Nhóm ngành CÔNG NGHỆ THÔNG TIN tại khu vực TP. Hà Nội

Các trường Đại học có ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam gồm những trường nào?  Đào tạo chuyên ngành gì ? Sử dụng những khối thi và tổ hợp môn xét tuyển nào? Tất cả đã được tổng hợp tại bài viết này, các bạn hãy cùng theo dõi.

Giải đáp một số thắc mắc trước khi quyết định học Liên thông Đại học.

Nhóm ngành BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN THÔNG

Nhóm ngành CHẾ BIẾN LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG

Nhóm ngành CÔNG NGHỆ HÓA HỌC, VẬT LIỆU, LUYỆN KIM VÀ MÔI TRƯỜNG

Nhóm ngành CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CƠ KHÍ

Nhóm ngành CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN, ĐIỆN TỬ VÀ VIỄN THÔNG

Nhóm ngành CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT KIẾN TRÚC VÀ CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Nhóm ngành DU LỊCH, nhóm ngành KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG

Nhóm ngành KHAI THÁC VẬN TẢI

Nhóm ngành KHOA HỌC VẬT CHẤT

Nhóm ngành KHU VỰC HỌC VÀ NGÔN NGỮ

Nhóm ngành KIẾN TRÚC VÀ QUY HOẠCH

Nhóm ngành KINH DOANH

Nhóm ngành KINH TẾ HỌC

Nhóm ngành KỸ THUẬT CƠ KHÍ VÀ CƠ KỸ THUẬT

Nhóm ngành KỸ THUẬT ĐỊA CHẤT, ĐỊA VẬT LÝ, TRẮC ĐỊA, KỸ THUẬT MỎ

Nhóm ngành KỸ THUẬT ĐIỆN, ĐIỆN TỬ VÀ VIỄN THÔNG

Nhóm ngành KỸ THUẬT HÓA HỌC, VẬT LIỆU, LUYỆN KIM VÀ MÔI TRƯỜNG

Nhóm ngành LUẬT

Nhóm ngành MÁY TÍNH, nhóm ngành CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Nhóm ngành MỸ THUẬT, nhóm ngành MỸ THUẬT ỨNG DỤNG

Nhóm ngành NÔNG NGHIỆP, nhóm ngành LÂM NGHIỆP, nhóm ngành THỦY SẢN

Nhóm ngành QUẢN LÝ CÔNG NGHIỆP

Nhóm ngành QUẢN TRỊ – QUẢN LÝ

Nhóm ngành SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN SỢI, VẢI, GIÀY, DA

Nhóm ngành SINH HỌC ỨNG DỤNG

Nhóm ngành XÃ HỘI HỌC VÀ NHÂN HỌC, nhóm ngành TÂM LÝ HỌC

Nhóm ngành XÂY DỰNG, nhóm ngành QUẢN LÝ XÂY DỰNG

Nhóm ngành Y HỌC và các nhóm ngành thuộc lĩnh vực đào tạo SỨC KHỎE

Nhóm ngành MẦM NON VÀ TIỂU HỌC

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ cùng với sự phát triển mạnh mẽ của internet đã có tác động rất lớn đến mọi lĩnh vực từ kinh tế, chính trị, văn hóa, giao thông…của các quốc gia trên toàn thế giới và ngành công nghệ thông tin chính là chìa khóa thúc đẩy sự phát triển của khoa học công nghệ và kỹ thuật. Trong những năm gần đây lượng thí sinh đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển học ngành công nghệ thông tin rất lớn bởi đây là ngành được đánh giá có tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp rất cao rất cao trong tương lai.

Nhằm giúp thí sinh có thể dễ dàng hơn trong việc tìm và lựa chọn trường Đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin, phù hợp thuận tiện cho việc học tập đi lại sau này, tại bài viết này diễn đàn tuyển sinh 24h xin được gửi tới các bạn danh sách 108 trường đại học có ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam cùng với thông tin chi tiết về chuyên ngành đào tạo, các khối thi và tổ hợp môn xét tuyển.

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN Ở VIỆT NAM

Dưới đây là danh sách các trường Đại học công nghệ thông tin đã được chúng tôi chia ra thành 3 khu vực để thí sinh dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm.

Chương trình liên thông ngành công nghệ thông tin chính là cánh cửa giúp những bạn đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng ngành CNTT có thể nâng cao trình độ của mình cũng như mở rộng cơ hội phát triển sự nghiệp cho bản thân. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin liên chi tiết về chương trình liên thông đại học ngành công nghệ thông tin mới nhất.

Liên Thông Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải.Công nghệ thông tin là ngành đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam, theo đánh giá của các chuyên gia thì ngành công nghệ thông tin hiện tại và trong tương lai vẫn luôn là ngành phát triển mạnh mẽ nhất, kéo theo đó sẽ là rất nhiều cơ hội việc làm trong ngành này, các bạn sẽ có được môi trường làm việc năng động nhiều cơ hội phát triển cùng với đó là mức lương rất cao.

Từ những năm NAY ngành công nghệ thông tin đã phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam sinh viện học ngành này ra có thể làm:  Kỹ sư máy tính,  Kỹ sư hệ thống, Người phát triển phần mềm, Lập trình viên…với những mức lương rất hấp dẫn. Để hiểu rõ hơn về ngành công nghệ thông tin và những thông tin cần thiết về ngành này, các bạn có thể xem tại bài viết: Ngành công nghệ thông tin là gì? Ngành CNTT làm gì?

Liên thông ngành công nghệ thông tinNgành công nghệ thông tin là ngành đang rất phát triển

Cũng như những ngành học khác để có thể phát triển và mở rộng cơ hội việc làm với ngành công nghệ thông tin thì có bằng đại học chính là yếu tố đầu tiên phải có.

VÌ SAO NÊN HỌC LIÊN THÔNG NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN:

-Nhu cầu nhân lực ngành CNTT luôn rất cao nên nhiều Trường Trung cấp, Cao đẳng cũng mở khoa đào tạo ngành công nghệ thông tin để đáp ứng nhu cầu của các học sinh. Chương trình học ở hệ trung cấp hay cao đẳng chỉ là kiến thức cơ bản, chính vì vậy học liên thông đại học ngành công nghệ thông tin sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức chuyên sâu, những kỹ năng nghệ nghiệp học tập những công nghê mới chính là giúp nâng cao trình độ giúp bạn làm việc dễ dàng và hiệu quả hơn khi đi làm.

-Đối với những người đã học Trung cấp hay Cao đẳng ngành CNTT để có thể nâng cao trình độ và nâng cao giá trị bằng cấp của mình cũng như vị trí trong công việc, nâng cao mức lương thì học liên thông đại học là rất cần thiết, sau khi hoàn thành khóa học các bạn sẽ mở mang thêm được nhiều kiến thức mà ở các cấp học dưới không có hay với việc cầm tấm bằng Đại học trong tay các bạn có thể dễ dàng xin việc vào công công ty lớn hay các tập đoàn đa quốc gia .

-Khi đi xin việc làm rõ ràng người có bằng đại học sẽ luôn được ưu tiên hơn là bằng trung cấp hay cao đẳng, chính vì vậy các bạn còn chần chừ gì mà không đăng ký học liên thông ngay để có thể nâng cao chất lượng bằng cấp cũng như khẳng định giá trị bản thân giúp các bạn có thể dễ dàng thăng tiến sự nghiệp.

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC LIÊN THÔNG NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN:

Đại Học Điện Lực (Cơ Sở Hà Nội)  tuyển sinh liên thông chính quy – Liên thông trái ngành CNTT năm NAY.

Ngành CNTT Trường Đại Học Điện Lực (Cơ Sở Hà Nội):Đối tượng tuyển sinh: Tất cả các học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Trung cấp nghề, Cao đẳng, Cao đẳng nghề hay đã có bằng Cao đẳng do các cơ sở đào tạo tại nước ngoài cấp được pháp luật Việt Nam chấp nhận theo quy định của Bộ Giáo Dục.

 -Hồ sơ tuyển sinh gồm những gì: Bản sao bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, bản sao kết quả học tập, giấy khai sinh, 4 ảnh 4 × 6 có ghi họ tên và ngày tháng năm sinh sau ảnh, 2 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ của người nhận. (Các loại giấy tờ là bản sao phải có dấu công chứng ).Mau Bang KS

-Thời gian đào tạo: 2 – 4 năm. Tốt nghiệp nhận bằng Đại học chính quy.

Liên Thông Ngành CNTT Trường Đại Học Điện Lực (Cơ Sở TP.HCM): Đối tượng tuyển sinh: Tất cả các sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng chính quy và nghề do các cơ sở giáo dục tại Việt Nam đào tạo, ngoài ra các sinh viên vừa tốt nghiệp cũng có thể đăng ký học liên thông.

– Thí sinh đăng ký học trung cấp liên thông lên Đại học sẽ phải thi 3 môn: Kinh tế Mác Lê nin, Ngôn ngữ lập trình Pascal, Quản trị cơ sở dữ liệu.

– Hệ cao đẳng lên Đại học ngành công nghệ thông tin sẽ phải thi 3 môn: Kinh tế Mác Lê nin, Lập trình C, Cơ sở dữ liệu.

– Hồ sơ tuyển sinh gồm có: Phiếu tuyển sinh: Sinh viên phải ghi đầy đủ, chính xác các thông tin trong phiếu, có dán ảnh và ghi số CMND nơi cấp, ngày cấp, Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm của Trung cấp hay Cao đẳng (photo công chứng), 3 ảnh 4 x 6 cm (ghi rõ họ tên, ngày sinh, ở phía sau ).

– Thời gian đào tạo: 2- 4 năm.

Liên thông ngành CNTT Đại Học Kinh Doanh Công Nghệ

Liên Thông Ngành CNTT Đại Học Công Nghệ Thông Tin Và Truyền Thông

– Đối tượng tuyển sinh: Sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Cao đẳng nghề CNTT không nhận Trung cấp hay trái ngành.

– Môn thi Cao đẳng lên Đại học: Toán, Vật Lý, Cơ sở dữ liệu.

– Hồ sơ tuyển sinh: theo quy định của trường thí sinh có thể lấy mẫu tại nới đăng ký dự thi.

– Thời gian đào tạo: Trung cấp lên Đại học 2 năm, Cao đẳng lên Đại học 1,5 năm.

Liên Thông Ngành CNTT Đại Học Giao Thông Vận Tải:

– Đối tượng tuyển sinh: Học sinh sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng hệ chính quy tại các cơ sở giáo dục trên cả nước, không nhận Cao đẳng nghề hay Trung cấp.

– Môn thi: Toán rời rác, cấu trúc dữ liệu và giải thuật.

– Thời gian đào tạo: 2 năm.

Liên thông ngành CNTT tại ĐH Giao Thông Vận Tải:Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ tới phòng tuyển sinh.Hotline: 0961 654 423 ( phụ trách tuyển sinh).

Trên đây là thông tin chi tiết về các trường tuyển sinh và đào tạo liên thông ngành CNTT năm NAY các bạn có thể tham khảo và chọn trường phù hợp nhất để có thể đăng ký theo học. Các bạn hãy thường xuyên truy cập diễn đàn tuyển sinh TRỰC TUYẾN để cập nhất các thông tin mới nhất về giáo dục tuyển sinh, điểm chuẩn, liên thông …

*)LƯU Ý: Thông tin về chuyên ngành đào tạo, các khối thi và tổ hợp môn xét tuyển của các trường có khoa công nghệ thông tin tại Hà Nội Và mền Bắc chỉ chính xác tại thời điểm viết bài, những thông tin này có thể thay đổi trong những năm tiếp theo (thêm hoặc bớt chuyên ngành đào tạo hoặc khối thi xét tuyển) theo quy định của nhà trường.

Trên đây là danh sách các trường có khoa công nghệ thông tin cùng với chuyên ngành và các khối thi Đại học mà diễn đàn tuyển sinh TRỰC TUYẾN đã tổng hợp lại. Mong rằng với danh sách 108 trường đại học CNTT sẽ giúp được nhưng bạn yêu thích và quyết định lựa chọn học ngành CNTT sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm và chọn cho mình ngôi trường phù hợp. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *