Trường Cao đẳng Đường sắt

Tên trường: Cao đẳng Đường sắt

Tên tiếng Anh : Railway College

Mã trường: CDT0106

Hệ đào tạo: Cao đẳng – Trung cấp – Sơ cấp – liên thông – hợp tác quốc tế

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA MỘT SỐ NGHỀ TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP

Chuẩn đầu ra các ngành Khung đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp

Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng,Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Khung chương trình Các nghề đào tạo hệ cao đẳng nghề

(Cơ sở Hà Nội) Cao đẳng Đường sắt

Địa chỉ: Số 2, ngõ 167, Gia Quất, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội

(Phân hiệu Đà Nẵng) Cao Đẳng Đường sắt

62A, Nguyễn Văn Cừ, P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng

 (phân hiệu phía Nam) Cao đẳng Đường Sắt

Địa chỉ: Số 7 Lý Thường Kiệt, Tx. Dĩ An, tỉnh Bình Dương

+ Trung tâm Tư vấn đào tạo và Đào tạo thường xuyên, số 7 Lý Thường Kiệt, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Website: http://caodangduongsat.edu.vn/

  Website:  http://caodangduongsat-cs2.edu.vn/

+ Trung tâm Đào tạo Đường sắt Sài Gòn, số 590 CMT8, P11, Q3, Tp.HCM.

Facebook: www.facebook.com/caodangduongsat

Lịch sử phát triển Được thành lập ngày 06 -6-1955 theo Quyết định số 978/QĐNS của Tổng cục Đường sắt với tên gọi “Trường Chức công Đường sắt Việt Nam”. Trường có nhiệm vụ bổ túc nghiệp vụ cho cán bộ công nhân viên của Tổng cục Đường sắt và nâng dần trình độ kỹ thuật cho cán bộ công nhân theo kịp sự phát triển của ngành. Qua 65 năm hoạt động, trường đã nhiều lần đổi tên do tiến hành nâng cấp và đổi mới. Năm 2010, trường chính thức lấy tên là “Cao đẳng Đường sắt” theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Mục tiêu phát triển Trong tương lai, mục tiêu phát triển chính của trường là đào tạo nguồn nhân lực trực tiếp trong sản xuất, dịch vụ ở trình độ cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp, có phẩm chất chính trị, đạo đức, có kiến thức và kỹ năng thực hành tương xứng với trình độ đào tạo; có sức khỏe, năng lực. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, của các doanh nghiệp, thành phần kinh tế, các địa bàn, khu vực kinh tế khác trên phạm vi toàn Quốc. Từ đó, góp phần thực hiện công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Đội ngũ cán bộ Nhà trường hiện có 140 giảng viên cơ hữu, trong đó 42 người có trình độ trên đại học, 88 người có trình độ đại học. Có thể nhận thấy, các giảng viên tại trường đều có chuyên môn bài bản, học vị cao và giàu kinh nghiệm giảng dạy. Có thể nói, đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần giúp nâng cao chất lượng đào tạo ở trường Cao đẳng Đường sắt.

Cơ sở vật chất Được xây dựng trên phần đất rộng rãi với tổng quỹ đất được quyền sử dụng lên tới 140.307 m2. Trong đó tại Long Biên – Hà Nội 27.557 m2, Mê Linh – Hà Nội 37.633 m2, Liên chiểu- Đà Nẵng 42.000 m2, Dĩ An – Bình Dương 32.200 m2, Quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh 917 m2. Một số cơ sở vật chất mà trường đã xây dựng như: phòng học lý thuyết, phòng thực hành chuyên môn nghề, xưởng cơ khí, giảng đường lớn loại 400 chỗ ngồi, phòng hội thảo,… nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu dạy nghề tại trường. Ngoài ra, trường còn tiến hành xây dựng thêm các khu thể thao và khu ký túc xá với tổng số 2000 chỗ ở nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt và vui chơi của học sinh sinh viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *