỗ lực trong học tập và rèn luyện từ trung bình lên trung bình cứng và từ khá lên khá cứng có cơ hội để trở thành học sinh đạt loại khá và loại giỏi.

– Nhà trường chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh qua các bài học kết hợp thực tế thăm quan và giao lưu với các anh hùng, cựu chiến binh, mẹ VN anh hùng…nhằm giáo dục lòng yêu nước, tương thân, tương ái, đạo đức lý tưởng cách mạng cho học sinh.

– Đề cao vai trò hoạt động của cha mẹ học sinh và hội phụ huynh. Chú trọng tới kết hợp giáo dục: Nhà trường – Gia đình – Xã hội. Liên kết với Trung tâm tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

6. Cơ sở vật chất của nhà trường Luyện thi đặc biệt dành cho đối tượng thi An ninh, HV cảnh sát khối C, D

Trường MIS vừa được xây mới với kiến trúc đẹp, hiện đại nằm tại vị trí có khuôn rộng rãi, ngay cạnh Công viên Dịch Vọng và các đường giao thông đô thị hiện đại thân thiện với môi trường.

– Lớp học theo chuẩn quốc gia được trang bị đầy đủ, đồng bộ các trang thiết bị hiện đại, bàn ghế, tủ, bảng loại mới nhất. Phòng học được trang bị quạt điện, điều hòa hai chiều và chiếu sáng theo chuẩn cùng với đường mạng truyền tin tốc độ cao.

– Trong khuôn viên trường có sân cỏ đá bóng, bể bơi, bóng rổ, phòng gym, phong yoga, phòng dân vũ, nhà tập thể chất với các trang thiết bị, dụng cụ tiên tiến nhất.

– Trường được trang bị thư viện, các phòng máy vi tính, phòng học ngoại ngữ và phòng thí nghiêm (lý, hoá, sinh, công nghệ), với các trang thiết bị hiện đại, đồng bộ.

– Trường có nhà bán trú và nội trú 07 tầng chất lượng cao dành cho học sinh. Nhà trường bố trí xe ca đưa đón học sinh hàng ngày.

7. Lợi ích đối với học sinh.

– Học sinh của nhà trường được học tập trong một môi trường giáo dục chất lượng cao, an toàn, thân thiện với thiên nhiên. Học sinh được rèn luyện thể chất, chăm sóc y tế, nuôi ăn, bán trú và nội trú hiện đại đầy đủ tiện nghi cho ăn, ở, học tập, giải trí, nghỉ ngơi để phát huy tối đa năng lực bản thân, được đối xử công bằng, tôn trọng, trung thực và không có áp lực về thành tích, điểm số. Các học sinh không bị áp lực học thêm ngoài giờ.

– Học sinh sẽ nhận được kiến thức cơ sở vững chắc và kỹ năng học tập vững vàng, tự tin, tự lập, có thể chất khỏe mạnh biết tự phục vụ và bảo vệ mình, có kiến thức tiếng Anh chuẩn và kỹ năng tin học vượt trội, hiểu biết về kinh doanh- là chìa khoá tiếp cận tri thức tiên tiến của nhân loại nhằm hình thành một con người toàn diên về thể chất, nhân cách, có tri thức đậm bản sắc Việt, tự tin ra nhập những trường THPT có tiếng ở trong nước và Quốc tế.

8. Lợi ích của phụ huynh.

– Phụ huynh có con học tại MIS hoàn toàn yên tâm về môi trường học tập trung thực, an toàn, thân thiện, hòa đồng, và có chất lượng cao thực chất.

– Môi trường bán trú, nội trú, xe đưa đón học sinh chất lượng cao sẽ giải tỏa lo lắng cho phụ huynh về các rủi ro khi cho con tới học tại trường.

– Chi phí cho học, nội trú ở mức hợp lý và cạnh tranh nhất và thấp hơn nhiều so với cho con đi học ở các trường chất lượng cao và ở nước ngoài.

9. Lợi ích với cộng đồng, xã hội.Luyện thi đặc biệt dành cho đối tượng thi An ninh, HV cảnh sát khối C, D

– Trường MIS góp phần thiết thực giải quyết nhu cầu về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

– Góp phần xây dựng một nền giáo dục  tiên tiến, giàu bản sắc dân tộc. Huy đông nguồn lực xã hội giảm bớt gánh nặng cho ngân sách Nhà nước; thực hiện chính sách xã hội hoá giáo dục của Đảng và Nhà nước, đi đúng mục tiêu đào tạo, giáo dục là quốc sách hàng đầu.

10. Chiến lược kinh doanh Luyện thi đặc biệt dành cho đối tượng thi An ninh, HV cảnh sát khối C, D

– Mục tiêu kinh doanh của những người sáng lập trường trong lĩnh vực giáo dục là nhất quán và lâu dài, bền vững.

– Phấn đấu không mệt mỏi để trở thành một trường PT nhiều cấp học có chất lượng cao, bền vững và lâu dài, được biết đến với phong cách giáo dục chuyên nghiệp, chương trình đào tạo chuẩn, phương pháp giáo dục tiên tiến,đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có sức cạnh tranh cao lấy chất lượng đào tạo vừa là mục tiêu vừa là động lực phát triễn lâu dài và bền vững của trường.Trường THPT MIS là địa chỉ tin cậy cho học sinh của thủ đô và cả nước.

– Quan tâm trước hết và trên hết tới học sinh, tất cả vì học sinh thân yêu nhằm xây dựng một môi trường văn hoá với sự tôn trọng,trung thực, kỉ cương, biết lắng nghe, và tinh thần đồng đội. Môi trường giáo dục khám phá và tôn trọng năng lực, cá tính, từng trí thông minh của học sinh. Tạo mọi cơ hội tốt nhất cho học sinh, cung cấp hành trang kiến thức vững chắc, xây dựng phương pháp tự học, tự tin ra nhập các trương đại học có danh trong nước và Quốc tế.

– Phát hiện và đào tạo thế hệ học sinh ưu tú, suất sắc và đạt các giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi trong nước và Quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *