Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên

Tên trường: Cao đẳng Sư phạm Điện Biên

Tên tiếng Anh: Dien Bien Teacher Training College

Mã trường: C62

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Cao đẳng – Trung cấp – Liên thông – Liên kết Quốc tế

Chuẩn đầu ra các ngành Khung đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp

Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Khung chương trình Các nghề đào tạo hệ cao đẳng nghề

Khung Đào tạo tuyển sinh Liên Thông Đại học và cao đẳng, Trung Cấp Sơ Cấp

Địa chỉ: Đường Hoàng Công Chất, tổ 30, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Email: quantrimang.cdspdb@gmail.com

Website: http://cdspdienbien.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/caodangsuphamdienbien

Lịch sử phát triển Cao đẳng Sư phạm Điện Biên (tên tiếng Anh: Dien Bien College of Education).

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, cho đến năm 1996, trường 8 lần di chuyển cơ sở và cuối cùng là đến thành phố Điện Biên Phủ. Bắt đầu năm 1998, trường đã liên kết với trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên để mở khoá đào tạo giáo viên trung học cơ sở đầu tiên hệ Cao đẳng Sư phạm cho tỉnh. Kể từ đó, quy mô đào tạo của trường ngày càng được mở rộng và chỉ tiêu tuyển sinh ngày càng tăng. Ngày 13/12/2000, theo Quyết định số 5520/QĐ-BGD&ĐT, trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên chính thức được thành lập.

Mục tiêu phát triển Cao đẳng Sư phạm Điện Biên (tên tiếng Anh: Dien Bien College of Education).

Mục tiêu của trường là xây dựng nên một cơ sở đào tạo phát triển bền vững. Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng đạt chất lượng cao, phương pháp giáo dục tiếp tục đổi mới và đáp ứng được nhu cầu xã hội hiện nay. Đồng thời, trường cũng đầu tư cơ sở vật chất theo hướng hiện đại, liên kết đào tạo và xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp. Cao đẳng Sư phạm Điện Biên phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học, công nghệ và là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao bậc cao đẳng nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Đội ngũ cán bộ Cao đẳng Sư phạm Điện Biên (tên tiếng Anh: Dien Bien College of Education).

Tổng số cán bộ, công chức gồm gần 134 cán bộ, trong đó có:

92 Thạc sĩ,7 Tiến sĩ

35 giảng viên có trình độ Đại học

57 giảng viên có chức danh hạng II

77 giảng viên có chức danh hạng III

Đây là một đội ngũ giảng viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, tâm huyết, kiến thức chuyên môn sâu rộng, được học tập và làm việc ở trong và nước ngoài. Điều này góp phần giúp trường từng bước khẳng định vị thế trên con đường đào tạo nghề của tỉnh, đất nước.

Cơ sở vật chất Cao đẳng Sư phạm Điện Biên (tên tiếng Anh: Dien Bien College of Education).

Trường có tổng diện tích đất là 33.200m2, tổng diện tích các sàn xây dựng là 16.927m2. Trường có 43 phòng học các loại đều được trang bị máy chiếu, đầy đủ bàn ghế,… Trong đó có 30 phòng học lý thuyết, 13 phòng thực hành, 6 phòng thí nghiệm, 2 phòng thực hành ngoại ngữ. Thư viện của trường gồm có 2 phòng đọc sách và 1 kho sách rất tiện lợi cho sinh viên học tập. Đồng thời, nhà trường còn trang bị thêm 41 máy tính kết nối mạng phục vụ việc tra cứu tài liệu học tập cho sinh viên. Ký túc xá gồm 4 tòa nhà 4 tầng dành cho sinh viên với 97 phòng ở khép kín. Các phòng đảm bảo có đủ ánh sáng, kết nối wifi, trang thiết bị tối thiểu phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt của sinh viên. Nhà trường dành ra 6.000m2 sân bãi phục vụ các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, có nhà đa năng và sân chơi thể thao vô cùng rộng rãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *