Tổng quan về Khối thi A17 gồm Môn gì? Ngành nào?

Khối thi A17 là khối gì và có thể học những ngành nào? Những thắc mắc đó sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây các bạn cùng theo dõi nhé !

1. Khối thi A17 gồm những môn gì?

Khối A17 là khối thi được mở rộng do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định từ khối A truyền thống đây chính là tổ hợp môn mới được đưa vào xét tuyển vào kỳ thi THPT Quốc gia trong những năm gần đây. Theo đó, để đăng ký khối A17 thí sinh phải dự thi tất cả 5 bài thi trong đó có 3 bài thi bắt buộc là: Toán – Ngữ Văn và Ngoại ngữ và 2 bài thi tự chọn. Ngoài ra, thí sinh dự thi khối thi này được chọn thêm 3 môn thuộc tổ hợp môn thi Khoa học xã hội bao gồm các môn: Địa Lý – Lịch sử và Giáo dục công dân. Môn Vật lý sẽ thuộc vào tổ hợp môn Khoa học tự nhiên.

Trong đó thời lượng và hình thức các môn thi như sau: Danh Sách tổng hợp các khối thi, mã tổ hợp môn các khối thi Đại học

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm, còn riêng môn ngữ văn thi dưới hình thức tự luận.

Bài thi Toán: 50 câu hỏi trắc nghiệm – thời gian 90 phút

Bài thi Ngoại ngữ: 50 câu hỏi trắc nghiệm – thời gian 60 phút

Bài thi Ngữ Văn: Tự luận 120 phút

Bài thi khoa học tự nhiên, khoa học xã hội: 120 câu hỏi trắc nghiệm – thời gian 150 phút.

Do khối thi A17 là khối thi mới chính vì thế khối thi này còn rất hạn chế về ngành cũng như các trường tuyển sinh vì thế các thí sinh cần xem xét kỹ thông tin trên website của từng trường đào tạo để lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân.

2. Danh sách các ngành khối A17 Danh Sách tổng hợp các khối thi, mã tổ hợp môn các khối thi Đại học

 Khối A17 còn là khối thi mới nên cũng hạn chế các ngành đào tạo thí sinh có thể lựa chọn các ngành như sau:

Theo như quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo đưa ra về những môn thi đối với khối A17 sẽ bao gồm những bộ môn như sau: Toán – Vật lý – Khoa học Xã hội. Khối thi này bao gồm những những ngành nghề liên quan đến xã hội tuy bài thì vẫn có bộ môn Khoa học Xã hội. Đây là một trong những khối thi mới nên nhiều thí sinh còn lạ lẫm, bởi vậy số lượng thí sinh tham gia dự thi còn hạn chế. Tuy nhiên, đây sẽ là những cơ hội mới dành cho các thí sinh chạm đến cánh cổng Đại học, mở rộng cơ hội lựa chọn việc làm trong tương lai.

Vậy, khối a17 gồm những ngành nào? Danh Sách tổng hợp các khối thi, mã tổ hợp môn các khối thi Đại học

Là một khối thi hoàn toàn mới vì vậy có rất nhiều thí sinh thắc mắc không biết khối a17 gồm những ngành nào? Ban tư vấn tuyển sinh  Nhóm ngành Y HỌC và các nhóm ngành thuộc lĩnh vực đào tạo SỨC KHỎE đã tổng hợp lại những ngành nghề thuộc khối A17 gồm có:

Lâm nghiệp đô thị

Thiết kế công nghiệp

Kiến trúc cảnh quan

Thiết kế nội thất

Vật lý học

Phân tích về cơ hội việc làm của khối thi A17 Nhóm ngành XÂY DỰNG, nhóm ngành QUẢN LÝ XÂY DỰNG

Lựa chọn ngành học là một trong những vấn đề ưu tiên hàng đầu các thí sinh cần phải tìm hiểu, bởi ngành nghề sẽ ảnh hưởng đến những bước phát triển về sau của các thí sinh. Theo đánh giá chung cho thấy nếu các thí sinh lựa chọn dự thi khối A17 hãy lựa chọn một trong những ngành nghề dưới đây sẽ có cơ hội phát triển trong tương lai như:

Lâm nghiệp đô thị

Đây được hiểu là ngành chuyên về quá trình phát triển cây xanh đô thị. Ở nước ta hiện nay, thực trạng đô thị đang ngày một phát triển và trong những năm đến sẽ ngang bằng với những nước phát triển trên Thế giới. Bởi vậy, ở một số tỉnh/ thành phố sẵn sàng chặt cây xanh để xây dựng lại hệ thống hạ tầng. Tuy nhiên, đây là một trong những quan điểm sai lầm, vì vậy Chính phủ đã đưa ra những chính sách dời cây xanh thuộc diện quy hoạch các hạng hủ hạ tầng đô thị không phải là tiến hành chặt bỏ chúng đi.

Với tất cả những điều kiện trên, ngành Lâm nghiệp đô thị đang cần một nguồn nhân lực để đáp ứng được những yêu cầu công việc đặt ra. Sinh viên theo học ngành nghề này sẽ được trang bị những kiến thức về: Thổ nhưỡng, Thực vật học, Sinh lý thực vật và Sinh thái cảnh quan,… Đồng thời, được trang bị thêm những kiến thức về nghiên cứu chuyên sâu về kỹ thuật giống cây trồng đô thị, xây dựng những công trình lâm nghiệp thuộc đô thị, quy hoạch và thiết kế,…

Sinh viên theo học ngành Lâm nghiệp đô thị sẽ có cơ hội lựa chọn việc làm tại những cơ sở khác nhau như:

+ Công ty cây xanh, Vườn thực vật hay các vườn Quốc gia, Công ty Môi trường đô thị;

+ Các cơ quan chuyên ngành về Lâm nghiệp đô thị;Nhóm ngành MỸ THUẬT, nhóm ngành MỸ THUẬT ỨNG DỤNG

+ Những cơ sở đào tạo hay nghiên cứu về lĩnh vực Lâm nghiệp đô thị;

+ Doanh nghiệp để tư vấn, thi công hay thiết kế về những công trình cây xanh;

Kiến trúc cảnh quan Tìm trường theo các nhóm ngành đào tạo trình độ ĐẠI HỌC

Ngành Kiến trúc cảnh quan ở Việt Nam đang còn hoạt động khá mờ nhạt, chưa vào khuôn khổ và không đảm bảo về những yếu tố về mỹ quan đô thị. Bởi vậy, rất cần thiết những nguồn nhân lực trong ngành nghề này. Những giảng viên trong ngành này là những người có nền tảng kiến trúc sư công trình/ những nhà sinh vật học nên không thể truyền đạt hết những kỹ năng trong ngành nghề cho sinh viên. Bởi vậy, những khóa học đang còn thiếu sót về lượng kiến thức chuyên ngành.

Tìm hiểu về khối A17 và cơ hội việc làm trong tương lai 2 Nhóm ngành MỸ THUẬT, nhóm ngành MỸ THUẬT ỨNG DỤNG

Khối A17 tuyển sinh ngành Kiến trúc cảnh quan Tìm trường theo các nhóm ngành đào tạo trình độ ĐẠI HỌC

Theo đó, để phát triển ngành kiến trúc cảnh quan, mỗi một địa chỉ đào tạo cần phải thay đổi những mặt như: tổ chức, đào tạo, pháp lý và nghiên cứu sao cho phù hợp với nhu cầu phát triển của đất nước cũng như nhu cầu hội nhập quốc gia của ngành nghề.

Thiết kế nội thất

Đây là ngành áp dụng khoa học Kỹ thuật và Nghệ thuật dựa trên những sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc, thẩm mỹ kiến trúc và ánh sáng,… Liên quan đến việc thiết kế và trang trí không gian làm việc sao cho hài hòa, cân đối phục vụ tối đa được nhu cầu của mọi người.

Tuy nhiên, những đối tượng theo đuổi ngành nghề này các bạn phải có khả năng thiết kế. Yếu tố năng khiếu và con mắt thẩm mỹ cũng là những yếu tố giúp mọi người thành công hơn.

Thiết kế Công nghiệp

Ngành này thuộc nhóm Mỹ thuật ứng dụng và là ngành tạo mẫu, tạo dáng cho những sản phẩm công nghiệp như: thiết kế các môi trường sống hay đồ da dụng, mỹ phẩm, bao bì sản phẩm,… tạo ra được những nét độc đáo riêng. Nghề nghiệp này liên quan nhiều đến mắt thẩm mỹ, cách tạo kiểu dáng cũng như nắm bắt được những yếu tố tâm lý của người dùng,…

Tổng hợp danh sách các trường khối A17 Tìm trường theo các nhóm ngành đào tạo trình độ ĐẠI HỌC

Đây là một khối thi mới bởi vậy số lượng trưởng tuyển sinh cũng khá hạn chế. Thống kê chung các trường khối A17 hiện nay gồm có:

Trường Đại học Lâm nghiệp (Cơ sở 1)

Trường Đại học Thủ Dầu Một

Theo đó, các thí sinh khi lựa chọn ngành nghề thuộc khối A17 có thể lựa chọn một trong những địa chỉ đào tạo trên để theo học. Chúc các thí sinh luôn thành công!

3. Các trường tuyển sinh khối A17 Nhóm ngành MỸ THUẬT, nhóm ngành MỸ THUẬT ỨNG DỤNG

Dưới đây chúng tôi cung cấp thông tin về các trường đại học tuyển sinh khối A17 và triển vọng nghề nghiệp tương lai của các ngành này.

Những thông tin tuyển sinh về khối A17 trên đây hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được các ngành nghề phù hợp với năng lực cũng như sở thích của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *