Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Tên trường: Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Ký hiệu trường: CKC

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Trung cấp – Cao đẳng – Liên thông

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA MỘT SỐ NGHỀ TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP

Chuẩn đầu ra các ngành Khung đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp

Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng,Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Khung chương trình Các nghề đào tạo hệ cao đẳng nghề

Địa chỉ: 65 Huỳnh Thúc Kháng, Phường Bến Nghé, Q1, TP. Hồ Chí Minh

Email:  tuyensinh@caothang.edu.vn

Website: http://caothang.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/caothang.edu.vn/

Lịch sử phát triển Năm 1906, Trường Cơ Khí Á Châu được thành lập bởi thực dân Pháp. Từ đây, trường đã qua 6 lần đổi tên. Năm 1940, Trường lần đầu được đổi tên thành Trường Kỹ Thuật Chuyên Môn từ đề nghị của Hiệu trưởng Albert Simon. Năm 1947, nhà trường lại được đổi tên là trường Trung học Đệ nhất cấp. Trường được đổi tên thành Trung học Kỹ thuật Đệ nhị cấp Cao Thắng với các lớp từ đệ nhị cấp đến đệ nhất cấp. Trường được gọi là Trung Học Kỹ Thuật Cao Thắng vào 17/1/1958, do ông Phạm Xuân Độ làm Hiệu trưởng. Đây là vị hiệu trưởng Việt Nam chính thức đầu tiên của trường. Trường chính thức mang tên Trường Kỹ thuật Cao Thắng từ tháng 7/1982. Từ tháng 10/2004, Trường đã được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

Mục tiêu phát triển CĐ Kỹ thuật Cao Thắng trở thành đơn vị đào tạo theo xu hướng ứng dụng – thực hành; là địa chỉ tin cậy, có uy tín trong công tác cung cấp nguồn lao động chất lượng cao ở Việt Nam và khu vực.

Đội ngũ cán bộ Nhà trường có khoảng 240 cán bộ giảng viên đang thực hiện giảng dạy và giữ các chức vụ quản lý khác. Trong đó có 28 lãnh đạo nhà trường, 30 viên chức các phòng ban, 54 Giảng viên khoa cơ khí, 51 Giảng viên khoa cơ khí động lực, 56 Giảng viên khoa điện tử – tin học, 50 Giảng viên khoa điện – điện lạnh, 16 Giảng viên khoa giáo dục đại cương, 9 Giảng viên bộ môn kinh tế. Đây đều là những cán bộ, giảng viên đầu ngành có nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo và quản lý.

Cơ sở vật chất Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng được đầu tư xây dựng đồng bộ và hiện đại. Bao gồm đầy đủ các hệ thống phòng học lý thuyết, phòng học thực hành, khu nhà đa năng, phục vụ đầy đủ các nhu cầu học tập của sinh viên. Các cơ sở đều được trang bị máy chiếu, máy tính và các thiết bị học tập chuyên dụng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *