Cao đẳng Y tế Hà Nội (Cơ sở Hà Nội)

Tên trường: Cao đẳng Y tế Hà Nội

Tên tiếng Anh: Hanoi Medical College (HMC)

Mã trường: CDD0134

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Cao đẳng – Trung cấp – Liên thông – Tại chức – Văn bằng 2

Địa chỉ:Cơ sở I: Số 35 P. Đoàn Thị Điểm – Q. Đống Đa – TP. Hà Nội

Cơ sở II: Số 103 P. Phúc Xá – Q. Ba Đình – TP. Hà Nội

Email: lienhe@hmc.edu.vn

Website: http://hmc.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYTeHaNoi/

 CÁC HỆ ĐÀO TẠO Cao đẳng Y tế Hà Nội (Cơ sở Hà Nội)

     – Hệ đào tạo chính quy: Cao đẳng Y tế Hà Nội (Cơ sở Hà Nội)

           + Trình độ cao đẳng: Điều dưỡng, Hộ sinh, Dược sỹ, Xét nghiệm y học, Kỹ thuật y học (CN Hình ảnh y học);

           + Trình độ trung cấp chuyên nghiệp: Điều dưỡng, Hộ sinh, Dược sỹ, Kỹ thuật viên phục hình răng, Y sỹ;

           + Trình độ sơ cấp: Dược sơ cấp

     – Hệ đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng: Điều dưỡng, Hộ sinh, Dược sỹ, Xét nghiệm y học;

     – Hệ đào tạo từ Dược tá lên: Dược sỹ trung cấp;

STT Mã ngành Tên ngành Tổ hợp xét tuyển
1 6720301 Điều dưỡng Thí sinh chọn 2 trong các môn sau: Toán, Vật lý;Hóa học, Sinh học;Ngữ văn, Ngoại ngữ
2 6720303 Hộ sinh
3 6720602 Kỹ thuật xét nghiệm y học
4 6720601 Kỹ thuật hình ảnh y học
5 6720201 Dược
6 6720201 Kỹ thuật phục hồi chức năng
7 6810404 Chăm sóc sắc đẹp

Trường có quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với các nước Phần Lan, Nhật, Úc, Pháp, Singapore, Hạn Quốc, Thái lan, Đức, Đài Loan.

 Nhà trường tham gia một số dự án của Bộ Y  tế: QUT, SMS, LFC.

 Ngày 18/3/1966, trường cán bộ y tế tiền thân của trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã được thành lập rồi sau này sát nhập với trường trung học y tế Hà Nội thành trường Trung học Y tế Hà Nội. Ở buổi đầu khó khăn chồng chất, thiếu thốn mọi bề, thiếu thày, thiếu giáo trình, đồ dùng giảng dạy nhưng thày và trò nhà trường vẫn vừa học vừa lao động hăng say không kể ngày đêm để hoàn thành nhiệm vụ và sau 02 năm lớp cán bộ y tế trung học đã tốt nghiệp khoá đầu tiên, những cán bộ y tế khoá 1 đã tốt nghiệp ra trường trở về các cơ sỏ y tế công tác phục vụ nhân dân. Đặc biệt cùng với công tác giảng dạy, học tập, thày và trò nhà trường luôn hướng về cơ sở hưởng ứng tích cực các phong trào vệ sinh phòng bệnh của ngành y tế.

       Trong chiến tranh phá hoại ác liệt của đế quốc Mỹ, trường đã nhiều lần đi sơ tán ở một số địa điểm khác nhau như: Ngô Sĩ Liên, 92 Trần Hưng Đạo, Từ Liêm, Gia Lâm, Đông Anh với địa bàn khó khăn, đời sống thiếu thốn nhưng thày và trò nhà trường vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ khâu tuyển chọn đến công tác dân vận và công tác giảng dạy, công tác vệ sinh phòng bệnh thật tốt.

Bên cạnh nhiệm vụ đào tạo thường xuyên, nhà trường còn tham gia đào tạo cho học sinh giúp các bạn dân chủ nhân dân Lào, vương quốc Cămphuchia, cử cán bộ đi làm việc tại đất nước Ăngôla, Irắc, Angiêri, Đức. Trường còn được giao nhiệm vụ đào tạo y sỹ 2,5 năm để chi viện cho Miền Nam và cung ứng cho các cơ sở y tế, kể cả y tế cơ quan, xí nghiệp. Ở thời kỳ này, nhà trường đã dấy lên phong trào mỗi người làm việc bằng hai vì miền Nam ruột thịt, ngoài việc thi đua dạy tốt, học tốt, thày và trò nhà trường còn tham gia tốt công tác cấp cứu chấn thương khi máy bay địch đánh phá kho  Đức Giang, đi phục vụ phòng tuyến Sông Cầu, đi đắp đê sông Đáy, sông  Tô Lịch, đắp ụ pháo bảo vệ Thủ đô.v.v…

Thời kỳ này một số thày cô giáo và học sinh xung phong đi chiến trường, có học sinh vừa nhận tấm bằng tốt nghiệp vừa nhận bộ quân phục màu xanh với khí thế hăng hái lên đường vào Nam đánh giặc, nhà trường không những được đánh giá cao về công tác đào tạo và phục vụ chiến đấu mà còn được đảng bộ Thành phố Hà Nội, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận về  tinh thần khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chúng ta vô cùng trân trọng ôn lại truyền thống nhà trường trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ để khẳng định rằng trong gian khó, trong lửa đạn thày và trò nhà trường chỉ có biết cống hiến hy sinh, tất cả vì học sinh thân yêu, biết thương yêu đùm bọc lẫn nhau, sống thuỷ chung và tình nghĩa. Đó là lý tưởng sống, là phẩm chất cao quý của người thày, của người chiến sỹ áo trắng mà ngày hôm nay trách nhiệm thày và trò nhà trường phải tiếp nối truyền thống cao quý đó.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *