Trường Cao đẳng nghề Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa

Tên trường: Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ Thanh Hóa

Tên tiếng Anh: The North Vietnam College of Agriculture and Rural Development (VCARD)

Mã trường: CDD2806

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Cao đẳng – Trung cấp – Liên thông

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA MỘT SỐ NGHỀ TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP

Chuẩn đầu ra các ngành Khung đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp

Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng,Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Khung chương trình Các nghề đào tạo hệ cao đẳng nghề

Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 104 Bạch đằng, P.Quảng Hưng- Tp.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
Cơ sở 2: Số 579 Quang Trung II, P Đông vệ – Tp. Thanh Hóa.

Website: vcathanh hoa.edu.vn

Email: cdnnnptnt@thanhhoa.gov.vn

Facebook: www.facebook.com/CaoDangNongNghiepVaPtntBacBo/

Chi cục Thủy sản phối hợp với Trường Cao đẳng nghề nông nghiệp &PTNT tỉnh Thanh Hóa và UBND xã Kim Chính tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo nghề thuyền trưởng, máy trưởng và thuyền viên tàu cá cho các ngư dân.Cấp chứng chỉ thuyền trưởng, máy trưởng và thuyền viên tàu cá cho 80 ngư dân,Trao chứng chỉ cho các học viên.

Hiện nay, Ninh Bình có trên 100 tàu cá với khoảng 1 nghìn lao động làm việc trong lĩnh vực khai thác hải sản. Tuy nhiên đa phần những lao động này đều chưa được qua đào tạo chính quy.

Trước thực trạng này, nhằm nâng cao trình độ tay nghề đi biển và kiến thức pháp luật cho ngư dân khai thác hải sản trên địa bàn tỉnh, góp phần giúp ngư dân tỉnh nhà tăng hiệu quả trong hoạt động khai thác, trung tuần tháng 11/2016, Chi cục Thủy sản tỉnh phối hợp với Trường Cao đẳng nghề nông nghiệp &PTNT tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức mở 3 lớp bồi dưỡng thuyền trưởng, máy trưởng và thuyền viên tàu cá hạng Tư cho ngư dân khai thác hải sản trong tỉnh, với 80 ngư dân đăng ký tham gia khóa học.

Sau gần 20 ngày đào tạo, các học viên đã cơ bản nắm bắt được các yêu cầu của chương trình học nghề với những kiến thức về kỹ thuật khai thác hải sản trên biển, cũng như các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ thuyền trưởng, máy trưởng tàu cá, quy tắc tránh va chạm trên biển bắt buộc đối với tất cả các loại tàu thuyền; các quy định về sử dụng tín hiệu âm thanh, ánh sáng để báo hiệu; trang bị an toàn tàu cá như trang bị cứu sinh, chống thủng, cứu hỏa, trang bị hàng hải, thông tin, tín hiệu và một số quy định về an toàn lao động trên tàu.

Đồng thời, ngư dân cũng được triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý hoạt động khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản như Nghị định 66/2005/NĐ-CP về đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động thủy sản;Nghị định số 59/2005/NĐ-CP về điều kiện kinh doanh một số ngành nghề thủy sản; Nghị định số33/2010/NĐ-CPvề quản lý hoạt động khai thác thủy sản của tổ chức, cá nhân Việt Nam trên các vùng biển…

Kết thúc khóa học, toàn bộ 80 học viên đã tham dự kỳ thi và đều đạt yêu cầu với trên 20% đạt loại khá, 66% đạt trung bình khá và 11% đạt loại trung bình.

Tại lễ bế giảng các học viên đã được lãnh đạo Chi cục Thủy sản, Trường Cao đẳng nghề nông nghiệp &PTNT tỉnh Thanh Hóa trao chứng chỉ thuyền trưởng, máy trưởng và thuyền viên tàu cá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *