Khối C04 Gồm Những Ngành Nào? Thi môn gì? Các Trường Xét Tuyển Khối C04

Khối C04 gồm những môn nào? Gồm những ngành nào? Trường nào tuyển sinh?. Khối C04 Gồm Những Ngành Nào? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay sau đây. Mời các bậc phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo những thông tin sau.Khối C04 gồm những ngành nào? Đây luôn là câu hỏi mà nhiều thí sinh thi khối ngành C04 thắc mắc nhất. Thông tin tuyển sinh toàn quốc đưa ra các thông tin về khối C04 mới nhất để các thí sinh có cái nhìn tổng quan về khối ngành này chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Khối C04 Thi Những Môn Gì? Tìm trường theo các nhóm ngành đào tạo trình độ ĐẠI HỌC

Khối C04 bao gồm 3 môn Toán, Văn, Địa. Ngoài việc Bộ Giáo dục Đào tạo tổ chức tuyển sinh theo hình thức 3 chung thì còn có những thay đổi trong việc bổ sung thêm các khối tổ hợp của khối c và khối C04 là một  trong 16 khối tổ hợp của khối C. Với những thí sinh chọn khối C04 là khối thi THPT quốc gia thì việc ôn luyện các môn khối C04 luôn là vấn đề “nhức nhối”.

Làm thế nào để có một chất lượng ôn tập tốt nhất, hiệu quả nhất? Mỗi thí sinh hãy hình thành cho mình được một phương pháp học hiệu quả các môn các trường đại học khối C nói chung hay các môn trong khối C04 nói riêng. Tầm quan trọng của một phương pháp học đúng đắn không hề nhỏ. Nó quyết định bạn có thành công trên con đường học tập của mình hay không.

Phương pháp học tập cũng có thể coi là một yếu tố cần nhưng chưa đủ. Bên cạnh phương pháp học tập tốt, bạn cũng cần có một niềm đam mê, hứng thú với các môn mình ôn luyện. Những đam mê, khát vọng đều là những ước mơ, là những đích đến mà chúng ta khao khát, mong muốn đạt được.

Nếu con người ta sinh ra mà không có niềm đam mê, ước mơ thì cuộc sống thật vô vị biết chừng nào. Giống như Ralph Waldo Emerson đã nói: “Đam mê tái tạo thế giới cho tuổi trẻ, nó khiến mọi thứ trở nên sống động và đáng kể”. Có đam mê với các môn khối C04 thì bạn mới đặt hết tâm trí, niềm say mê của mình vào trong việc ôn luyện được. Đừng coi việc học các môn khối C04 như là một nhiệm vụ, một trách nhiệm, gánh nặng phải làm mà bạn hãy ôn luyện thật thoải mái, thư giãn thì sẽ giảm áp lực thi cử rất nhiều.

Phần lớn các thí sinh đang chọn khối C04 là khối xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng đang băn khoăn về cơ hội việc làm của khối C04. Vậy khối C04 gồm những ngành nào dễ xin việc trong tương lai.

Khối C04 Gồm Những Ngành Nào? Danh Sách tổng hợp các khối thi, mã tổ hợp môn các khối thi Đại học

Bởi vì khối thi C04 gồm khá nhiều ngành nên ở đây chúng tôi xin chỉ đưa ra những ngành tương lai hứa hẹn có việc làm tốt, ổn định.

Để có một công việc đúng với chuyên ngành mà mình theo học, có một mức lương ổn định,…thì việc chọn ngành khối C04 là một việc làm không hề đơn giản. Hãy cùng tham khảo một số ngành nghề khối C04 có cơ hội việc làm cao trong tương lai dưới đây.

Các bạn có thể tham khảo: Những Ngành Học Có Việc Làm Thu Nhập Cao

STT

Tên ngành

STT

Tên ngành

1

Báo chí

35

Ngành Chính trị học, chuyên ngành Chính trị phát triển

2

Chính trị học

36

Ngành Chính trị học, chuyên ngành Khoa học quản lý nhà nước

3

Công nghệ chế tạo máy

37

Ngành Chính trị học, chuyên ngành Quản lý hoạt động tư tưởng – văn hóa

4

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

38

Ngành Chính trị học, chuyên ngành Quản lý xã hội

5

Công nghệ kỹ thuật cơ khí

39

Ngành Chính trị học, chuyên ngành Tư tưởng Hồ Chí Minh

6

Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông

40

Ngành Chính trị học, chuyên ngành Văn hóa phát triển

7

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

41

Ngành Kinh tế, chuyên ngành Kinh tế chính trị

8

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

42

Ngành Kinh tế, chuyên ngành Kinh tế và quản lý (chất lượng cao)

9

Công nghệ kỹ thuật giao thông

43

Ngành Kinh tế, chuyên ngành Quản lý kinh tế

10

Công nghệ kỹ thuật nhiệt

44

Ngành Triết học, chuyên ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học

11

Công nghệ kỹ thuật ô tô

45

Ngành Triết học, chuyên ngành Triết học Mác – Lê-nin

12

Công nghệ kỹ thuật xây dựng

46

Quan hệ quốc tế

13

Công nghệ sinh học

47

Quản lý đất đai

14

Công nghệ thông tin

48

Quản lý giáo dục

15

Công nghệ thực phẩm

49

Quản lý nhà nước

16

Công nghệ truyền thông

50

Quản lý tài nguyên và môi trường

17

Công tác xã hội

51

Quản lý xây dựng

18

Địa lý tự nhiên

52

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

19

Đông phương học

53

Quản trị khách sạn

20

Giáo dục Chính trị

54

Quản trị kinh doanh

21

Giáo dục học

55

Quản trị văn phòng

22

Giáo dục Tiểu học

56

Sư phạm Địa lí (đào tạo GV THCS)

23

Hệ thống thông tin quản lý

57

Sư phạm Địa lí (đào tạo GV THPT)

24

Kế toán

58

Sư phạm Địa Lý

25

Khoa học thư viện

59

Sư phạm Ngữ văn

26

Kiểm toán

60

Tài chính – Ngân hàng

27

Kinh doanh nông nghiệp

61

Thiết kế đồ họa

28

Kinh doanh quốc tế

62

Thú y

29

Kinh doanh thương mại

63

Thương mại điện tử*

30

Kinh tế

64

Văn học

31

Lịch sử

65

Việt Nam học

32

Luật kinh tế

66

Xã hội học

33

Marketing

67

Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước

34

Ngành Chính trị học, chuyên ngành Chính sách công

68

Xuất bản

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: Ngành quản dịch vụ du lịch và lữ hành là một ngành khá toàn diện về ngành du lịch. Việt Nam là một nước có rất nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nên những năm gần đây ngành du lịch của nước nhà có sự phát triển mạnh mẽ. Kéo theo nhu cầu nhân lực của ngành này cũng tăng cao mà mức lương dành cho ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cũng không làm bạn thất vọng. Với ngành này đòi hỏi các bạn thí sinh phải có sự năng động cả trong giao tiếp lẫn trong các hoạt động vui chơi, giải trí. Học ngành này khi ra trường bạn có thể làm một người hướng dẫn viên du lịch hoặc người điều hành tour du lịch.

Trong quá trình học ở trường bạn sẽ được nghiên cứu, tìm hiểu về địa lý, lịch, sử, văn hóa, tập quán,…của Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới, đặc biệt là các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, cách quản lý tour,…

Ngoài ra, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về marketing du lịch, kinh tế du lịch,…Theo học ngành này, bạn sẽ cảm thấy rất thú vị đấy. Bên cạnh khối C04 thì ngành này cũng xét tuyển trong khối D1, khối C01,…Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được coi là một trong 5 ngành nghề khát nhân lực trong tương lai.

Ngành Tài chính – Ngân hàng: Việc chọn một ngành nghề phù hợp ra trường là có việc làm là một nỗi bận tâm không nhỏ. Ngay trong những năm gần đây, ngành tài chính ngân hàng đã có những bước tiến không nhỏ kéo theo bài toán về nguồn nhân lực đang thiếu hụt trầm trọng. Vì vậy, ngành này là một ngành tiềm năng thu hút rất nhiều các bạn thí sinh đăng xét tuyển. Nhiều bạn còn chưa có định nghĩa chính xác về ngành tài chính  – ngân hàng, ngành này có phạm vi tương đối rộng bao gồm lưu thông, các dịch vụ tài chính, vận hành tiền tệ. Hay nói chi tiết hơn, đây là ngành kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ, thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong và ngoài nước.

Với ngành Tài chính – Ngân hàng, các bạn thí sinh sẽ được giảng dạy về lĩnh vực phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, tiền tệ trong quá trình hội nhập nền kinh tế mạnh mẽ như hiện nay. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ được nắm bắt về chuyên môn nghiệp vụ trong ngân hàng thương mại hiện đại, các chuyên môn về phân tích, báo cáo liên quan đến tài chính,…Một khả năng giao tiếp tốt là điều cần thiết đối với rất nhiều ngành nghề và ngành tài chính  – ngân hàng cũng không phải một ngoại lệ. Ngoài ra các kỹ năng như làm việc nhóm, kỹ năng phân tích cũng là những yếu tố cần đối với ngành này.

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử và truyền thông: Ngành công nghệ kỹ thuật điện tử  – truyền thông hay còn được gọi với cái tên ngành Điện tử viễn thông là một ngành nghề không còn xa lạ với các bạn thí sinh. Đây là ngành sử dụng các kỹ thuật công nghệ tiên tiến để tạo ra các sản phẩm như cáp và thiết bị điện tử, thiết bị vệ tinh bao gồm điện thoại, laptop,…xây dựng một hệ thống mạng thông tin liên lạc toàn cầu, giúp việc tiếp nhận thông tin giữa người với người được thực hiện một cách thuận lợi trong một môi trường không gian và thời gian khác nhau.

Ngành công nghệ đang ngày càng phủ sóng toàn cầu, vấn đề nguồn nhân lực của ngành này đang là đề tài rất được quan tâm. Khi học ngành điện tử viễn thông, sinh viên sẽ được trang bị cho mình những kiến thức về điện tử, viễn thông, sẽ được thực hành với những công nghệ kỹ thuật điện tử tiên tiến như vi ba số, mạng không dây,…Các môn học trong ngành công nghệ kỹ thuật điện tử và truyền thông là kỹ thuật phát thanh và truyền hình, an ninh mạng thông tin, truyền dẫn số…Tổng hợp điểm trúng tuyển Đại Học theo phương thức xét học bạ THPT Quốc Gia

Khối C04 thi trường gì? Các trường Đại học & Học viện khu vực TP. Hà Nội

Bên cạnh việc lựa chọn các ngành học của khối C04 gồm thì các bạn cần phải tìm hiểu các trường đại học xét tuyển ngành nghề đó theo khối C04 để đăng ký nguyện vọng vào trường. Thí sinh hãy cùng tham khảo các trường đại học tuyển sinh khối C04 sau đây. Các trường Đại học & Học viện khu vực TP. HCM

Danh sách các trường Đại học khu vực miền Bắc xét tuyển khối C4 Các trường Đại học khu vực miền Bắc Quốc dân

Danh sách các trường Đại học khu vực miền Trung xét tuyển khối c4 Các trường Đại học khu vực miền Trung & Tây Nguyên

Những thông tin bổ ích về khối thi C04 trên sẽ giúp các bạn thí sinh ít nhiều có thể chọn được một ngành trong khối C04 cũng như một trường Đại học phù hợp cho mình rồi phải không? Hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình một phương pháp học hiệu quả nhất để đạt được kết quả cao và vào được trường Đại học mà bạn mong muốn trong kỳ thi THPT quốc gia. Chúc các thí sinh may mắn và thành công trong kỳ thi sắp tới.

Trong thời gian xét tuyển, DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC TRỰC TUYẾN VIỆT NAM”. sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trang chủ và trang Facebook tuyển sinh chính thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *