Trường Cao đẳng Giao thông Quảng Ninh

Tên trường: Cao đẳng Giao thông Quảng Ninh (Tên tiếng Anh: Quang Ninh College of Transport – QNCT)

Địa chỉ:Cơ sở 1: Tổ 7 Khu 1, Phường Hà Khẩu, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Cơ sở 2: số 767 đường Nguyễn Văn Cừ, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Website: https://qnct.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Truongcaodanggiaothongcodienquangninh/

Email tuyển sinh: caodanggiaothongqn@gmail.com

Giới thiệu trường Cao đẳng Giao thông Quảng Ninh Lịch sử phát triển

Từ thuở mới bắt đầu hoạt động, trường được biết đến với cái tên Kỹ thuật nghiệp vụ Giao thông (1966), sau đó tiến hành sáp nhập với trường Công nhân Kỹ thuật Cơ điện, thành lập nên trường Công nhân kỹ thuật Giao thông cơ điện (10/1990). Đến năm 2007, trường nâng cấp lên thành Trung cấp nghề Giao thông cơ điện và tiến tới Cao đẳng nghề vào tháng 2/2015. Tháng 2/2016, trường Cao đẳng Giao thông Quảng Ninh được thành lập sau quá trình sáp nhập trường Trung cấp nghề Xây dựng và Công nghiệp Quảng Ninh theo Quyết định số 388-QĐ/UB của UBND tỉnh.

Mục tiêu phát triển Là một cơ sở đào tạo nghề kỹ thuật với mô hình đa cấp, đa ngành, nhà trường mong muốn đào tạo và bồi dưỡng nên nguồn nhân lực kinh tế – kỹ thuật, giao thông và các ngành nghề khác phục vụ nhu cầu lao động trong tỉnh và khu vực phía Bắc. Đảm bảo các học sinh, sinh viên tốt nghiệp được trang bị kỹ năng đúng với trình độ đào tạo, có phẩm chất đạo đức tốt và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của xã hội hiện nay.

Đội ngũ cán bộ Nhà trường hiện đang sở hữu đội ngũ nhà giáo chất lượng, 100% đạt chuẩn về trình độ sư phạm, trong đó có nhiều giảng viên là thạc sĩ, kỹ sư,… Cao đẳng Giao thông Quảng Ninh vẫn đang tiếp tục thực hiện các phương pháp chuẩn hóa, nâng cao năng lực giảng dạy và rèn luyện đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ, viên chức. Những năm gần đây, trường tuyển dụng thêm nhiều giáo viên năng lực giỏi, sử dụng thành thạo và ứng dụng công nghệ dạy học tiên tiến nhằm cải thiện chất lượng đào tạo.

Cơ sở vật chất Hiện nay, nhà trường tiếp tục xây dựng hoàn thiện cơ sở vật chất và đầu tư mua sắm các trang thiết bị dạy học hiện đại. Các xưởng thực hành, khu phòng học lý thuyết được cải cách mở rộng, chú trọng đầu tư thiết bị cho các nghề hàn, công nghệ ô tô,… Nhìn chung, có thể nói điều kiện cơ sở vật chất tại nhà trường hiện nay đạt chuẩn là một cơ sở giáo dục cao đẳng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *