Khối B4 gồm môn gì? Ngành nào? Trường nào ?

Khối B4 là tổ hợp môn thi được mở rộng từ khối B và là một khối thi mới nên thí sinh biết đến còn khá ít. Cùng chúng tôi tìm hiểu về khối thi này qua bài viết dưới đây các bạn nhé!

  1. Khối B4 gồm những môn thi gì?

Khối B4 là tổ hợp môn bao gồm 3 môn thi chính: Toán học,Sinh học,Giáo dục công dân

Các bài thi sẽ được làm theo hình thức trắc nghiệm và đây là một hình thức thi tốt cũng như rất phù hợp. Khối B4 (B04) mới được đưa vào xét tuyển vì thế số lượng ngành để các bạn lựa chọn còn khá ít. Vậy khối B4 gồm những ngành nào?

Tìm hiểu về những môn thi khối B4 (B04)

  1. Khối B4 gồm những ngành nào?

Khối B4 mới được đưa vào xét tuyển chính vì thế số lượng ngành không nhiều. Hiện nay trên cả nước chỉ có 2 ngành xét tuyển duy nhất đó là:

Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp,Sư phạm sinh học

Hiện nay, các trường Đại học tuyển sinh xét tuyển khối B4 cũng khá ít bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về các ngành khối B4 cũng như cơ hội xin việc sau khi ra trường.

[Khối B4 gồm những ngành nào?] Các trường Đại học Khối B HOT.Khối B4 là khối gì, các trường khối B4 và cơ hội việc làm ra sao bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về khối B4 gồm những môn nào và khái quát về các ngành triển vọng khối B4.

1. Khối B4 gồm những môn thi gì? Các ngành khối B dễ xin việc hiện nay?

Khối B4 là tổ hợp môn bao gồm 3 môn thi chính: Các tổ hợp môn, Ngành nghề và Trường xét tuyển Khối B

Toán học,Sinh học,Giáo dục công dân Các tổ hợp môn, Ngành nghề và Trường xét tuyển Khối B

Các bài thi sẽ được làm theo hình thức trắc nghiệm và đây là một hình thức thi tốt cũng như rất phù hợp. Khối B4 (B04) mới được đưa vào xét tuyển vì thế số lượng ngành để các bạn lựa chọn còn khá ít. Vậy khối B4 gồm những ngành nào?

Tìm hiểu về những môn thi khối B4 (B04) .Tìm trường theo các nhóm ngành đào tạo trình độ ĐẠI HỌC

2. Khối B4 gồm những ngành nào?

Khối B4 mới được đưa vào xét tuyển chính vì thế số lượng ngành không nhiều. Hiện nay trên cả nước chỉ có 2 ngành xét tuyển duy nhất đó là:Các tổ hợp môn, Ngành nghề và Trường xét tuyển Khối B

Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, Sư phạm sinh học

Hiện nay, các trường Đại học tuyển sinh xét tuyển khối B4 cũng khá ít bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về các ngành khối B4 cũng như cơ hội xin việc sau khi ra trường.

Việc ghi nhớ kiến thức là quan trọng nhưng việc biết áp dụng kiến thức vào thực tiễn càng quan trọng hơn. Để làm được điều này, học sinh cần biết phân tích, nhận xét, đánh giá các hiện tượng pháp luật trong đời sống xã hội.

Khối B4 Gồm Những Ngành Nào? Các tổ hợp môn, Ngành nghề và Trường xét tuyển Khối B

– Hiện nay trên thị trường nhân lực đang có rất nhiều biến động nên việc chọn ngành học là một điều vô cùng quan trọng, sẽ quyết định tương lai sự nghiệp phía trước và trước khi chúng ta chọn một ngành phù hợp thì cần nắm rõ những điều căn bản và tường tận về một ngành ngành này là ngành gì, học những gì, chuẩn đầu ra như thế nào, ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao hay không thì bài viết này chúng tôi sẽ đi sâu vào hai ngành rất đặc biệt tại nước ta đó là ngành Sư phạm Kỹ thuật công nghiệp và ngành Sư phạm sinh học. Đây là hai ngành rất có triển vọng và được coi là ngành nghề hot của tương lai.

Ngành Sư Phạm Kỹ Thuật Công Nghiệp:

– Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp là ngành đào tạo ra giáo viên,  chuyên gia có chuyên môn nghiệp vụ về khoa học kỹ thuật và kinh tế nông nghiệp đạt trình độ cử nhân đại học và những hiểu biết về khoa học giáo dục, tâm lý giáo dục, về giảng dạy, quản lý chương trình đào tạo chính sách giáo dục, để truyền đạt cho học sinh định hướng đến nền nông nghiệp công nghệ trong tương lai.

– Cũng như các ngành khối B3, các ngành Khối B5, sau khi tốt nghiệp Sinh viên ngành sư phạm kỹ thuật công nghiệp có thể trở thành giáo viên tại tại các trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, giáo viên giảng dạy kỹ thuật nông nghiệp tại các trường đại học ,cao đẳng, trung học. Đồng thời sinh viên tốt nghiệp ngành này có cơ hội việc làm tại các cơ sở sản xuất tư nhân hoặc các trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp hoặc trở thành chuyên gia nghiên cứu lĩnh vực này.

Ngành Sư Phạm Sinh Học:

– Sư phạm Sinh học  là ngành đào tạo các cử nhân có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và nắm bắt thành thạo các  kiến thức về sinh học và kiến thức liên quan, cung cấp nguồn nhân lực đào tạo về  lĩnh vực Sinh học cho đất nước trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Sinh viên ngành Cử nhân Sư phạm Sinh học sau khi ra trường có thể làm việc tại các phòng thí nghiệm của các Trung tâm Y tế dự phòng, các khu bảo tồn thiên nhiên, các khu du lịch và các phòng thí nghiệm của các bệnh viện hoặc các Viện nghiên cứu về lĩnh vực sinh học.

– Ngoài ra sinh viên có thể đảm nhiệm công việc giảng dạy môn Sinh học và các môn có liên quan đến chuyên môn ở các trường Trung học, các trường Cao đẳng, Đại học, Trung cấp trên phạm vi cả nước, các tổ chức giáo dục phi chính phủ. Hơn nữa, với trình độ ngoại ngữ tốt, sinh viên có cơ hội theo học bậc thạc sĩ, tiến sĩ, nghiên cứu sinh ở trong và ngoài nước. Ngoài Khối B4 sinh viên có thể lựa chọn Khối B01 hoặc Khối B02 nếu có nhu cầu ôn thi ngành Sư phạm sinh học.

3. Danh sách các trường Đại học tuyển khối B4 Các trường Đại học & Học viện khu vực TP. Hà Nội.Danh sách các trường Đại học tuyển khối B4

Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM

Đại học Sài Gòn

Đại học Y dược – Đại học Huế

Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Học viện quân Y (hệ quân sự khu vực miền Bắc)

Đại học Y Thái Bình

Đại học Y dược TPHCM

Đại học Y dược Cần Thơ

Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hải Phòng

Trên đây là bài viết Khối B4 gồm những môn gì, gồm những ngành nào? giúp các bạn có những cái nhìn tổng quan hơn về các ngành khối B4 và những công việc sau khi ra trường. Bạn hãy lựa chọn ngành học cũng như trường Đại học theo đam mê cũng như năng lực chính bạn.

Các trường Đại học khu vực miền Bắc Quốc dân Trên đây là bài viết Khối B4 gồm những môn gì, gồm những ngành nào? giúp các bạn có những cái nhìn tổng quan hơn về các ngành khối B4 và những công việc sau khi ra trường. Bạn hãy lựa chọn ngành học cũng như trường Đại học theo đam mê cũng như năng lực chính bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *