Trường Cao đẳng Kỹ thuật Thiết bị y tế Miền Nam

Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Y Tế Miền Nam: Vững tay nghề – Vững kiến thức – Vững việc làm

Trường Cao đẳng Kỹ thuật y tế Miền Nam được thành lập năm 2010 (tên cũ: trường CĐ nghề Kỹ thuật Thiết bị y tế Bình Dương), là trường cao đẳng  duy nhất ở khu vực phía Nam đào tạo về ngành Kỹ thuật thiết bị y tế. Hiện nay, trường đào tạo 04 chuyên ngành chính: Kỹ thuật thiết bị hình ảnh; Kỹ thuật thiết bị điện tử y tế;, Kỹ thuật thiết bị xét nghiệm y tế; Kỹ thuật thiết bị cơ điện y tế. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ có khả năng sử dụng, vận hành và sửa chữa thiết bị y tế, từ đó có cơ hội làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám, các công ty thiết bị y tế cũng như có đủ điều kiện thành lập công ty chuyên về thiết bị y tế. Đặc biệt, sinh viên ngay khi tốt nghiệp được nhà trường ký hợp đồng cam kết đảm bảo việc.

Ngoài ra, trường thường xuyên mở các lớp ngắn hạn: Quản lí thiết bị y tế; Phân loại thiết bị y tế; Kỹ thuật thiết bị y tế… nhằm nâng cao kiến thức trang thiết bị y tế cho nhân viên, cán bộ, kỹ thuật viên đang đi làm tại các bệnh viện, cơ sở y tế, người hành nghề kinh doanh trang thiết bị y tế.

 Với phương châm “Học đi đôi với hành”, sinh viên được học trực tiếp trên hệ thống máy móc hiện đại như máy X-Quang, máy siêu âm, máy ghi sóng điện tim, máy xét nghiệm,…với thời gian thực hành chiếm 75% giáo trình học. Trường có đội ngũ giáo viên trẻ, trình độ cao, đầy nhiệt huyết, coi việc truyền nghề là cốt lõi trong quá trình giảng dạy. Trong quá trình học tập, nhà trường tổ chức các đợt kiến tập, tìm hiểu thực tế tại các bệnh viện như bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, bệnh viên Chợ Rẫy, bệnh viện nhân dân Gia Định,… nhằm giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với máy móc và trực tiếp ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế.                

Sinh viên học thực hành trên các thiết bị hiện bị hiện đại

Để trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên, trường tổ chức các chương trình hội thảo chuyên đề với sự tham gia của nhiều khách mời, diễn giả nổi tiếng, chia sẻ, trao đổi với các bạn những kỹ năng trong giao tiếp, ứng xử; kỹ năng làm việc nhóm,… giúp các bạn học tập tốt hơn và tự tin khởi nghiệp sau khi ra trường. Các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ được tổ chức thường xuyên giúp gắn kết các thế hệ sinh viên trong trường.

Trường có kí túc xá cho các sinh viên ở xa và chính sách miễn giảm học phí cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Ngoài ra, trường còn hợp tác với một số ngân hàng để trao học bổng cho sinh viên xuất sắc nhằm khuyến khích, động viên các bạn cố gắng học tập cũng như hỗ trợ nguồn vay cho các bạn trong suốt quá trình học tập tại trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *