Trường Phổ thông Năng khiếu Thể dục Thể thao Hà Nội

Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội, Sở TT&TT Hà Nội, trường Phổ thông Năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội đã tổ chức lễ tổng kết năm học NAY cho 1.462 học sinh.

Trường Phổ thông năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội (trước là trường Văn hóa Thể thao Hà Nội) được thành lập năm 1966. Trải qua hơn nửa thế kỷ phấn đấu xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã khẳng định được mô hình trường năng khiếu chuyên biệt sát với yêu cầu thực tế của ngành Thể dục thể thao, ngành Giáo dục và Đào tạo.

Trường Phổ thông năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội đảm nhiệm trọng trách đầy vinh quang và lớn lao: giáo dục đào tạo văn hóa, đạo đức cho học sinh là vận động viên có khả năng phát triển thể thao thành tích cao của Thủ đô và đất nước.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, Hiệu trưởng trường Phổ thông Năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội Nguyễn Phúc Anh cho rằng, năm học NAY là một năm học rất đặc biệt và có nhiều biến động, một năm học kéo dài hơn 10 tháng do dịch bệnh.

“Trong năm học này, mặc dù chịu sực tác động mạnh của đại dịch Covid-19, nhưng với phương châm “dừng việc đến trường nhưng không dừng việc học, việc thi”, thầy trò nhà trường đã bứt phá vươn lên bằng những giải pháp kịp thời phù hợp thực tế, cách làm sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao” – ông Nguyễn Phúc Anh cho biết.

Được biết, năm học NAY toàn trường có 37 lớp với 1.462 học sinh, gồm: Tiểu học (94 học sinh), trung học cơ sở (614 học sinh), trung học phổ thông (754 học sinh). Trong đó có 58 học sinh giỏi, 500 học sinh tiên tiến; 22 học sinh được khen thưởng toàn diện; 42 học sinh được khen thưởng từng mặt. Ở cấp tiểu học, 100% số học sinh hoàn thành về kiến thức kỹ năng, năng lực, phẩm chất.

Trường Phổ thông Năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội bế giảng năm học TRƯỜNG PHỔ THÔNG NĂNG KHIẾU THỂ DỤC THỂ THAO HÀ NỘI,

Đại diện nhà trường trao bằng khen cho các học sinh có thành tích tốt năm học NAY.

Cũng theo Hiệu trưởng trường Phổ thông Năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội, các hoạt động học tập, tập luyện các môn thi đấu, trường Phổ thông Năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội còn tổ chức nhiều hoạt động Đoàn, tham gia đều đặn, có hiệu quả các phong trào của Sở VH&TT Hà Nội; tổ chức các đợt sinh hoạt giáo dục hướng nghiệp cho học sinh của trường nhằm định hướng tiếp tục phát triển chuyên môn thể dục thể thao và học lên cao, không những hỗ trợ cho các em khi tập luyện và thi đấu mà còn đảm bảo nghề nghiệp cho các em sau này khi hết thành tích.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh vừa ký Thông tư số 072021/TT- BGDĐT ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường phổ thông năng khiếu thể dục, thể thao. Thông tư có hiệu lực từ ngày 27-4-2021.

Về phân cấp quản lý, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định trường phổ thông năng khiếu thể dục, thể thao thuộc địa phương chịu sự quản lý trực tiếp về chuyên môn của sở văn hóa, thể thao và du lịch; chịu sự quản lý nhà nước của sở giáo dục và đào tạo về chương trình giáo dục phổ thông.

Về nguyên tắc tổ chức lớp học, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định trường phổ thông năng khiếu thể dục, thể thao thực hiện việc tổ chức lớp học kiến thức văn hóa theo chương trình giáo dục phổ thông gồm những học sinh có cùng trình độ văn hóa, có thể không cùng độ tuổi.

Còn lớp học năng khiếu thể dục thể thao gồm những học sinh có cùng trình độ chuyên môn thể thao, có thể không cùng trình độ kiến thức văn hóa và độ tuổi. Mỗi lớp năng khiếu thể thao không quá 25 học sinh và mỗi học sinh chỉ được học ở một lớp năng khiếu thể dục thể thao.

Đối tượng tuyển sinh của trường phổ thông năng khiếu thể dục, thể thao là học sinh từ 6 đến 15 tuổi, hoàn thành chương trình giáo dục theo độ tuổi, cấp học tương ứng theo quy định; có sức khỏe, thể hình, đạo đức tốt, học lực từ trung bình trở lên, có năng khiếu thể dục, thể thao.

Trường phổ thông năng khiếu thể dục, thể thao tuyển sinh căn cứ vào việc tổ chức xét học bạ và kết quả kiểm tra về năng khiếu. Nhà trường được tuyển sinh bổ sung 2 lần/năm học. Những học sinh đã vào học tối đa từ 6 tháng đến một năm học, nếu không đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, không có khả năng phát triển thành tích ở môn thể thao đang được đào tạo sẽ được chuyển sang học ở trường phổ thông khác trên địa bàn theo quy định hiện hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *