Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TP.HCM

Tên trường: Cao đẳng Giao thông Vận tải TP.HCM

Tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City College of Transport (HCMCT)

Mã trường: CDD0214

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Sơ cấp – Trung cấp – Cao đẳng – Liên thông

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA MỘT SỐ NGHỀ TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP

Chuẩn đầu ra các ngành Khung đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp

Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng,Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Khung chương trình Các nghề đào tạo hệ cao đẳng nghề

Địa chỉ:Trụ sở chính: 252 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM

Cơ sở 2: 08 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM

Cơ sở 3: 256 Dương Đình Hội, Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, TP.HCM

Email: phongdt@hcmct.edu.vn

Website: http://hcmct.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/hcmct.edu.vn/

Lịch sử phát triển HCMCT là ngôi trường có truyền thống giảng dạy từ lâu đời, tiền thân là trường Công nhân lái xe được thành lập vào năm 1977. Trải qua rất nhiều lần sáp nhập và đổi tên, mãi đến 15-10-2008, trường Cao đẳng Giao thông vận tải mới được thành lập theo quyết định số 6939/QĐ-BGDĐT ngày của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đó cũng chính là tên gọi của trường cho đến ngày nay.

Mục tiêu phát triển Cao đẳng Giao thông vận tải TPHCM luôn hướng tới mục tiêu xây dựng thành công môi trường đào tạo đa ngành, đa cấp, đem lại cho thế hệ trẻ vốn kiến thức chuyên sâu và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng. Ngoài ra, trường còn phấn đấu hỗ trợ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương nhất là trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Đội ngũ cán bộ Trường có đội ngũ cán bộ quản lý và giảng viên trẻ, có trình độ chuyên môn cao, năng động và luôn tâm huyết với nghề. Với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy, cộng thêm sự hiểu biết sâu rộng về chuyên môn, đội ngũ giảng viên là một trong những nguyên nhân chủ yếu tạo nên danh tiếng của trường như ngày nay.

Cơ sở vật chất Tổng diện tích đất mà HCMCT có được lên đến 9,48 ha, chia làm 3 trụ sở. Cơ sở vật chất của trường rất được chú trọng đầu tư, về các công trình phục vụ học tập có thể kể đến như: hơn 56 phòng học, 7 hội trường, 11 phòng máy tính, 3 phòng ngoại ngữ, 5 phòng thí nghiệm, 9 xưởng thực hành,… Ngoài ra còn xây dựng thêm thư viện, khu ký túc xá, nhà ăn, nhà đa năng,… phục vụ nhu cầu giải trí và thư giãn sau giờ học. Trường còn có 1 bến tàu thủy nội địa trên sông Sài Gòn với 3 tàu thực tập, trong đó có 1 tàu nặng đến 400 tấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *