Môn thi khối A12 gồm những gì? Khối A12 học trường nào?

Khối A12 gồm những ngành nào? Trường nào. Với sự thay đổi phương án tuyển sinh mới của Bộ GD&ĐT, khối A được mở rộng thành nhiều khối xét tuyển khác nhau. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc khối A gồm những môn nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Khối A12 gồm những môn thi gì?

Khối A12 là khối thi mở rộng của khối A truyền thống bao gồm 3 môn thi chính:

Toán học,Khoa học tự nhiên,Khoa học xã hội

Trong đó khoa học tự nhiên: Là bài thi tổng hợp của các môn riêng lẻ của Vật lý, Hóa học, Sinh học

Khoa học xã hội: Là các bài thi tổng hợp của các môn riêng lẻ của những môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Đối với những thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên là: 2 môn Lịch sử và Địa lý.

Những môn thi khối A12 Nhóm ngành CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT KIẾN TRÚC VÀ CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Tổng hợp các trường đại học khối A trên cả nước

Khối A00, A01, A02, A04, A06, A07, A08 … gồm những ngành nào?

2. Khối A12 bao gồm những ngành nào?

Cũng giống như các ngành khối A11 và các ngành khối A12 còn khá mới vì thế ít trường tuyển sinh rất hạn chế. Thí sinh có thể tham khảo ngành nghề của khối A12 như sau:

Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng Nhóm ngành CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT KIẾN TRÚC VÀ CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Đây là ngành học có liên quan đến việc xây dựng và quản lý các công trình nhà ở, nhà máy, cầu đường… nhằm đảm bảo đúng kỹ thuật và là một trong những ngành không thể thiếu đối với mỗi quốc gia. Với xu hướng hội nhập toàn cầu cùng với tốc độ đô thị hóa thì hiện nay ở nước ta đòi hỏi các cơ sở hạ tầng phải được nâng cấp hơn nữa nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Theo thống kê của các chuyên gia thì nhân lực ngành xây dựng sẽ tăng cao trong những năm tới điều này mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ khi theo đuổi ngành học này.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành học này có thể đảm nhận những vị trí khác nhau tùy thuộc vào năng lực cũng như nơi làm việc của mình.

Ngành Tài chính – Ngân hàng Nhóm ngành KINH TẾ HỌC

Đối với ngành tài chính ngân hàng dù ở thời điểm nào cũng thu hút các thí sinh theo học. Vì phạm vi của ngành học này rất rộng bao gồm: tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế, tài chính ngân hàng… Khi các lĩnh vực này đều phát triển nhanh và mạnh số lượng ngân hàng cùng hàng loạt các chi nhánh và các công ty mọc lên đã tạo cơ hội việc làm cho các thí sinh ngay sau khi ra trường.

Hơn thế nữa nhờ các kiến thức về kinh tế sinh viên được học ở nhà trường còn có thể áp dụng vào công việc thực tế để có thể hoạch định tài chính cũng như lập kế hoạch bảo vệ tài chính cho nhiều gia đình với mục đích mang lại cho họ một cuộc sống đầy đủ. Bạn hoàn toàn có thể đảm nhận vị trí chuyên viên tư vấn, trưởng nhóm, trưởng phòng …

Với những thông tin cơ bản về khối A12 cùng những phân tích về cơ hội nghề nghiệp cho khối thi này thì thí sinh nên cân nhắc để lựa chọn ngành học cũng như lên kế hoạch học tập ôn luyện ngay từ bây giờ.

3. Danh sách những trường khối A12 Tìm trường theo các nhóm ngành đào tạo trình độ ĐẠI HỌC

Bên cạnh những hạn chế về ngành thì các trường tuyển sinh khối A12 cũng chỉ gồm có 2 trường đại học đào tạo cụ thể:

Trường Đại học Đà Lạt

Trường Đại học Trưng Vương

Chính vì thế việc chọn ngành, chọn trường thi khối A12 các bạn cần cân nhắc thật kỹ để theo đuổi được môi trường bạn yêu thích nhất.

Trên đây là những thông tin về khối A12 gồm những ngành nào? Trường nào? Hy vọng sẽ giúp các thí sinh có thể lựa chọn được ngành học phù hợp nhất với năng lực của bản thân. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *