Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình

Tên trường: Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình

Tên tiếng Anh: Hoa Binh College of Education

Mã trường: C23

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Cao đẳng – Trung cấp – Tại chức

Địa chỉ: Đường Võ Thị Sáu, phường Chăm Mát, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

SĐT: 0966 869 288

Website: https://cdsphoabinh.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/cdsphoabinh.edu.vn/

Lịch sử phát triển  Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình (tên tiếng Anh: Hoa Binh College of Education)

Tiền thân là trường Sư phạm Sơ cấp Hòa Bình. Trong 60 năm qua, trường đổi mới từ sơ cấp đến trung cấp và hiện tại là một trường Cao đẳng sư phạm đào tạo đa hệ, đa ngành nghề. Trong đó có hàng chục ngành học về giáo dục, sư phạm, liên kết đào tạo, liên thông đại học, bồi dưỡng cán bộ quản lý, giảng viên… Trường đã đáp ứng được đa số các lực lượng giáo viên và cán bộ viên chức cho các trường Mầm non và Trung học cơ sở của tỉnh. Năm 1995, trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình chính thức được thành lập theo quyết định số 602/TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Mục tiêu phát triển  Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình (tên tiếng Anh: Hoa Binh College of Education)

Mục tiêu hướng tới của trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình đến năm 2030 là trở thành một trung tâm đào tạo giáo dục sư phạm chất lượng cao. Đồng thời mong muốn đẩy mạnh  hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học có uy tín của tỉnh Hòa Bình. Phấn đấu xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng vững mạnh. Phát triển từ quy mô đào tạo đến chất lượng giáo dục. Mở rộng liên kết với các tổ chức quốc tế trong mọi lĩnh vực khác nhau. Áp dụng giáo dục tiên tiến, cấp cao vào cung ứng dịch vụ phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội.

Đội ngũ cán bộ  Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình (tên tiếng Anh: Hoa Binh College of Education)

Tổng số cán bộ, công chức gồm gần 90 cán bộ, giảng viên. Trong đó có:

62 Thạc sĩ,26 giảng viên có trình độ Đại học

Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý đều vững vàng về chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm. Thầy cô đều thấm nhuần tư tưởng, đạo đức lối sống văn minh, năng động sáng tạo, yên tâm công tác lâu dài. Đồng thời, các cán bộ, giảng viên luôn cố gắng và phát huy hết khả năng hoạt động nghề nghiệp của mình nhằm phục vụ cho yêu cầu của xã hội trong tỉnh và các khu vực khác.

Cơ sở vật chất  Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình (tên tiếng Anh: Hoa Binh College of Education)

Đất của trường có tổng diện tích là 374768m2. Diện tích sàn xây dựng là 11.515m2 bao gồm hội trường và phòng học lớn 200 chỗ, phòng học đa phương tiện, nhà hiệu bộ, trung tâm nghiên cứu, học liệu, phòng thí nghiệm,… Bên cạnh đó, các phòng ngoại ngữ, phòng thực hành Tin, phòng thực nghiệm đều được trang bị các thiết bị hiện đại. Có kết nối mạng internet đầy đủ, máy chiếu, điều hòa, các dụng cụ phục vụ cho việc thực hành và nghiên cứu,… Ngoài ra, trường còn có phòng học hát, múa đều được trang bị đàn, loa đài, đồ dùng chuyên môn. Thư viện trường hội tụ đủ các đầu sách mới có chọn lọc rất hữu ích cho sinh viên tìm tài liệu tham khảo và học tập. Ký túc xá cho sinh viên có 52 phòng khép kín và có sức chứa hơn 400 sinh viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *