Khối A15 là khối thi gì? Gồm những Ngành nào?

Khối A15 là khối thi gì? Gồm những ngành nào?. Khối thi A15 là khối thi mới được cập nhật trong thời gian gần đây được mở rộng từ khối A truyền thống và đây là khối thi được khá nhiều thí sinh quan tâm cũng như tìm hiểu về các ngành học liên quan đến khối A15.

1. Khối A15 gồm những môn nào?

Khối A15 được biết đến là tổ hợp môn có sự kết hợp được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và dùng để xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước. Theo đó, khối thi A15 sẽ phải dự thi 3 môn thi chính là:

Toán học,Khoa học tự nhiên,Giáo dục công dân

Theo đó tổ hợp môn khoa học tự nhiên bao gồm những môn: Vậy lý, Sinh học và hóa học. Môn Toán sẽ được triển khai theo hình thức thi trắc nghiệm tương ứng với thời gian làm bài trong thời gian là 90 phút. Các thí sinh cần phải cân nhắc trong quá trình ôn tập để đạt được kết quả cao trong kỳ thi. Đồng thời trong quá trình làm bài thi thí sinh nên cân nhắc thời gian làm bài để đạt được số điểm thi trong từng bài thi.

Các môn thi khối A15 Danh Sách tổng hợp các khối thi, mã tổ hợp môn các khối thi Đại học

Tổng hợp các trường đại học khối A trên cả nước

Khối A00, A01, A02, A04, A06, A07, A08 A09, A10, A11, A12, A13, A14… gồm những ngành nào?

2. Khối A15 gồm những ngành nào?

Ngành Công nghệ thông tin (Mã ngành: 52480201);

Công nghệ đa phương tiện (Mã ngành: 52480203);

Ngành Kỹ thuật điện tử. truyền thông (Mã ngành: 52520207);

Ngành Kế toán (Mã ngành: 52340301);

Công nghệ thông tin (Mã ngành: 52480201);

Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng (Mã ngành: 52580201);

Khi lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân thì một trong những yêu cầu quan trọng nhất đối với các thí sinh hiện nay chính là tìm hiểu các ngành nghề. Theo đó, khi theo học khối A15 các thí sinh có thể lựa chọn những ngành sau:

Theo như đánh giá chung của những ngành học với mức độ phát triển trong tương lai thì các thí sinh có thể cân nhắc lựa chọn khối thi này.

3. Danh sách khối A15 gồm những trường nào? Tìm trường theo các nhóm ngành đào tạo trình độ ĐẠI HỌC

Trường Đại học Hòa Bình: các ngành thuộc khối A15 tuyển sinh như: Kỹ thuật điện tử truyền thông; Công nghệ đa phương tiện; Công nghệ thông tin.

Đại học Đại Nam: những ngành tuyển sinh khối A15 bao gồm: Kỹ thuật công trình xây dựng; Công nghệ thông tin; Kế toán.

Ngoài việc lựa chọn ngành nghề thì quá trình lựa chọn được môi trường đào tạo để phù hợp với bản thân cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng mà các thí sinh cần phải quan tâm đến. Vậy khối A15 hiện nay có những trường nào tuyển sinh.

Khối A15 là một trong những khối ngành học mới vì vậy có rất ít thí sinh biết đến và khối lượng trường tuyển sinh khối thi này cũng hạn chế. Theo đó, những trường tuyển sinh khối A15 gồm có: Tìm trường theo các nhóm ngành đào tạo trình độ ĐẠI HỌC

Khi lựa chọn ngành học này các thí sinh cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về trường đào tạo cũng như những ngành học trước khi làm hồ sơ xét tuyển.

Trên đây cũng là những thông tin tuyển sinh về khối A15 hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn thí sinh trong quá trình tìm hiểu ngành nghề và các trường Đại học tuyển sinh trên cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *