Khối C05 Gồm Những Môn Nào? Xét Tuyển Rất Đặc Biệt ? Các Ngành Khối C05

Khối C05 gồm những ngành nào, thi môn gì? Khối C05 một tổ hợp tuyển sinh đặc biệt có các ngành khối C nào ? có các trường tuyển sinh khối C05 nào? Tại sao khối C5 lại rất đặc biệt? Có nên chọn khối C5 để tăng cơ hội trúng tuyển Đại Học.

Khối C05 là một khối tổ hợp khá đặc biệt trong tổ hợp khối C, đây là một tổ hợp mới được Bộ GIáo Dục và Đào Tạo đưa vào tổ hợp những môn xét tuyển Đại Học, Cao Đẳng Tìm trường theo các nhóm ngành đào tạo trình độ ĐẠI HỌC.

Điều đặc biệt ở khối tổ hợp khối tổ hợp này là được cấu tạo nên từ hai khối: khối A và khối C, là tổ hợp môn khối C nhưng lại có tới hai môn khối A và chỉ có một môn khối C, và điều đặc biệt là hai môn thi khối A này được các bạn học sinh đánh giá là khá khó học chắc chính vì điều này mà khối C05 đã không thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ cũng như sự quan tâm từ phía các trường Đại Học.

So với các tổ hợp khối thi khác thì độ hot các ngành khối c chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và khối C đang dành được sức hút từ giới trẻ khá mạnh đặc biệt là với tổ hợp khối C00(Văn – Sử – Địa) đây là tổ hợp ba môn truyền thống của khối C, tổ hợp khối C01(Toán, Lý, Văn) cũng không kém sức hút với tổ hợp khối C00 và đặc biệt là tổ hợp khối C03 (Văn, Toán, Sử)  đang dành được lượng thí sinh đăng kí dự tuyển là cực kì cao,đây là khối thi mà các bạn dự tính thi tuyển các ngành an ninh lựa chọn. Dự  tính trong tương lai lượng thí sinh dự thi khối tổ hợp này còn tiếp tục tăng nhưng khối C05 lại trái ngược hoàn toàn các khối khác.

Khối C5 có khá ít trường tuyển mà thực tế chỉ có 2 trường tuyển trong năm nay là Đại học kinh tế công nghiệp cần thơ và Đại học Nam cần thơ. Điều đặc biệt ở đây chính là cả hai trường này đều thuộc khu vực miền Nam Việt Nam, như vậy nếu như các bạn ngoài Bắc muốn học các ngành này sẽ phải di chuyển vào đầu kia của đất nước để học, có lẽ đây chính là nguyên nhân chính mà khối tổ hợp này chưa dành được sự chú ý từ các bạn thí sinh.

STT

Tên ngành

1

Luật kinh tế

2

Bất động sản

3

Công nghệ thông tin

4

Công nghệ kỹ thuật ô tô

5

Công nghệ kỹ thuật hóa học

6

Kỹ thuật môi trường

7

Kỹ thuật công trình xây dựng

8

Dược học

9

Quản lý tài nguyên và môi trường

10

Quản lý đất đai

Các ngành tuyển sinh ở khối tổ hợp này tuy không nhiều nhưng nói chung các ngành tuyển sinh đều là những ngành đang khá hot, nhu cầu nhân lực các ngành này vẫn còn đang thiếu, đây sẽ là lợi thế dành cho các bạn sau khi ra trường.

Danh Sách tổng hợp các khối thi, mã tổ hợp môn các khối thi Đại học Các Môn Thi Khối C05 Là Gì?

Như chúng tôi đã nói khối C05 có điều đặc biệt về môn tổ hợp xét tuyển, đây là một tổ hợp xét tuyển Đại Học, Cao Đẳng khối C nhưng chỉ có một môn xã hội và có tới tận hai môn của bên tự nhiên.

Khối C05 là tổ hợp của 3 môn: Văn – Lý – Hóa, theo thông tin mới mới mà chúng tôi nhận được từ Bộ Giáo Dục và Đào Tạo từ 2018 trở đi các bạn thi hai môn Lý và Hóa sẽ phải ôn thêm cả các kiến thức ở lớp 10, lớp 11 đặc biệt đề thi sẽ cho thêm các câu hỏi khó, tăng tỉ lệ khó lên để giảm tỉ lệ điểm 10 và có thể đánh giá sát với lực học từng thí sinh, tránh tình trạng như nay nay rất nhiều bạn thí sinh đạt 10 điểm một môn mà vẫn trượt Đại Học, do điểm đầu vào quá cao, có quá nhiều điểm 10.

Các môn tự nhiên đối với rất nhiều bạn là quá khó, nay Bộ Giáo Dục và Đào Tạo lại ra quốc định mở rộng vùng kiến thức thi đối với các bạn khó càng thêm khó. Nhưng các bạn hãy cứ yên tâm, khó thì khó chung dễ thì dễ chung nên các bạn hãy yên tâm mà tập trung vào ôn thi cho tốt.

Việc của các bạn là tạo dựng cho mình một phương pháp ôn tập thật tốt. Hãy tham khảo các phương pháp ôn tập thi THPT quốc gia tôi tin chắc việc đạt 7,8 điểm không hề khó với các bạn.

Cơ Hội Việc Làm Của Các Ngành Thuộc Khối C05 Tổng hợp điểm trúng tuyển Đại Học theo phương thức xét học bạ THPT Quốc Gia

Công nghệ thông tin:Nhóm ngành MÁY TÍNH, nhóm ngành CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

– Trong thời đại công nghệ hiện nay, công nghệ thông tin đi tới mọi ngóc ngách trong đời sống, từ những vật dụng đơ giản hang ngày như những chiếc điện thoai, tivi, nồi cơm thông minh,… đều có sự góp mặt của ngành công nghệ thông tin và nó giữ một vai trò chủ chốt thì nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành này chưa bao giờ là đủ.

– Một Một ngành nghề chưa lúc nào có dấu hiệu giảm nhiệt, bỏi hai yếu tố nhu cầu về nhân lực và mức thu nhập đem lại thì cực kì hấp dẫn.

– Nhưng cái giá của các bạn theo ngành này cũng không hề nhỏ, ngay từ khi ở trường các bạn đã được luyện khả năng tư duy, các bạn học học cực kì vất vả. Các bạn sẽ chơi đùa với những con số, họ sẽ dậy các bạn làm cách nào để diễn đạt một sự vật, hiện tượng hay một gợi ý nào đó bằng lời nói con người để cho máy móc hiểu.

– Tuy vậy rất nhiều bạn sau khi tốt nghiệp nhóm ngành này ra vẫn bị thất nghiệp, hoặc phải làm trái ngành nghề bỏi vì một lượng lớn sinh viên sau tốt nghiệp không thể đáp ứng những yêu cầu quá cao về trình độ chuyên môn cũng như ngoại ngữ.

– Công nghệ kỹ thuật ô tô: Nhóm ngành KỸ THUẬT CƠ KHÍ VÀ CƠ KỸ THUẬT

– Có thể nói đây là ngành có tiềm lực phát triển thứ hai bởi với sự phát triển về kinh tế của Việt Nam như hiện nay, tốc độ đô thị hóa, công nghệ hóa sẽ không còn là xa xôi nữa. Rồi đây Việt Nam cũng như các nước phát triển khác trên thế giới tất cả mọi nhà đều có ít nhất một chiếc ô tô riêng cho mình. Kéo theo đó là bài toán về nhân lực trong tương lai gần với ngành này sẽ vô cùng khó khăn, bỏi lượng thí sinh thi tuyển ngành này chưa thực sự cao.

– Với nhu cầu đi lại của con người tăng cao, thì ô tô là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng ở hầu hết khắp các quốc gia trên thế giới. Đòi hỏi nguồn nhân lực có tay nghề có chuyên môn nhằm nghiên cứu phát triển, bảo dưỡng bảo trì,…là điều đặc biệt quan trọng cần ưu tiên hang đầu.Vì vậy nhu cầu việc làm về các ngành nghề thuộc lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật ô tô lại càng rộng mở.

– Các bạn có bao giờ ước mơ rằng mình sẽ thiết kế và chế tạo ra một chiếc ô tô thân thiện với môi trường, có các khả năng hõ trợ người điều khiển khi gặp sự cố, cảnh báo khi mất trộm, tiết kiệm nhiên liệu,… và được mọi người trên khắp thế giới sử dụng không, nếu đó là ước mơ của bạn hãy bắt tay vào ngành này ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực.

 Dược học: Nhóm ngành Y HỌC và các nhóm ngành thuộc lĩnh vực đào tạo SỨC KHỎE

– Chắc hẳn các bạn là học sinh, sinh viên đều nghe qua câu nói: “ Nhất y, nhì dược, tạm được Bách Khoa, bỏ qua sư phạm”. Mặc dù đã có một chút biến đổi nhưng các ngành về y, dược chưa bao giờ hết hot. Nhu cầu về nhân lực chưa bao giờ đủ. Đặc biệt với một nước phát triển, yêu cầu về sức khỏe sẽ được dặt lên hang đầu thì nhu cầu nhân lực ngành này lại càng trở nên khan hiếm.

– Hiện nay ô nhiễm môi trường, ô nhiễm khói bụi ngày càng gia tăng, sức khỏe con người ngày càng bị đe dọa. Ý thức bảo vệ sức khỏe của con người tăng lên, nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người cũng theo đó mà tăng cao.

– Theo thống kê ngành Dược đang là một trong những ngành học được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm nhất trong thời gian gần đây.

– Tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân. Sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế và công ty dược phẩm ngày càng trở nên trầm trọng khi mật độ dân số ngày càng đông tỉ lệ bác sĩ y tá dược sĩ lại rất ít như hiện nay hiện tượng quá tải tại các bệnh viện thường xuyên xẩy ra.

– Bên cạnh đó các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang đẩy mạnh đầu tư lâu dài vào Việt Nam. Tạo cơ hội cho ngành này phát triển thêm nữa, nhu cầu theo đó mà cũng tăng lên.

– Bạn hãy thử sức để trở thành 1 Dược sĩ nếu bạn thấy mình có khả năng thành công với ngành đầy hứa hẹn này.

– Công nghệ kỹ thuật hóa học: Nhóm ngành SINH HỌC ỨNG DỤNG

– Với tệ nạn hóa chất độc hại lan truyền khắp các vùng miền trên khắp Việt Nam yêu cầu có một đội ngũ nhân lực dồi dào để nghiên cứu ra các loại hóa chất tiện lợi thân thiện với người dùng là hết sức cần thiết.

– Đây là ngành học giúp bạn thực hiện ước mơ để trở thành một nhà nghiên cứu, biết đâu đó các bạn sẽ phát hiện ra một loại hóa chất mới mà chưa ai trên thế giới này biết đến. Các bạn cũng có thể trở thành một nhà kỹ thuật hay một kỹ sư điều hành với ngành này.

– Có thể nói đây cũng là ngành cần được phát triển nguồn nhân lực hàng đầu trong tình hình hiện nay.

– Là lĩnh vực đào tạo không thể thiếu trong sự phát triển của đời sống con người (chất tẩy rửa, mỹ phẩm,…).

– Kỹ thuật môi trường: Nhóm ngành KỸ THUẬT HÓA HỌC, VẬT LIỆU, LUYỆN KIM VÀ MÔI TRƯỜNG

– Như đã nói trên, môi trường của chúng ta ta ngày càng ô nhiễm nặng nề, sức khỏe con người ngày càng hao mòn đi. Việc phát triển về ngành y dược chỉ giúp chúng ta giải quyết được vấn đề hậu họa của sự ô nhiễm này chứ chưa giải quyết được cái gốc của vấn đề.

– Đây là ngành giúp chúng ta đẩy lui các nạn ô nhiễm.

– Để giảm thiểu bênh tật tại sao bạn không bảo vệ môi trường trước khi bảo vệ cho mình? Phòng luôn tốt hơn tránh.

– Theo đó, cơ hội nghề nghiệp của các Kỹ sư môi trường là rất rộng mở khi mà sinh viên ngành này sau khi ra trường có thể đảm nhiệm những vai trò như: các công việc thiết kế, giám sát – thi công các công trình xử lý nước thải, khí thải, chất thải rắn và phụ trách các  công tác quản lý môi trường.

– Kỹ thuật công trình xây dựng: Nhóm ngành XÂY DỰNG, nhóm ngành QUẢN LÝ XÂY DỰNG

– Nhu cầu về chất lượng đời sống ngày càng nâng cao kéo theo đó là nhu cầu về nâng cấp cơ sở hạ tầng, xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp phục, các cơ sở kinh tế phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội ngày càng được chú trọng thì nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Kỹ thuật công trình xây dựng cũng ngày càng lớn.

– Chất lượng các công trình xây dựng cũng theo đà đó mà đi lên, đòi hỏi các kỹ sư xây dựng phải có một trình độ nhất định để có thể phát triển các kỹ thuật, nâng cao hiệu quả,…

– Cơ hội việc làm của ngành cũng ngày càng tăng lên rõ rệt bởi nhu cầu về xây dựng với một nước đang trên đà phát triển và hội nhập kinh tế như Việt Nam hiện nay.

– Luật kinh tế: Nhóm ngành LUẬT

– Ngành luật một ngành được ưa chuộng nhất ở các nước tiên tiến, đây là ngành được ưu tiên hàng đầu. Nhưng với Việt Nam ngành luật mới chỉ được chú ý tới những năm gần đây, đặc biệt là ngành Luật kinh tế.

– Nạm vi phạm bản quyền tại việt am là khá phổ biến vấn đề này cần sự rat ay mạnh mẽ của ngành Luật để nâng cao chất lượng cũng như nâng cao uy tín.

– Việt Nam chính thức gia nhập tổ chức Thương mại thế giới (WTO), APEC, TPP, qua đó mang lại nhiều cơ hội cũng như thách thức cho các doanh nghiệp. Đây chính là ”mảnh đất màu mỡ” cho những ai theo đuổi nhóm ngành Luật, đặc biệt là Luật kinh tế nhằm phục vụ cũng như tham gia vào bộ máy hoạt động của doanh nghiệp.

– Các bạn sẽ là những nhà tư vấn về luật cho các công ti, doanh nghiệp, hay các luật sư kinh tế. Xuất phát từ nhu cầu này, nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Luật kinh tế sẽ luôn là đối tượng được các nhà tuyển dụng săn đón.

– Bất động sản: Tổng hợp điểm trúng tuyển Đại Học theo phương thức xét học bạ THPT Quốc Gia

– Với tình hình chung trên toàn Việt Nam, do kế hoạch giảm thiểu sinh sản vẫn chưa được triệt tiêu triệt để nên mật độ dân số ngày càng tăng kéo theo đó là ngành bất động sản theo đó mà phát triển theo.

– Nhu cầu ngành này không cao, nhưng lại dành được sự chú ý từ các bạn trẻ, bởi nó có tiềm lực về kinh tế.

– Những năm gần đây do ảnh hưởng chung của khủng hoảng kinh tế thế giới, nên nền kinh tế Bất động sản cũng bị trì trệ một thời gian khá dài.

– Nhưng với nhu cầu về chỗ ở, chất lượng chỗ ở ngành này đã và đang phát triển mạnh mẽ trở lại, đang dần lấy lại được sự hấp dẫn của mình.

– Theo thống kê, từ đầu năm đến nay nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đều tăng. Đặc biệt nhóm nhân sự bất động sản như nhân viên kinh doanh, nhân viên môi giới luôn được các công ty săn đón.

– Bên cạnh nguyên nhân tăng sự tái khởi động, mở rộng quy mô còn do thị trường bất ngờ khởi sắc nên số lượng đơn vị phân phối, sàn giao dịch mở liên tục tăng.

Mặc dù số  lượng các ngành học thuộc khối C05 còn rất hạn chế, chưa thật sự được quan tâm từ các trường Đại Học, Cao Đẳng nhưng cơ hội việc làm sau khi ra trường khá là rộng mở. Đây là điểm cộng để các bạn thí sinh chọn thi các khối ngành này.

Một điểm cộng nữa là các trường tuyển sinh khối tổ hợp này có tỉ lệ chọi là khá thấp, cơ hội cho các bạn trúng tuyển lại tăng thêm.

Tất nhiên, dù cho bạn học khối ngành nào cũng vậy, điều quan trọng nhất vẫn là các bạn phải tự tìm tòi, học tập thật tốt, nắm vững những kiến thức chuyên ngành phải đáp ứng được nhu cầu kỹ năng chuyên môn của nhà tuyển dụng, nếu không các bạn vẫn gắn với hai từ ” thất nghiệp ” thôi.

Ngoài ra các bạn cũng phải đáp ứng được nhu cầu về kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp hoặc yêu cầu về ngoại ngữ của nhà tuyển dụng thì cơ hội việc làm mới thật sự đến với bạn.

Danh sách các trường Đại Học tuyển sinh khối C5, Các ngành khối C5 Tổng hợp điểm trúng tuyển Đại Học theo phương thức xét học bạ THPT Quốc Gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *