Khối C08 Gồm Những Môn Nào? Các tổ hợp môn ? Các Ngành Khối C08

Khối C08 gồm những môn gì, gồm những ngành nào?. hối C08 Gồm Những Môn Nào? Những thông tin mới nhất và chính xác nhất sẽ được cập nhật dưới đây. Mời các bậc phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo

Như các bạn đã biết thì trong mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay Bộ Giáo Dục & Đào Tạo đã đưa vào hàng loạt các khối mới cùng tổ hợp các môn xét tuyển vào giáo dục, mới nghe tưởng chừng như rất hoang mang cho các bạn lựa chọn, bởi có quá nhiều khối và các bạn còn chưa biết hết các khối đó là tổ hợp của môn nào. Như những năm trước đối với thí sinh khi đăng ký dự thi đại học phải xác định trước các khối thi Đại học mình đã chọn và tập trung ôn khối thi đó, thời điểm đó chỉ có 4 khối chính là khối A, Khối B, Khối C, khối D gần đây nhất có thêm khối A1 được coi là khối thử nghiệm mới.

Tìm trường theo các nhóm ngành đào tạo trình độ ĐẠI HỌC

Nhưng năm nay việc đưa ra hàng loạt các khối ngành mới gây một sự hoang mang không nhỏ cho thí sinh trong quá trình chọn khối thi. Theo như quy chế thi thì việc kết hợp thi tốt nghiệp với kỳ thi tuyển sinh Đại học làm một có những ưu điểm như tiết kiệm được công sức cho thí sinh và phụ huynh, ngoài ra điểm mới trong kỳ thi này chính là việc thí sinh sẽ được tự chọn các môn thi chính vì vậy mà những khối thi mới được đưa ra trong đó có Khối C08. Vậy khối C08 có những môn nào, và các ngành khối C08 mà bạn nên biết trong quá trình tuyển sinh gồm những ngành nào chúng ta cùng đi tìm hiểu.

Những Thông Tin Bạn Nên Biết Về Khối C08 Mã tổ hợp môn xét tuyển khối C ngành nghề và trường xét tuyển khối C

STT

Ngành học

52420201

Công nghệ sinh học

 52340201

Tài chính – Ngân hàng

52340116

Bất động sản

52510401

Công nghệ kỹ thuật hóa học

52520320

Kỹ thuật môi trường

52540101

Công nghệ thực phẩm

52720332

Xét nghiệm y học

52720401

Dược học

52850101

Quản lý tài nguyên và môi trường

52850103

Quản lý đất đai

52730330

Kỹ thuật hình ảnh y học

Khối C08 gồm những môn nào? Là câu hỏi đầu tiên bạn cần tìm hiểu theo như quy định về tổ hợp các môn mới trong xét tuyển thì khối C08 bao gồm 3 môn là Văn học, Hóa học, Sinh học. Các bạn có thể thấy rằng, đây đều là 3 môn thuộc cơ sở là các môn trong 4 khối Chính, trong đó có Văn học của khối C, Hóa học của khối A và khối B, Sinh học của khối B. Như vậy trong quá trình tìm hiểu về các ngành khối C08 bạn cảm thấy phù hợp hoàn toàn có thể lựa chọn những môn mà mình có ưu thế làm khối thi đại học.

+ Ngành công nghệ sinh học: Tổng hợp điểm trúng tuyển Đại Học theo phương thức xét học bạ THPT Quốc Gia

– Sinh viên ngành Công nghệ sinh học tốt nghiệp xong có thể đảm nhận nhiều vai trò vị trí khác nhau: điều hành sản xuất, quản lý tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm; Chuyên viên tại các công ty chế biến nông sản, thực phẩm, thủy sản; các trung tâm kiểm nghiệm, công nghệ sinh học động vật; Chuyên viên phân tích mẫu bệnh phẩm, trung tâm y khoa.

+ Ngành dược học: Tổng hợp điểm trúng tuyển Đại Học theo phương thức xét học bạ THPT Quốc Gia

– Dược sĩ trình độ đại học có khả năng làm việc chuyên ngành Dược tại các cơ sở y tế, các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, công ty nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh dược phẩm, nhà thuốc; … Với tính chất nhẹ nhàng, làm việc chủ yếu tại phòng thí nghiệm, hiệu thuốc, cơ quan tư vấn và không phải đi lại nhiều.

+ Ngành tài chính- ngân hàng: Tổng hợp điểm trúng tuyển Đại Học theo phương thức xét học bạ THPT Quốc Gia

– Đối với ngành này sau khi ra trường có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, phụ trách tiền lương, hoặc làm việc tại các công ty chứng khoán, bảo hiểm…Lĩnh  vực tài chính bạn có cơ hội được khẳng định bản thân và cơ hội thăng tiến tốt.

+ Ngành quản lý tài nguyên và môi trường: Tổng hợp điểm trúng tuyển Đại Học theo phương thức xét học bạ THPT Quốc Gia

– Đối với ngành này bạn có thể làm tại các nhà máy, xí nghiệp, công ty, môi trường đô thị, kỹ thuật hạ tầng, cấp thoát nước, an toàn lao động, các trường học có liên quan đến lĩnh vực môi trường. Cơ hội làm việc cao tại các sở tài nguyên và môi trường, sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, sở xây dựng, ủy ban nhân dân các, các công ty tư vấn môi trường, nuôi trồng thủy sản….

Điều tiếp theo mà khiến cho một số bạn quan tâm không kém đó là các ngành nghề khối C8 là gì và liệu các ngành này có cơ hội nghề nghiệp trong tương lai hay không. Bởi ngay những ngành ”hot” ở các khối có nhiều bạn lựa chọn nhưng sau khi ra trường đều không có việc làm hoặc phải làm trái ngành nghề mình đã học, đây là một trong những thực trạng của mấy năm trở lại đây. Vậy đối với khối C08 thì có những ngành nào chúng ta cùng tìm hiểu qua danh sách các ngành khối C08.

Trên đây là những thông tin về khối c08 gồm những ngành nào? Các trường Đại học khối C08. Điểm xét học bạ THPT QUỐC GIA trúng tuyển vào các trường ĐH khu vực Tp. Hà Nội Với những thông tin hữu ích trên hy vọn sẽ giúp các bạn sẽ chọn được ngành học cũng như trường Đại học phù hợp với mình trong danh sách các trường Đại học trên đây. Chúc các bạn thi tốt!

Thông qua bài viết tìm hiểu về các ngành khối C08 này bạn sẽ có thêm những thông tin trong quá trình chọn ngành nghề. Danh sách các ngành khối C08 sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên các bạn quan tâm theo dõi. Ngoài ra bạn có bất kỳ câu hỏi vào về thông tin tuyển sinh các khối ngành có thể bình luận ngay dưới bài viết này để được các thầy cô tư vấn. Chúc các bạn có một mùa thi may mắn và thành công!

Trong thời gian xét tuyển, “DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN VIỆT NAM’. sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trang chủ và trang Facebook tuyển sinh chính thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *