Trường Cao đẳng Y tế Bình Dương

Tên trường: Cao đẳng Y tế Bình Dương

Tên tiếng Anh: Binh Duong Medical College

Mã trường: CDD4405

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Trung cấp – Cao đẳng – Liên thông

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA MỘT SỐ NGHỀ TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP

Chuẩn đầu ra các ngành Khung đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp

Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng,Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Khung chương trình Các nghề đào tạo hệ cao đẳng nghề

Địa chỉ: Số 529 Lê Hồng Phong, Phường Phú Hòa, Tp. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Email: tuyensinhcby@gmail.com

Website: http://cdytbinhduong.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYTeBinhDuong/

Trường có tên ban đầu là trường Trung học Y tế Sông Bé, được thành lập vào 13/06/1978 theo quyết định số 326/QĐUB của ủy ban nhân dân tỉnh Sông Bé (Bình Dương và Bình Phước hiện nay). Sau khi chia tỉnh vào năm 1997, trường được đổi tên thành Trung học Y tế Bình Dương. Đến 12/2007, trường chính thức được nâng cấp thành Cao đẳng Y tế Bình Dương theo quyết định của Bộ GD&ĐT.

Mục tiêu phát triển Cao đẳng Y tế Bình Dương

Đào tạo ra đội ngũ cán bộ ngành y tế có trình độ, tay nghề và y đức tốt, đáp ứng nhu cầu nhân lực của tỉnh và khu vực Đông Nam Bộ là mục tiêu hoạt động được nhà trường duy trì nhiều năm qua. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu chuyển biến của thời đại số, ban lãnh đạo Cao đẳng Y tế Bình Dương còn chủ trương áp dụng công nghệ vào giảng dạy. Nhà trường hy vọng trong tương lai không xa có thể đưa nơi đây trở thành trung tâm đào tạo nghề y trọng điểm của khu vực miền Nam

Đội ngũ cán bộ Cao đẳng Y tế Bình Dương

Theo thống kê 8/2016, trường có khoảng hơn 80 giảng viên cơ hữu. Trong đó có 2 tiến sĩ, 2 Bác sĩ chuyên khoa II, 34 Thạc sĩ và 45 người tốt nghiệp trình độ Cử nhân Đại học. Bên cạnh đó, trường Cao đẳng Y tế Bình Dương còn thường xuyên mời hơn 120 cán bộ chuyên khoa khác về thỉnh giảng. Đây là nỗ lực rất lớn của nhà trường trong cải thiện và nâng cao chất lượng giảng dạy tại trường.

Cơ sở vật chất Cao đẳng Y tế Bình Dương

Mặc dù trường vẫn đang sử dụng khuôn viên đã được xây dựng từ lâu. Tuy nhiên, ban lãnh đạo đã đề ra các chủ trương cải tiến chất lượng cơ sở vật chất và bước đầu đạt được nhiều thành tích đáng kể. Đến nay, trường đã có hệ thống phòng thực hành – thí nghiệm riêng cho từng ngành đào tạo. Mỗi phòng được trang bị đủ thiết bị chuyên dụng giúp sinh viên thoải mái học tập, nghiên cứu trong điều kiện đạt chuẩn. Ngoài ra, trường còn có 1 ký túc xá với nhiều tiện ích tích hợp như nhà ăn, vệ sinh khép kín, internet tốc độ cao… Tất cả chúng góp phần đổi mới diện mạo cho trường và nâng cao trải nghiệm thực tế của giảng viên, sinh viên khi học tập, nghiên cứu tại mái nhà chung Cao đẳng Y tế Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *