Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương III

Tên trường: Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Trung ương III

Tên tiếng anh: Central Transport College No 3

Mã trường: CDT0205

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Trung cấp –  Cao đẳng

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA MỘT SỐ NGHỀ TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP

Chuẩn đầu ra các ngành Khung đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp

Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng,Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Khung chương trình Các nghề đào tạo hệ cao đẳng nghề

Địa chỉ: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Email: cdgtvttw3@gmail.com  

Website: https://cvct3.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/cdngtvttw3/

Lịch sử phát triển Ngày 26/11/1976, Bộ trưởng bộ Giao thông vận tải ký quyết định thành lập trường Công nhân kỹ thuật công trình – ngôi trường trực thuộc Liên hiệp xí nghiệp công trình 4. Đây cũng là tiền thân của ngôi trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương III bây giờ. Trong suốt quá trình phát triển, trường đã có rất nhiều lần sáp nhập và đổi tên để phù hợp với tình hình nhu cầu đào tạo và thực tế. Ngày 18/5/2017, Bộ trưởng bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã ký quyết định số 699/QĐ-LĐTBXH, đổi tên trường Cao đẳng nghề GTVT TW III thành trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương III.

Mục tiêu phát triển Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương III hướng mục tiêu đào tạo ra những người lao động có kiến thức, kỹ năng ngành nghề tốt, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo nhà trường còn nỗ lực để thực hiện mục tiêu trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt chuẩn, chất lượng cao trên cả nước. Đây là những mục tiêu lâu dài mà ban lãnh đạo nhà trường mong muốn đạt được trong thời gian sớm nhất.

Đội ngũ cán bộ Bên cạnh việc nâng cao chương trình đào tạo, đội ngũ giáo viên cũng là những nhân tố quan trọng, quyết định sự tồn tại và phát triển của nhà trường. Trường Cao đẳng GTVT TW III hiện nay đang sở hữu đội ngũ giảng viên, giáo viên có chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Cụ thể, hơn 70% giáo viên nhà trường có bằng thạc sĩ chuyên ngành. Trong những năm qua, nhà trường luôn tạo điều kiện cho giáo viên được học tập, bồi dưỡng và nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực sư phạm. Từ đó, giáo viên có thể nắm bắt được những trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến của xã hội.

Cơ sở vật chất Trường đã được nhà nước đầu tư xây dựng mới hoàn toàn các khu giảng đường, nhà xưởng và phòng học chuyên môn như xưởng PLC nâng cao, xưởng cơ khí chế tạo, xưởng tự động hóa… Ngoài ra, ban lãnh đạo nhà trường cũng mua sắm nhiều trang, thiết bị tiên tiến phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập như phần mềm mô phỏng 3D, máy tiện CNC, máy phay CNC, máy tiện đa năng,… cùng các thiết bị điện công nghiệp, điện tử công nghiệp. Những điều này giúp nâng cao khả năng học tập, giảng dạy giữa giáo viên và học sinh cũng như kết hợp chặt chẽ về lý thuyết với thực hành. Ngoài ra, nhà trường còn có khu ký túc xá rộng rãi, thoáng mát, giúp cho các sinh viên ở xa được yên tâm học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *