Trường Cao đẳng Y tế Cà Mau

Tên trường: Cao đẳng Y tế Cà Mau (tên tiếng Anh: Ca Mau Medical College)

Mã trường: CDD6103

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Trung cấp – Cao đẳng – Liên thông

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA MỘT SỐ NGHỀ TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP

Chuẩn đầu ra các ngành Khung đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp

Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng,Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Khung chương trình Các nghề đào tạo hệ cao đẳng nghề

Địa chỉ: Số 1, Nguyễn Đình Chiểu, khóm 1, phường 8, Tp. Cà Mau

Email: caodangytecamau@gmail.com  

Website: http://caodangyte.camau.gov.vn/

Facebook: www.facebook.com/caodangytecamau/

Lịch sử phát triển Tiền thân của trường là Trung tâm đào tạo – bồi dưỡng cán bộ Y tế tỉnh Cà Mau được thành lập vào tháng 12/1997. Lực lượng cán bộ của trung tâm lúc bấy giờ chỉ có 2 bác sĩ, nhân lực hết sức thưa thớt, không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Đến 21/12/2000, trường trung học Y tế tỉnh Cà Mau ra đời trên cơ sở nâng cấp trung tâm đào tạo của địa phương. Trải qua chặng đường gần 7 năm hoạt động, đến 20/9/2007, Bộ GD&ĐT ra quyết định 5985 về việc thành lập Cao đẳng Y tế Cà Mau trên nền tảng nâng cấp trường trung học Y tế trước đó.

Mục tiêu phát triển Nhà trường được kỳ vọng sẽ trở thành ngọn cờ đầu trong phong trào đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Y tế của tỉnh Cà Mau. Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía lãnh đạo tỉnh, trường đã ngày càng mở rộng về quy mô và phạm vi đào tạo. Hy vọng trong tương lai không xa, thông qua những nỗ lực không ngừng của ban lãnh đạo và đội ngũ giảng viên, trường sẽ sớm đạt đủ chỉ tiêu để nâng cấp thành trường Đại học.

Đội ngũ cán bộ Theo báo cáo thống kê năm NAY, trường có 132 cán bộ giảng viên chính. Trong đó gồm 1 tiến sĩ, 6 thạc sĩ, 2 bác sĩ chuyên khoa II, 7 bác sĩ chuyên khoa I, 45 cử nhân đại học và 21 cá nhân tốt nghiệp trình độ khác. Đây là lực lượng cán bộ có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng sư phạm tốt và tình yêu nghề to lớn. Trong quá trình giảng dạy, quý thầy cô luôn không ngừng cổ vũ sinh viên học tập và nghiên cứu, giúp các em phát huy tốt hơn khả năng thật sự của mình.

Cơ sở vật chất Hệ thống cơ sở vật chất của trường khá hoàn thiện. Bên cạnh dãy phòng học lý thuyết, khu vực hành chính, phòng thí nghiệm chuyên môn thì trường còn có thêm nhà đa chức năng,  ký túc xá, vườn thực vật… Đây đều là nơi phục vụ cho hoạt động học tập, rèn luyện và sinh hoạt cá nhân của sinh viên. Thông qua nguồn vốn hỗ trợ lên tới hàng tỷ đồng của các dự án viện trợ giáo dục, nhà trường đã tiến hành sắm sửa nhiều loại máy móc, thiết bị hiện đại để lắp đặt trong các phòng thực hành, giúp sinh viên được trải nghiệm nghiên cứu trong môi trường chuyên nghiệp đạt chuẩn quốc tế. Đó là những điểm mạnh vượt bậc của trường trong nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng, ổn định đời sống sinh viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *