Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị

Tên trường: Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị

Tên tiếng anh: Quang Tri Teacher Training College

Mã trường: C32

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Cao đẳng – Trung cấp

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA MỘT SỐ NGHỀ TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP

Chuẩn đầu ra các ngành Khung đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp

Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng,Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Khung chương trình Các nghề đào tạo hệ cao đẳng nghề

Địa chỉ: KM3 – Quốc Lộ 9 – TP Đông Hà – Quảng Trị

Website: www.qtttc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/cdspqt/

Lịch sử phát triển Tiền thân của cơ sở giáo dục này là trường Trung cấp Sư phạm Vĩnh Linh được thành lập vào 06/1958. Nhiệm vụ chủ lực của trường giai đoạn này là đào tạo cán bộ giáo dục cho tỉnh và khu vực miền Nam. Trải qua nhiều lần thay đổi tên gọi khác, mãi cho đến 1/4/1997 cái tên “Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị” mới chính thức ra đời theo nội dung của quyết định 198/TTg do Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Mục tiêu phát triển Nhà trường hoạt động với mục tiêu đào tạo ra nguồn lao động có trình độ, phẩm chất và kỹ năng sư phạm tốt, đáp ứng nhu cầu của tỉnh và khu vực lân cận. Trong những năm sắp tới, nhà trường sẽ chú trọng hơn nữa vào việc cập nhật chương trình đào tạo, liên kết chặt chẽ với các trường học, cơ sở giáo dục tư nhân để giúp sinh viên ổn định việc làm sau khi tốt nghiệp. Đó là những chính sách giáo dục hết sức cởi mở của ban lãnh đạo trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị.

Đội ngũ cán bộ Trường hiện có 78 giảng viên thuộc biên chế. Trong đó có 9 tiến sĩ, 7 tiến sĩ khoa học, 61 thạc sĩ và 8 cán bộ có trình độ đại học. Đây là những thầy cô có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và đào tạo, đóng góp to lớn vào việc nâng cao chất lượng đầu ra của nhà trường.

Cơ sở vật chất Tổng diện tích đất xây dựng trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị rộng hơn 10 héc-ta. Trong đó bao gồm 1 ký túc xá rộng rãi có quy mô 82 phòng (khoảng hơn 450 chỗ ở) dành riêng cho sinh viên đang theo học tập trung tại trường. Hệ thống hơn 60 phòng được đầu tư đầy đủ trang thiết bị như bảng đen, máy chiếu, đèn điện, loa… giúp quá trình dạy và học được diễn ra suôn sẻ. Bên cạnh đó, thư viện rộng hơn 1000 mét vuông được cập nhật liên tục các đầu sách đa thể loại là địa điểm thư giãn, học tập tuyệt vời được sinh viên tin tưởng lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *