Môn thi khối A14 gồm những gì? Khối A14 học trường nào?

Theo thống kê thì số lượng trường và ngành xét tuyển các khối truyền thống A12, A14, B, C,D1 và các khối năng khiếu vẫn chiếm đại đai số, còn các khối khác (Hay gọi là tổ hợp môn khác) vẫn còn mới có số lượng trường và ngành xét tuyển còn ít. Cụ thể các khối, tổ hợp môn như sau:Môn thi khối A13 gồm những gì? Khối A14 học trường nào?

Khối A14 là khối thi gì bao gồm những môn nào? Trường nào đào tạo? Để giúp cho thí sinh có được sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia các bạn cần phải nắm bắt được tất cả những thông tin tuyển sinh về khối thi này.

1. Khối A14 thi môn nào?

Theo như quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo khối thi A14 là tổ hợp thi của 3 môn thi chính bao gồm:

Toán học,Địa lý,Khoa học tự nhiên Nhóm ngành NÔNG NGHIỆP, nhóm ngành LÂM NGHIỆP, nhóm ngành THỦY SẢN

Trong đó khoa học tự nhiên bao gồm các môn thi: Vật lý, Sinh học. Đây là một trong những khối thi mở rộng của khối A truyền thống. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về các ngành học thuộc tổ hợp môn này các bạn nhé!

Tổng hợp các trường đại học khối A trên cả nước

Khối A00, A01, A02, A04, A06, A07, A08 … gồm những ngành nào?

2. Khối A14 gồm những ngành nào?

Dưới đây là tổng hợp tất cả các ngành khối A14, các bạn thí sinh tham gia dự thi khối này cần phải có sự cân nhắc trong việc chọn ngành để có được công việc như ý sau khi ra trường.

Mã ngành

Tên ngành

52440221

Khí tượng học

52440228

Hải dương học

52440224

Thủy văn

52850197

Quản lý tài nguyên và môi trường biển đảo

3. Khối A14 gồm những trường nào?

Khối A14 gồm những trường nào? Là câu hỏi nhận được mối quan tâm của rất nhiều người. Theo một số thống kê cho thấy khối A14 gồm những trường sau đây: Nhóm ngành CÔNG NGHỆ HÓA HỌC, VẬT LIỆU, LUYỆN KIM VÀ MÔI TRƯỜNG

Trường Đại học Đà Lạt

Trường Đại học Trưng Vương 

Trường Đại học Nông lâm (ĐH Thái Nguyên)

Trên đây là những thông tin tổng quan về khối A14, hi vọng sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về ngành và trường để thuận tiện trong quá trình làm hồ sơ.

4. Những ngành học của khối A14 có triển vọng trong tương lai

Ngành Hải dương học Nhóm ngành KHOA HỌC VẬT CHẤT

Một trong những ngành khoa học ngành Hải dương học được xem là ngành học mũi nhọn trong xã hội hiện nay. Thí sinh khi theo học ngành này sẽ được nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan đến biển đảo đây là một trong những lĩnh vực rất năng động giúp cho bạn có được việc làm ổn định trong tương lai. Khi tốt nghiệp ngành Hải Dương học các bạn có thể làm việc tại:

Trung tâm, viện nghiên cứu các đài, trạm quốc gia của Tổng cục Khí tượng thủy văn

Trung tâm Khoa học tự nhiên, Công nghệ Quốc gia, sở khoa học Công nghệ và môi trường.

Ngành học này chủ yếu phục vụ cho các ngành Kinh tế Xã hội và quốc phòng liên quan đến hải dương.

Ngành Khí tượng thủy văn

Đây là ngành học thí sinh sẽ nắm được những quy luật biến đổi của thời tiết như mưa gió, giông bão cùng các hiện tượng khác như: hạn hán, lũ lụt… Để từ đó đưa ra được những dự báo cùng các biện pháp phòng tránh những tác hai do những hiện tượng trên gây ra. Trong quá trình học bạn sẽ được học 2 môn chính là thủy văn và khí tượng học… Khí tượng học còn được tìm hiểu về dự báo thời tiết, nhiệt độ, khí hậu … Còn thủy văn là được cung cấp cũng như tìm hiểu về sự vận động, phân phối và chất lượng của nước ở trên trái đất.

Tốt nghiệp ngành học này, các bạn sẽ được làm việc tại các Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, Viện nghiên cứu khí tượng thủy văn và môi trường…

Ngành quản lý tài nguyên và môi trường biển đảo

Đối với ngành quản lý tài nguyên và môi trường biển đảo bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về biển và hải đảo để có thể đáp ứng được những kiến thức sau khi ra trường đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

Tư vấn, nghiên cứu và thiết kế các ngành quản lý tài nguyên và môi trường biển đảo. Đồng thời xây dựng chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của hải đảo và vùng biển

Phân tích đánh giá, khảo sát, điều tra về tài nguyên và môi trường biển, hải đảo. Xây dựng và hoạch định chính sách, cơ chế, công cụ điều phối liên ngành để đảm bảo tài nguyên biển, hải đảo để khai thác và sử dụng hiệu quả.

Tổ chức không gian và quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội vùng biển, hải đảo. Quản lý, khai thác và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên và môi trường biển, hải đảo…

Đánh giá được những hiện trạng như diễn biến tình trạng Môi trường và biển đảo. từ đó đưa ra những cảnh báo những tác động của môi trường.

Trên đây là những thông tin về khối thi A14 hy vọng sẽ là những kiến thức giúp cho bạn lựa chọn được ngành học và ngôi trường phù hợp với bản thân trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *