Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi

Tên trường: Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi

Tên tiếng Anh: Mecha Electric and Water Resources College

Mã trường:

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Cao đẳng – Trung cấp – Sơ cấp

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA MỘT SỐ NGHỀ TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP

Chuẩn đầu ra các ngành Khung đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp

Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng,Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Khung chương trình Các nghề đào tạo hệ cao đẳng nghề

Địa chỉ: Dân Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên

Email: cdncodienthuyloi@mard.gov.vn

Website: http://mwc.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/caodangnghecodienvathuyloi

Lịch sử phát triển CĐ Cơ điện và Thuỷ lợi có nguồn gốc từ Trường Công nhân Tầu Cuốc, có từ ngày 27/6/1968. Đây là ngôi trường duy nhất bấy giờ chuyên đào tạo và bồi dưỡng các cán bộ, nhân viên vận hành Tầu cuốc. Từ Quyết định số 431/QĐ-BNN-TCCB ngày 13/02/2007, Trường đã có một bước chuyển mình trở thành đơn vị đào tạo trung cấp, mang tên Trường Trung cấp nghề Cơ điện và Thuỷ lợi. Nhưng chỉ sau chưa đầy một năm ngày 21/1/2008, nhờ Quyết định số 255/QĐ-BLĐTBXH, nhà trường lại bước lên một thời kỳ mới với vai trò ngày càng quan trọng trong hệ thống giáo dục của cả nước. Đến đây, Trường đã có tên gọi mới ứng với vai trò và nhiệm vụ của mình, đó là Trường Cao đẳng Cơ điện và Thuỷ lợi.

Mục tiêu phát triển Thay đổi một cách đồng bộ về bộ mặt cũng như chất lượng của nhà trường để đem đến một môi trường học tập và làm việc hiệu quả nhất cho tập thể cán bộ, giảng viên và học viên của nhà trường. Nhằm phát huy được hết tất cả năng lực, kỹ năng và nâng cao kỹ thuật chuyên môn. Tập thể nhà trường quyết tâm xây dựng và phát triển trường thành đơn vị đào tạo nghề với phương pháp giảng dạy tiên tiến của khu vực. Cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, quy hoạch rõ ràng. Ngày càng khẳng định thương hiệu của nhà trường, đủ tiềm lực để cạnh tranh và hợp tác với các đơn vị đào tạo trong khu vực. Xứng đáng trở thành trường Đại học công nghệ trong tương lai.

Đội ngũ cán bộ Đội ngũ cán bộ, giảng viên có kinh nghiệm và năng lực chuyên môn trong việc đào tạo và đảm bảo chất lượng giáo dục. Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi luôn có các chính sách nâng cao chất lượng cán bộ thông qua các lớp đào tạo, bồi dưỡng để đảm bảo chủ trương, yêu cầu của công tác giáo dục hiện nay. Bên cạnh đó, các giảng viên cán bộ cũng chủ động tham gia các cuộc thi tay nghề và được các cấp, bộ ngành công nhận danh hiệu dạy nghề tiêu biểu.

Cơ sở vật chất Cao đẳng Cơ điện và thủy lợi có diện tích gần 6 ha gồm khu nhà hiệu bộ, hội trường, nhà làm việc, các phòng học, nhà đa năng, ký túc xá, khu giáo dục thể chất, trạm y tế và các loại hình phụ trợ khác. Ngoài ra, nhà trường còn có hệ thống nhà trường, phòng thực hành, phục vụ đắc lực cho người học như:

Nhà xưởng May thời trang

Xưởng thực tập Điện lạnh

Xưởng Điện điện tử

Xưởng Điện công nghiệp và Hàn công nghệ

Nhà xưởng thực hành Điện tử

Phòng thực hành Kế toán

Phòng thực hành Sửa chữa lắp ráp máy tính

Phòng máy tính

Xưởng thực hành cơ khí

Xưởng thực hành công nghệ ô tô

Xưởng thực tập Nguội

Xưởng thực hành nghề cấp thoát nước

Nhà thực tập vận hành Trạm bơm điện (Trạm bơm Tự Lực)

Xưởng điện tầu, máy tầu

Bãi tập thực hành vận hành máy xúc đào, Vận hành máy thi công nền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *