Tìm hiểu về khối A04 gồm những môn gì? Học ngành nào?

Trong các tổ hợp môn mở rộng từ khối A truyền thống thì khối A4 cũng được nhiều thí sinh tìm hiểu và thắc mắc về khối A04 thi môn gì? Những trường nào đào tạo khối A4? Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm bắt được những thông tin về khối thi này các bạn nhé!

1. Khối A4 xét tuyển những môn thi nào?

Khi Bộ Giáo dục và Đào tạo bắt đầu áp dụng quy chế tuyển sinh mới song song với việc đổi mới về hình thức thi thì cách thức đăng ký thi cử còn được Bộ đưa vào những khối thi mới. Trong đó khối A04 – là khối thi được mở rộng từ khối A.

Khối A4 bao gồm 3 môn thi chính: Danh Sách tổng hợp các khối thi, mã tổ hợp môn các khối thi Đại học

Toán học,Vật Lý,Địa Lý

Khối A04 là khối thi có sự đan xen giữa bộ môn tự nhiên và các môn xã hội tạo điều kiện thuận lợi cho các trường Đại học thuận lợi trong quá trình tuyển sinh. Ngoài ra, còn tạo cơ hội để nhiều thí sinh học không thiên hẳn về khối A có thể đỗ được vào các ngành hót như khối A truyền thống. Môn Địa Lý là môn được xem là môn gỡ điểm tạo cơ hội cho thí sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi.

Tổng hợp các trường đại học khối A trên cả nước

Khối A00, A01, A02, A04, A06, A07, A08 … gồm những ngành nào?

2. Khối A4 bao gồm những ngành nào?

Mặc dù bạn thi Đại học khối nào đi chăng nữa thì điều quan trọng là phải lựa chọn được ngành học làm sao cho phù hợp với sở thích cũng như tính cách và nhu cầu sử dụng lao động của ngành học đó. Trong quá trình lựa chọn ngành học nếu như bạn chọn ngành học mình thích nhưng ra trường không xin được việc làm cũng là vô ích. Và ngược lại chọn ngành học có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao nhưng bản thân không có niềm đam mê cũng khó mà tạo ra được hiệu suất công việc sau này.

Khối A4 là khối thi khá mới mẻ và mới được các thí sinh biết đến trong kỳ thi THPT những năm gần đây. Để định hướng cho tương lai bản thân mình bạn nên bắt đầu sớm, có thể là ngay học kỳ đầu tiên và thực hiện theo từng học kỳ. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu khối A4 nhé. Để tìm hiểu khối A4 chúng ta cùng tìm hiểu về Khối A4 gồm những môn nào, Khối A4 gồm những ngành nào và các trường đại học khối A4.

Khối A4 gồm những ngành nào các trường tuyển sinh khối A4

Khối A4 Gồm Những Môn Nào? Các trường Đại học & Học viện khu vực TP. HCM

– Khối A4 gồm 3 môn: Toán, Vật lý, Địa lý thuộc khối mở rộng của khối A00. Đây là một trong các khối thi đại học mới nên chỉ có một số ít trường xét tuyển, do đó số lượng thí sinh đăng ký dự thi khối A4 không được cao và đây cũng tạo ra cơ hội cho các thí sinh khối A4.

Khối A4 Gồm Những Ngành Nào? Các trường Đại học khu vực miền Nam

– Để chọn được ngành học phù hợp với sở thích nghề nghiệp học sinh phải có sự chuẩn bị trước về những ngành học phù hợp.

Bước Đầu Tiên – Tự Đánh Giá Bản Thân Mình: Tìm trường theo các nhóm ngành đào tạo trình độ ĐẠI HỌC

– Xác định được bạn thích làm gì, nghề nghiệp nào phù hợp thông qua Nhận định về tính cách, sở thích, kỹ năng và giá trị của bạn và xác định  Những vấn đề xung quanh bạn muốn quan tâm nhất. Mỗi người đều phát huy lợi thế của mình nếu được làm trong môi trường phù hợp với tính cách và khả năng của mình.

– Nếu chọn lĩnh vực mình yêu thích nhưng điểm yếu nhiều thì bạn phải có kế hoạch cải thiện bản thân mình. Như vậy, đầu tiên phải xác định được trong những nghề bạn yêu thích thì nghề nào bạn có khả năng thực hiện tốt nhất.

Bước Thứ Hai – Lựa Chọn Ngành Nghề Phù Hợp: Danh Sách tổng hợp các khối thi, mã tổ hợp môn các khối thi Đại học

– Để lựa chọn được ngành nghề sau đây chúng tôi cung cấp cho các bạn danh sách các ngành học khối A4 từ việc chọn lọc từ khối A:

Đối với khối A04 những ngành nghề lại được xã hội rất cần nhiều nhân lực nên sau khi học xong sinh viên không cần phải lo lắng đi tìm việc làm. Nếu bạn có thành tích học tập tốt còn được nhiều công ty săn đón ngay từ khu còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây được xem là một may mắn lớn đối với các thí sinh học khối A04 trong bối cảnh cử nhân thất nghiệp tràn lan như hiện nay.

Một số ngành nghề khối A4 hiện nay bạn có thể tham khảo:

Mã ngành

Tên ngành

52510201

Công nghệ kỹ thuật cơ khí

52510102

Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng

52510301

Công nghệ kỹ thuật điện. điện tử

52510205

Công nghệ kỹ thuật ô tô

52340301

Công nghệ kỹ thuật xây dựng

52480201

Công nghệ thông tin

52340301

Kế toán

52340120

Kinh doanh quốc tế

52580201

Kỹ thuật công trình xây dựng

52520501

Kỹ thuật địa chất

52480103

Kỹ thuật phần mềm

52850103

Quản lý đất đai

52580302

Quản lý xây dựng

52340107

Quản trị khách sạn

52340101

Quản trị kinh doanh

52140211

Sư phạm vật lý

52340201

Tài chính – Ngân hàng

52440102

Vật lý học

Ngành nghề và các trường đào tạo khối A4

Tùy vào ngành nghề cũng như chất lượng của tùy trường đào tạo các thí sinh cần phải cân nhắc để lựa chọn được trường phù hợp. Bên cạnh đó, cần phải tìm hiểu những thủ tục xét tuyển tại trường để sớm hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo.

Những lưu ý khi chọn khối A4

So với mặt bằng chung thì khối A4 khá ít ngành đào tạo, vì vậy những thí sinh khi lựa chọn khối thi này cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn được ngành nghề có mức độ HOT hiện nay. Đây là một trong những điều kiện giúp các em có cơ hội lựa chọn việc làm dễ dàng hơn về sau.

Tuyệt đối không được nhắm mắt lựa chọn ngành ngành nghề theo phong trào và cảm tính mà không quan tâm đến tính cách, năng lực của bản thân.

Tham khảo thêm ý kiến các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh để biết được đâu là ngành học phù hợp với năng lực của mình.

Khối A4 có những ngành nào triển vọng?

Tổng hợp những ngành nghề thuộc khối A04 có cơ hội lựa chọn việc làm cao về sau gồm có:

Khối A4 học ngành Công nghệ thông tin

Đây được đánh giá là một trong những ngành HOT của khối A4, đây là một trong những ngành có xu hướng lựa chọn được ngành nghề phát triển trong tương lai. Hòa nhập với xu hướng phát triển của đất nước, con người cần rất nhiều về công nghệ và sử dụng những sản phẩm từ công nghệ cao. Bất cứ một ngành nghề nào cũng cần áp dụng Công nghệ thông tin trong quá trình giải quyết công việc.

Đây chính là một trong những nguyên nhân yêu cầu cấp thiết nguồn nhân lực thuộc ngành Công nghệ thông tin tăng cao để đáp ứng được những yêu cầu công việc đặt ra về sau. Bởi vậy, khi theo học ngành này sinh viên cần phải tích lũy kinh nghiệm; chuyên môn và trình độ ngoại ngữ để hoàn thành tốt công việc.

Khối A4 học ngành Kế toán

Kế toán được biết đến là một trong những bộ phận không thể thiếu trong các đơn vị tổ chức, thị trường làm việc đối với ngành nghề Kế toán ngày càng được mở rộng.

Như chúng ta thấy hàng năm có đến hàng nghìn doanh nghiệp được thành lập và trung bình với mỗi doanh nghiệp sẽ có tầm khoảng 2 – 6 nhân viên đảm nhiệm công việc tính toán ngân sách. Đây chính là lý do những người đang theo học Kế toán không phải lo ngại về vấn đề công việc về sau.

Khối A4 học ngành Cơ khí

Ngành này đang có tốc độ phát triển nhanh chóng và nắm giữ một vai trò quan trọng trong những ngành dẫn đầu nhóm Kỹ thuật – Công nghệ. Vì vậy, trong tương lai rất cần những nguồn nhân lực trong ngành nghề này để đáp ứng những yêu cầu công việc đặt ra.

Hy vọng với tất cả những thông tin cung cấp trên đã giúp cho các thí sinh biết được khối A4 thi môn gì cũng như những ngành đào tạo và các trường tuyển sinh khối A04. Khi lựa chọn ngành học này các thí sinh hãy cân nhắc để biết được đâu là ngành học phù hợp với bản thân để đăng ký theo học.

3. Các trường Đại học tuyển sinh khối A04

Hiện nay, trên cả nước khối A04 bao gồm các trường Đại học đào tạo như sau: Các trường Đại học & Học viện khu vực TP. Hà Nội

Đại học Bình Dương

Đại học Gia Định

Đại học Thành Đông

Đại học Dân lập Hải Phòng

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Đại học Quảng Nam

Đại học Công nghệ Vạn Xuân

Đại học Mỏ – Địa chất

Đại học Hà Tĩnh

Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ

Đại học Thái Bình Dương

Đại học Thành Đông

Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Kinh Bắc

Qua đó, sinh viên có thể đăng ký những ngành học mà mình yêu thích không cần phải phụ thuộc vào các khối thi chính như trước nữa. Thêm vào đó thì các trường đào tạo khối A4 cũng được phân bố đồng đều trên cả nước giúp thí sinh hoàn toàn dễ dàng lựa chọn trường học phù hợp với khu vực địa lý của mình.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp những môn thi, ngành nghề cũng như các trường đào tạo khối A4 trên cả nước để giúp cho các thí sinh chuẩn bị thi THPT Quốc gia  tham khảo. Chúc các bạn lựa chọn được hướng đi tốt nhất cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *