Tìm hiểu về Khối thi A18 thi Môn gì? Ngành nào?

Khối A18 gồm những môn nào?. Khối A18 là khối thi cuối cùng trong danh sách những tổ hợp môn thi mở rộng của khối A truyền thống. Tuy nhiên khối thi này gồm những môn thi gì? Ngành nào? Trường nào tuyển sinh thì nhiều thí sinh còn thắc mắc. Thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu về khối thi này.

1. Khối A18 gồm những môn thi nào?

Theo như quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì tổ hợp môn này là khối thi cuối cùng của khối A mở rộng bao gồm những môn thi chính:

Toán học,Hóa học,Khoa học tự nhiên

Đối với sự mở rộng của các khối thi sẽ giúp cho thí sinh có nhiều cơ hội hơn trong việc lựa chọn khối thi để có thể phù hợp với năng lực cũng như sở thích của bản thân. Ngoài ra, còn tạo cơ hội giúp cho các thí sinh có khả năng vào các trường thuộc top các trường mà thí sinh yêu thích. Thời gian làm bài thi cho tổ hợp môn khối A18 cụ thể: Môn Toán sẽ được thi trong khoảng thời gian là 90 phút và môn Hóa có thời gian là 50 phút. Ngoài ra, tổ hợp môn thi khối A18 cần phải được lên kế hoạch cũng như phân bố thời gian thi hợp lý cho cả môn thi để có thể đạt được những kết quả cao nhất.

2. Khối A18 gồm những ngành nào? Các trường Đại học & Học viện khu vực TP. Hà Nội

ới sự thay đổi về hình thức và thời gian thi, môn Toán được thi trong thời gian 90 phút và Hóa thời gian làm bài 50 phút. Tổ hợp môn thi khoa học tự nhiên gồm có. Tất các các môn đều được thi dưới hình thức trắc nghiệm.

MÃ NGÀNH

TÊN NGÀNH

7850101

Quản lý tài nguyên và môi trường

7620301

Nuôi trồng thủy sản

7620116

Phát triển nông thôn

7620112

Bảo vệ thực vật

7620110

Khoa học cây trồng

7620105

Chăn nuôi

7540101

Công nghệ thực phẩm

7510401

Công nghệ kỹ thuật hóa học

7510406

Công nghệ kỹ thuật môi trường

7420201

Công nghệ sinh học

7420203

Sinh học ứng dụng

7340101

Quản trị kinh doanh

Việc ôn thi khối A18 cần phải được lên kế hoạch và phân bổ thời gian hợp lý cho cả 3 môn để đạt được kết quả cao nhất.

Khối A18 gồm những ngành nào? Trường nào? Các trường Đại học & Học viện khu vực TP. HCM

Khối A18 gồm những ngành nào? Các trường khối A18 ra sao? Khối A18 là khối thi mới nên về các ngành, trường tuyển sinh rất hạn chế. Theo đó chỉ có duy nhất trường Đại Học Trưng Vương, khoa Quản Trị Kinh Doanh tuyển sinh khối A18.

Tuy nhiên với việc nhìn nhận và đánh giá của các chuyên gia thì ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành đi đầu trong xã hội hiện nay. Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh, cùng với đó là những doanh nghiệp và công ty trong và ngoài nước nở rộ kéo theo là nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng cao. Những thí sinh theo học ngành này sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm được việc làm đúng ngành, tại vị trí hấp dẫn với mức lương cao. Nói đến đây chắc hẳn bạn đang băn khoăn “ học ngành Quản trị kinh doanh ra làm gì?”

Cơ hội nghề nghiệp khối A18 Tìm trường theo các nhóm ngành đào tạo trình độ ĐẠI HỌC

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, các bạn sẽ được “dấn thân”  vào các lĩnh vực như quản trị tài chính, quản trị marketing, quản trị nguồn nhân lực, quản lý sản xuất, quản trị chuỗi cung ứng….

Khối A18 gồm những ngành nào? trường nào? Tìm trường theo các nhóm ngành đào tạo trình độ ĐẠI HỌC

Cụ thể hơn, các bạn sẽ được làm việc với các vị trí: chuyên viên phòng kế hoạch, phòng kinh doanh, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng của các tập đoàn về tài chính, công ty chứng khoán. Ngoài ra bạn có cơ hội thăng tiến trở thành Giám đốc tài chính, Giám đốc điều hành tại các công ty, tập đoàn tự thành lập và điều hành công ty riêng. Nếu bạn là người có năng lực thì việc trở thành giảng viên ngành quản trị kinh doanh cho các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp là điều không quá khó khăn.

Qua đó trường Đại học Trưng Vương được biết đến một ngôi trường trẻ. Với tư duy lãnh đạo mới cùng chất lượng giảng dạy, đào tạo tốt thì đây là một trong những đơn vị xứng đáng để các bạn theo học.

TÊN TRƯỜNG
TÊN NGÀNH
Đại học An Giang
Quản lý tài nguyên và môi trường
Nuôi trồng thủy sản
Phát triển nông thôn
Bảo vệ thực vật
Khoa học cây trồng
Chăn nuôi
Công nghệ thực phẩm
Công nghệ kỹ thuật hóa học
Công nghệ kỹ thuật môi trường
Công nghệ sinh học
Sinh học ứng dụng
Trường Đại học Trưng Vương
Quản trị kinh doanh

Bên cạnh đó là diện tích, quy mô rộng cùng với trang thiết bị giáo dục hiện đại, sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình nghiên cứu, học tập. Chắc hắn khi theo học tại đây, bạn sẽ được nâng cao kiến thức và kinh nghiệm khi va chạm với những công việc thực tế.

Với những thông tin về ngành trường đào tạo khối A18 thì hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được môi trường học lý tưởng nhất. Ngoài ra khi chọn được môi trường học lý tưởng, các bạn đừng quên việc lập kế hoạch ôn thi để có được kết quả tốt nhất nhé.

Nếu có thắc mắc nào về khối A18 thì các bạn hãy để lại câu hỏi trong phần comment bên dưới để được giải đáp nhé.

Đây là khối thi mới vì thế có nhiều trường tuyển sinh rất hạn chế đối với khối thi này hiện nay trên cả nước.

3. Các trường đào tạo khối A18 Tìm trường theo các nhóm ngành đào tạo trình độ ĐẠI HỌC

Đối với khối A18 hiện nay trên cả nước có 2 trường đào tạo là:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *