Liên thông Trái Ngành Đại học ngành Thú Y Hà Nội

Bạn đã tốt nghiệp hệ, Trung cấp, Cao đẳng và đang có dự định học liên thông đại học ngành thú y? Hay bạn có tình yêu với các loài vật nuôi cũng như có niềm đam mê theo đuổi nghề bác sĩ thú y trong tương lai? Nhưng bạn vẫn đang băn khoăn không biết lựa chọn cơ sở đào tạo nào tốt nhất, phù hợp nhất cho mình? Thấu hiểu được vấn đề khó khăn trong việc tìm kiếm một nơi học tập tốt của đại đa số các bạn, chúng tôi hiện tại đang tuyển sinh các lớp học liên thông đại học ngành thú y mà chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

  1. Tiềm năng của ngành thú y hiện nay Viện Thú Y tổ chức bảo vệ luận án Tiến sĩ Thú y cho nghiên cứu sinh Cấn Xuân Minh về đề tài: “Nghiên cứu sự lưu hành của virus cúm A tại các chợ đầu mối trên địa bàn Thành phố Hà Nội và đề xuất giải pháp kiểm soát, phòng chống dịch.”

Hòa theo nhịp đập của của xu hướng phát triển đất nước theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa, cơ cấu nền kinh tế nước ta cũng có nhiều thay đổi vượt bậc. Điển hình là ngành nông – lâm – ngư nghiệp mà đặc biệt là ngành chăn nuôi. Từ đó, nhu cầu việc làm đối với ngành thú y cũng ngày càng tăng cao, thực trạng hiện nay, nhiều địa phương với hình thức chăn nuôi trang trại đang thiếu hụt các bác sĩ thú y.

Có thể thấy rằng, đây là một trong những ngành nghề vô cùng quan trọng và cần thiết góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi nói riêng cũng như góp phần gia tăng GDP cho nền  kinh tế nước nhà nói chung. Do đó, những người đang học trong ngành thú y không phải lo lắng sau này ra trường sẽ làm gì, làm ở đâu? Đừng lo! Việc của bạn là học tập thật tốt, sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm luôn sẵn sàng chào đón bạn mọi lúc mọi nơi.

  1. Mục tiêu đào tạo của trường chúng tôi Thông báo tổ chức bảo vệ luận án Tiến sĩ Thú y cho Nghiên cứu sinh Nguyễn Xuân Huyên

Tiêu chuẩn để tốt nghiệp cao đẳng thú y

– Đảm bảo 100% các học viên sẽ có kiến thức cơ bản, chuyên sâu, vững chắc liên quan về lĩnh vực giải phẫu, tổ chức, cấy ghép, sinh lý học, dược lý học, miễn dịch học thú y.

– Với các khóa học liên thông đại học ngành thú y, chúng tôi sẽ giúp học viên có kinh nghiệm trong việc tổ chức, sản xuất kinh doanh về lĩnh vực thú y như các loại thuốc thú y, vắc xin, các chế phẩm sinh học,.. dành cho gia súc, gia cầm, thú cưng.

– Chúng tôi cam kết học viên sẽ thực hiện được các quy trình vệ sinh phòng bệnh và phòng bệnh bằng thuốc, vắc xin một cách an toàn và hiệu quả.

– Thực hiện chẩn đoán các loại bệnh bằng các phương pháp hiện đại, khoa học như phương pháp chẩn đoán lâm sàng, xét nghiệm và phân tử trên mẫu tế bào của vật nuôi.

Tổ chức thực hiện các buổi điều trị bệnh cho gia súc, gia cầm, thú cưng,… trên thực tế nhằm cải thiện kỹ năng thực hành chuyên sâu cho học viên.

– Đào tạo toàn diện về vấn đề chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật liên quan đến lĩnh vực thú y bởi đội ngũ chuyên viên, giảng viên có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm.

– Ngoài ra, chúng tôi còn xây dựng, tổ chức thực hiện các quy trình phòng bệnh, chữa bệnh theo hướng hiện đại, hữu cơ, dược liệu và an toàn sinh học nhất hiện nay.

  1. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đại học ngành thú y Những đóng góp mới của luận án Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thắm

Cơ hội tốt như thế nào sau khi ra trường ngành thú y

Khi theo học liên thông đại học ngành thú y tại trường, chúng tôi cam kết rằng bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Những năm qua, ngành thú y ở nước ta đánh dấu một sự phát triển mạnh mẽ, từ đó, nhiều loại hình việc làm phong phú  liên quan đến lĩnh vực này đã được mở rộng một cách nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của những người chăn nuôi cũng như là nhu cầu tìm việc làm của những người theo học ngành thú y. Cụ thể các lựa chọn việc làm mà các học viên có thể tham khảo như sau:

– Học viên có thể thực hiện các hoạt động kinh doanh thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi và dịch vụ khoa học kỹ thuật về chăn nuôi thú y với các quy mô khác nhau từ nhỏ đến lớn tùy thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người.

– Hành nghề thú y như làm việc tại các phòng khám, phòng mạch tư nhân hay  điều trị tự do ở các địa phương.

– Nếu bạn muốn làm việc thực tiễn, có thể làm quản lý  tại các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại vật nuôi khác.

– Thực hiện nghiên cứu, quản lý dịch bệnh động vật như cán bộ quản lý, kiểm dịch viên tại các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực thú y.

– Làm việc trong lĩnh vực khuyến nông như tư vấn, đào tạo, tập huấn về thú y cho các chủ trang trại chăn nuôi hay các hộ gia đình chăn nuôi nhỏ lẻ tại địa phương.

– Nghiên cứu chuyển sâu trong lĩnh vực thú y; bạn có thể làm việc ở nhiều nơi như viện, trung tâm và công ty chuyên về lĩnh vực thú y.

  1. Tại sao nên đăng ký theo học ngay tại trường chúng tôi?

Tại sao nên theo học ngành thú y: Chúng tôi cung cấp chương trình đào tạo học liên thông đại học ngành thú y với khoảng thời gian được rút ngắn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên có thể sắp xếp thời gian theo học hợp lý cũng như tiết kiệm thời để tốt nghiệp cho các học viên.

– Cam kết cấp bằng tốt nghiệp hệ chính quy thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo ngay sau khi các học viên tốt nghiệp.

– Trường chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực thú y với đội ngũ giảng viên có chuyên môn, trình độ cao với các phương pháp giảng dạy hiệu quả cao. Ngoài ra, cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng hiện đại bậc nhất nhằm phục vụ tốt cho hoạt động học tập, thực hành, nghiên cứu của các học viên.

– Đặc biệt, học phí của chúng tôi bao gồm nhiều mức giá khác nhau để phù hợp với nhiều học viên có nhu cầu học tập khác nhau.

Với những lợi ích như trên, những ai đang có nguyện vọng học liên thông đại học ngành thú y hãy nhanh tay nộp hồ sơ đến ban tuyển sinh của trường chúng tôi để được xét duyệt nhanh nhất. Mọi thắc mắc liên quan đến học phí, chương trình đào, cách thức tuyển sinh, điều kiện tuyển sinh xin vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi để được giải đáp cụ thể và rõ ràng hơn!

Liên thông Trái Ngành là gì? Học Ở Đâu? Liên thông trái ngành là một hình thức đào tạo liên thông đại học, dành cho các bạn đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng muốn liên thông lên đại học nhưng trái với ngành mình đã học.

Đây là là một hình thức đã được bộ Giáo dục và đào tạo cấp phép từ lâu nhưng chỉ một số ít các trường Đại học có tổ chức liên thông đại học trái ngành. Liên thông trái ngành được chia ra làm 2 loại cơ bản: một là liên thông trái ngành trong cùng khối ngành và hai là liên thông trái ngành khác khối ngành, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây:

1: Liên thông đại học trái ngành trong cùng khối ngành Tức là ngành bạn đã tốt nghiệp nằm cùng một khối ngành bạn muốn liên thông. Ví dụ bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng chuyên ngành Kế Toán, bạn muốn liên thông lên Đại học chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh. thì đây được gọi là liên thông trái ngành trong cùng khối ngành. Các việc cần làm: Sau khi nộp hồ sơ dự tuyển, trường đại học nới bạn muốn liên thông sẽ tổ chức các lớp để bạn học chuyển đổi, bổ sung kiến thức, thời gian khoảng 1 đến 6 tháng tuỳ vào ngành bạn học (thông thường khối Kỹ thuật sẽ học lâu hơn khối Kinh tế) Sau đó sẽ tiến hành tổ chức Thi hoặc Xét tuyển.

2: Liên thông đại học trái ngành khác khối ngành Tức là ngành bạn tốt nghiệp không liên quan gì đến ngành bạn muốn học liên thông lên đại học. Ví dụ bạn tốt nghiệp TC, CĐ ngành Kế toán (nằm trong khối ngành Kinh Tế) , muốn liên thông lên Đại học ngành Công nghệ Ô tô (nằm trong khối ngành Công nghệ Kỹ thuật). Thì đây được gọi là liên thông trái ngành ngoài khối ngành. Có rất ít trường chấp nhận đào tạo liên thông trái ngành hoàn toàn như thế này, đa phần những trường TOP như liên thông đại học Giao Thông Vận Tải, Liên thông ĐH Công Lập Thú Y Hà Nội sẽ không đào tạo nhưng bạn vẫn muốn liên thông vào các trường đại học đó! vậy sẽ phải làm như thế nào? Bài toán đặt ra: Bạn tốt nghiệp Trung cấp ngành Kế toán, và muốn liên thông lên ĐH Công Lập Thú Y Hà Nội chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin .

Trường ĐH Công Lập Thú Y Hà Nội chỉ nhận liên thông từ Cao đẳng đúng ngành lên, không nhận Trái ngành, không nhận Trung cấp. Làm thế nào để liên thông được? Trả lời: Bạn sẽ liên thông trái ngành từ Trung cấp lên Cao đẳng ngành công nghệ thông tin hệ Chính quy trước, rồi sau đó mới liên thông lên ĐH Công Lập Thú Y Hà Nội sau. Thời gian cho việc liên thông trái ngành từ TC lên CĐ khoảng 1 năm, Thời gian từ CĐ lên ĐH khoảng 1,5 năm đến 2 năm. Do đó tổng thời gian chỉ là 2,5 năm đến 3 năm là bạn đã có trong tay một tấm bằng Đại Học chính quy như mong muốn! Ngoài ra nếu bạn không có nhu cầu lấy bằng chính quy mà muốn lấy bằng theo hình thức đào tạo Từ Xa, thì đây cũng là một lựa chọn tốt. Bạn có thể liên thông một mạch từ TC lên ĐH mà không cần thông qua bước đệm liên thông cao đẳng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *