Khối A9 gồm những môn gì? Trường nào tuyển sinh khối A9? Ngành nào?

Khối A09 được biết đến là khối thi thuộc một trong những tổ hợp môn mở rộng của khối A truyền thống. Tuy nhiên, số lượng thí sinh đăng ký khối thi này không nhiều. Cùng chúng tôi tìm hiểu về khối thi này qua bài viết dưới đây các bạn nhé !

1. Khối A9 thi môn gì? Khối A00, A01, A02, A04, A06, A07, A08 … gồm những ngành nào?

Ngành thi và khối thi luôn là những mối quan tâm đầu tiên của học sinh và theo như quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo đã ban hành quy định đối với khối thi A9 sẽ bao gồm 3 môn thi chính đó là: Danh Sách tổng hợp các khối thi, mã tổ hợp môn các khối thi Đại học

Toán học,Địa lý,Giáo dục công dân 

Khối A9 có 2 môn thi thuộc nhóm khoa học xã hội nên sẽ rất phù hợp cho các bạn thí sinh có thế mạnh về những môn học này. Khi có những tổ hợp môn thi mở rộng sẽ giúp cho quá trình học tập cũng như ôn luyện cho các thí sinh được thuận lợi hơn. Với mỗi thí sinh dù lựa chọn khối thi nào thì cũng cần phải có được phương pháp học tập sao cho phù hợp để nắm được những kiến thức của môn thi đó. Đó cũng chính là bước đệm giúp cho bạn phát triển bản thân trong tương lai.

Khối A9 gồm những môn thi gì? Tổng hợp các trường đại học khối A trên cả nước

2. Khối A9 gồm những ngành nào?

STT

MÃ NGÀNH

TÊN NGÀNH

1

52480201

Công nghệ thông tin

2

52340201

Tài chính – Ngân hàng

3

52220213

Đông phương học

4

52220113

Việt Nam học

5

52340120

Kinh doanh quốc tế

6

52380107

Luật kinh tế

7

52340301

Kế toán

8

52340406

Quản trị văn phòng

Mặc dù là một trong những khối thi không được nhiều thí sinh đăng ký lựa chọn tuy nhiên khối A09 cũng có nhiều ngành nghề để cho các thí sinh lựa chọn một cách tốt hơn. Và những ngành này rất đáng để các bạn lựa chọn vì theo như các chuyên gia giáo dục đánh giá rất cao về cơ hội việc làm với khối thi này vì mức lương ổn định cũng như việc làm rộng mở. Các thí sinh có thể lựa chọn một trong những ngành nghề dưới đây để theo học ở khối A9, cụ thể: Tìm trường theo các nhóm ngành đào tạo trình độ ĐẠI HỌC

Công nghệ thông tin

Cách mạng 4.0 dần dần dần đi vào cuộc sống, điều này chứng tỏ rằng ngành Công nghệ thông tin đang phát triển vượt bậc và sẽ là xu hướng phát triển trong tương lai. Cuộc sống ngày một hiện đại bởi vậy con người rất cần đến công nghệ và những sản phẩm công nghệ cao. Bởi vậy, nhân lực trong ngành nghề này ngày một tăng cao để đáp ứng được những yêu cầu công việc đặt ra. Dự kiến trong tương lai Việt Nam sẽ cần khoảng 1.000.000 nhân lực lao động hoạt động trong ngành nghề này. Bởi vậy, những thí sinh theo học ngành nghề này được đánh giá là một trong những quyết định đúng đắn.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có thể làm việc tại những công ty, doanh nghiệp, tại các bệnh viện lớn, trường học, hay các tổ chức/ hiệp hội,… những môi trường liên quan đến quá trình sản xuất, lắp ráp và sửa chữa những trang thiết bị phần cứng và phần mềm, vấn đề về an ninh mạng như: hacker, virus,…Sau thời gian làm việc nếu có kinh nghiệm mọi người có thể tự thành lập công ty riêng cho mình trong trường hợp có khả năng.

Ngành Việt Nam học

Xu hướng hội nhập Quốc tế ngày càng lớn mạnh, bởi vậy có rất nhiều thí sinh quan tâm đến ngành học này. Ngành học này mở ra nhiều cơ hội lựa chọn cho các thí sinh. Ngành Việt Nam học sẽ đào tạo cho những đối tượng người học Việt Nam hay những nước khác với những học phần như: Văn hóa, Ngoại giao, Gia đình & Phụ nữ, Quân sự, Kinh tế, Địa lý,… Ngoài ra,  ngành học này còn đẩy mạnh thêm Việt ngữ học đối với những người nước ngoài.

Khối A9 gồm những ngành nào? Tổng hợp danh sách trường tuyển sinh khối A9 2

Thí sinh có thể lựa chọn ngành Việt Nam học Các tổ hợp môn, Ngành nghề và trường xét tuyển khối A

Mục tiêu đào tạo của ngành Việt Nam học chính là giúp người học nắm vững và thực hiện được những chủ trương, đường lối và chính sách của Đảng & Nhà nước đưa ra về công tác văn hóa và du lịch, nắm vững những kiến thức về văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam. Bên cạnh đó, còn trau dồi những kiến thức về nghiệp vụ du lịch, hướng dẫn những hoạt động du lịch cũng như khả năng tổ chức,..

Sau khi tốt nghiệp ngành nghề này sinh viên có thể xin việc làm tại những viện nghiên cứu văn hóa, những cơ quan văn hóa, các cơ quan hành chính nhà nước, thông tin thể thao và du lịch, các tổ chức quốc tế và phi chính phủ trong và ngoài nước,

Các ngành hot của khối A9 có cơ hội lựa chọn việc làm đa dạng về sau bao gồm: Các tổ hợp môn, Ngành nghề và trường xét tuyển khối A

3. Các trường Đại học tuyển sinh khối A9

Theo thống kê chung những trường Đại học tuyển sinh khối A9 trên cả nước gồm có:

STT

MÃ TRƯỜNG

TÊN TRƯỜNG TUYỂN SINH KHỐI A9

1

DPP

Phân Hiệu Đại Học Đà Nẵng tại Kon Tum

2

DQK

Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội     

3

SDU 

Đại học Sao Đỏ

4

DDN

Đại Học Đại Nam

5

DBD

Đại Học Bình Dương

6

DLA 

Đại Học Kinh Tế Công Nghiệp Long An

7

DQT 

Đại Học Quang Trung

8

DQU

Đại Học Quảng Nam

9

TBD 

Đại Học Thái Bình Dương

10

DVP 

Đại Học Trưng Vương

Bài viết trên hy vọng đã giải đáp được những thắc mắc đến các thí sinh về tổ hợp môn thi khối A9, ngành học cũng như các trường học có triển vọng trên cả nước. Hy vọng các sinh viên sẽ lựa chọn cho mình được một ngành học cũng như khối thi phù hợp để đạt được mọi ước mơ của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *