Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thủ Đức

Tên trường: Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức

Mã trường: CDD0204

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Trung cấp – Cao đẳng – Liên thông

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA MỘT SỐ NGHỀ TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP

Chuẩn đầu ra các ngành Khung đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp

Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng,Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Khung chương trình Các nghề đào tạo hệ cao đẳng nghề

Địa chỉ: Số 17, Đường 8, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Email: tuyensinh@ctd.edu.vn

Website: http://ctd.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/KTKTThuDuc/

Lịch sử phát triển Tiền thân của trường là Trung tâm Dạy nghề Huyện Thủ Đức được thành lập vào năm 1985, Đây là đơn vị dạy nghề ra đầu tiên được thành lập trên địa bàn TP.HCM.  Năm 1997, trường đổi tên thành Trung tâm Dạy nghề Quận Thủ Đức. Đến 14/3/2003, UBND TP.HCM ra quyết định số 961/QĐ-UB về thành lập trường Kỹ thuật Công nghiệp Thủ Đức. Trải qua một số lần đổi tên và mở rộng quy mô khác, đến 07/2017, cái tên “CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức” chính thức ra đời và được giữ lại cho đến ngày nay.

Mục tiêu phát triển Đào tạo ra đội ngũ nhân lực có trình độ, tay nghề và đạo đức để đáp ứng nhu cầu thiếu hụt lao động của TP.HCM và khu vực miền Nam. Đồng thời đó, nhà trường tiến hành chuyển dịch dần định hướng đào tạo theo hướng ứng dụng, gắn kết mật thiết với cơ cấu chuyển dịch kinh tế và định hướng phát triển xã hội. Đưa Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức trở thành một trong những cơ sở giáo dục nghề nghiệp trọng điểm của cả nước.

Đội ngũ cán bộ Nhà trường có 88 cán bộ, giảng viên trực tiếp tham gia vào công tác dạy học. Trong đó có 74 thầy cô thuộc biên chế, 14 cán bộ còn lại là giảng viên thỉnh giảng. Trong số giảng viên cơ hữu có 56 thạc sĩ và 32 cử nhân đại học. Đây là đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm phong phú và kiến thức chuyên môn vững chắc. Họ làm việc không ngừng nghỉ để góp phần xây dựng thương hiệu Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức ngày một uy tín và chất lượng hơn trong hệ thống giáo dục cả nước.

Cơ sở vật chất Tổng diện tích sử dụng của trường lên đến hơn 15.000 mét vuông. Trong đó có hệ thống phòng học gồm 25 phòng lý thuyết các môn, 30 phòng thí nghiệm/thực hành và 7 phòng chuẩn bị giảng dạy. Tất cả các phòng đều được ban lãnh đạo trường đầu tư trang bị thiết bị hiện đại như bảng chiếu, loa, máy vi tính (phòng học lý thuyết) hoặc cabin thực hành, mô hình tự động… (phòng thực hành). Nhờ sự quan tâm từ phía nhà trường mà trong những năm qua, hoạt động học tập và nghiên cứu tại trường luôn diễn ra sôi nổi. Ngoài ra, khu ký  túc xá với quy mô 11 phòng có nhà ăn tích hợp đáp ứng được cơ bản nhu cầu ăn ở của sinh viên. Thư viện 300 mét vuông được chú trọng cập nhật tài liệu thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *