Trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả

Trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả – Bộ Công Thương vào Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng – Bộ Công Thương.

Trường Cao đẳng (CĐ) Công nghiệp Cẩm Phả vào Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng là 2 trường trực thuộc Bộ Công Thương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Với hơn 40 năm lịch sử, 2 đơn vị đã có nhiều đống góp cho công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho ngành Công Thương và phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Quảng Ninh.

Tên trường: Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả (tên tiếng Anh: Cam Pha Industrial College)

Địa chỉ: phường Cẩm Thủy, Tp. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh

Website: http://www.cdcncp.edu.vn/

Mã tuyển sinh: CDT1705

Hệ đào tạo: Cao đẳng – Trung cấp – Sơ cấp

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA MỘT SỐ NGHỀ TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP

Chuẩn đầu ra các ngành Khung đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp

Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng,Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Khung chương trình Các nghề đào tạo hệ cao đẳng nghề

Email tuyển sinh: cdcncampha.quangninh@moet.edu.vn

Giới thiệu trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả Lịch sử phát triển Tiền thân của trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả được thành lập vào 5/1975 với tên gọi là trường “Công nhân kỹ thuật nhà máy Cơ khí Trung tâm Cẩm Phả”. Trải qua nhiều lần đổi tên sau đó, đến tháng 3/1998, trường được nâng cấp thành trường Trung học Công nghiệp Cẩm Phả. Gần 10 năm sau, vào tháng 11/2007, trường Trung học Công nghiệp Cẩm Phả tiếp tục được nâng cấp thành trường cao đẳng ngày nay.

Mục tiêu phát triển Nhà trường chú trọng vào đào tạo nhân lực trong các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, khoa học, công nghệ… để đáp ứng nhu cầu lao động của tỉnh và khu vực lân cận. Ngoài ra, ban lãnh đạo còn đề ra phương hướng đến 2035 sẽ đưa trường trở thành một trong những cơ sở giáo dục nghề nghiệp chuyên đào tạo theo hướng ứng dụng, có uy tín và chất lượng cao.

Đội ngũ cán bộ Theo báo cáo công khai năm NAY, nhà trường có 105 giảng viên thuộc biên chế. Trong đó gồm 52 thạc sĩ, 52 cử nhân và 1 giảng viên có trình độ khác. Đạt tỷ lệ 100% đủ trình độ dạy nghề theo quy định của Bộ GD&ĐT. Đây là yếu tố đảm bảo chất lượng giáo dục của Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả, góp phần nâng cao tỷ lệ cạnh tranh của trường trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Cơ sở vật chất Nhà trường có tổng diện tích sử dụng rộng hơn 1,7 héc-ta. Trong những năm vừa qua đã tiến hành xây dựng hệ thống phòng học gồm: 3 phòng máy tính, 1 phòng ngoại ngữ chuyên dụng và 32 phòng lý thuyết. Các phòng học này đều được trang bị hệ thống dụng cụ chuyên dùng như tai nghe, màn hình chiếu, micro… để quá trình dạy học được diễn ra thuận lợi, hiệu quả. Bên cạnh đó, trường còn có khu thí nghiệm gồm 20 xưởng thực hành và 8 phòng chuyên môn. Tất cả đều được sử dụng cho mục đích học tập, nghiên cứu của học viên, giảng viên nhà trường. Ngoài ra, khu ký túc xá rộng 44 phòng được tích hợp nhiều tiện ích như nhà ăn, nhà để xe, mạng internet tốc độ cao… là nơi sinh hoạt ổn định cho sinh viên.

Tuy nhiên, qua đánh giá các trường đang bộc lộ nhiều hạn chế như trùng lặp chức năng, nhiệm vụ đào tạo nghề, bộ máy cán bộ, ngành nghề đào tạo chồng chéo…Bên cạnh đó, việc duy trì nhiều trường cao đẳng trên cùng địa bàn tạo áp lực cho các nhiệm vụ trọng tâm, gây tốn kém lãng phí, công tác tuyển sinh cũng gặp khó khăn. Chính vì vậy, việc sáp nhập 2 trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh thành một trường chất lượng cao, đa ngành nghề là xu thế tất yếu và cần thiết.

Đồng thời, việc sáp nhập Trường CĐ Công nghiệp Cẩm Phả vào Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng là việc cụ thể hóa chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”. Đối với Bộ Công Thương đây là đơn vị đầu tiên trong tổng số 25 trường cao đẳng thuộc Bộ được sát nhập, cũng là đơn vị Giáo dục nghề nghiệp đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh triển khai thực hiện nghị quyết 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Lãnh đạo Bộ Công Thương trao quyết định sát nhập Trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả vào Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng

Sau khi sáp nhập Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng trở thành một trường cao đẳng có quy mô lớn với tổng số cán bộ giáo viên, công nhân viên là 336 người, quy mô tuyển sinh 3 cấp trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp khoảng hơn 10.000 học viên, thuộc 7 nhóm ngành nghề: Động lực và Vận hành thiết bị cơ giới, Cơ khí, Điện, Xây dựng, Kỹ thuật Mỏ, Kinh tế – Du lịch, Tin học. Trong đó có 5 nghề trọng điểm cấp độ Asean và Quốc gia gồm: Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Cắt gọt Kim loại, Điện Công nghiệp, Hàn, Kỹ thuật Máy lạnh và điều hòa không khí.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng khẳng định: Tôi tin tưởng rằng với truyền thống của nhà trường, đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường sẽ tiếp tục khẳng định vị thế thương hiệu của mình. Phấn đấu trở thành trường chất lượng cao đáp ứng nhu cầu nhân lực cho ngành Công Thương và phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng yêu cầu trường cần bám sát các tiêu chí phát triển trường chất lượng cao để xây dựng kế hoạch tổng thể phát triển, đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, phấn đấu trở thành trường chất lượng cao của hệ thống giáo dục nghề nghiệp trong thời gian tới

Thứ trưởng cũng yêu cầu trường cần quan tâm làm tốt việc bố trí số lượng người làm việc sau khi sát nhập đảm bảo theo nguyên tắc phù hợp vị trí việc làm, đảm bảo điều kiện tiêu chuẩn chức danh chuyên môn. Đảm bảo khai thác, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất và trang thiết bị kỹ thuật đã được đầu tư nhằm đám ứng nhu cầu đào tạo nhân lực có kỹ năng nghề phục vụ trực tiếp cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của thị trường lao động trong tỉnh. Cuối cùng là đánh giá thực trạng hoạt động của nhà trường cũng như các nguồn lực hiện có để xác định tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi cần đạt được.

Lãnh đạo Bộ Công Thương trao quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Minh Hải giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng.Cũng trong buổi lễ, Bộ Công Thương đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Minh Hải nguyên Phó hiệu trưởng Trường CĐ Công nghiệp Cẩm Phả giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *