Hướng nghiệp về khối D15 gồm môn thi gì? Ngành nào?

Khối D15 gồm những môn nào và những trường nào có khối D15?.Khối D15 là một tổ hợp môn dành cho các thí sinh có học lực khá. Tổ hợp môn này gồm những môn thi nào? Ngành nào? Cũng được các sĩ tử quan tâm. Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu về khối thi này các bạn nhé!

1. Khối D15 gồm những môn thi nào?

Khối D15 là một trong những khối thi Đại học mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành trong những năm gần đây. Khối thi này là sự kết hợp giữa khối C và khối D truyền thống bao gồm 3 môn thí chính:

Ngữ Văn,Địa Lý,Tiếng Anh Tìm trường theo các nhóm ngành đào tạo trình độ ĐẠI HỌC

Khối thi này có môn Tiếng Anh là một môn thông dụng hiện nay còn 2 môn còn lại chủ yếu là các môn học thuộc. Chính vì vậy những bạn nào có học lực giỏi môn Tiếng Anh nên thử thi khối này. Hơn nữa, nếu bạn là người biết cách giao tiếp ứng xử và có khả năng truyền đạt yêu thích ngoại ngữ có học lực khá môn Tiếng Anh nhưng lại kém về môn Toán thì khối D15 là khối thi phù hợp với các bạn. Vậy khối D15 gồm những ngành nào?

Khối D15 gồm những môn thi nào? Tìm trường theo các nhóm ngành đào tạo trình độ ĐẠI HỌC

2. Khối D15 gồm những ngành nào?

Theo thống kê hiện nay thì các ngành được khối D15 lựa chọn đăng ký nhiều nhất bao gồm các ngành:

3. Danh sách các trường đào tạo khối D15

Ngoài việc lựa chọn các ngành đào tạo để phù hợp với sở thích của bản thân thì khi lựa chọn trường để thực hiện ước mơ của mình cũng là điểu rất quan trọng. Vậy khối D15 gồm những trường nào: Tìm trường theo các nhóm ngành đào tạo trình độ ĐẠI HỌC

Chọn đúng ngành đúng nghề mà bạn yêu thích sẽ tạo cảm hứng cho các bạn học tập tốt trong suốt 4 năm đại học. Vậy nhưng ngoài niềm đam mê sở thích của mình thì bạn cần cân nhắc tới nhu cầu thực tế và cơ hội việc làm sau khi ra trường đối với ngành mà mình theo học. Sau đây là một số ngành khối D15 lựa chọn nhiều nhất. 

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Quản trị khách sạn

Quan hệ công chúng

Ngôn ngữ Anh

Đây là bốn trong số những nhóm ngành được đông đảo học sinh lựa chọn theo học đông nhất. Bởi do nhu cầu thực tế các ngành này đang thiếu nguồn nhân lực, và là những ngành đầy triển vọng trong tương lai, nên theo học các em sẽ mở ra cho mình những cơ hội việc làm tốt.

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu du lịch hưởng thụ của con người ngày càng cao. Chính vì thế ngành du lịch đang ngày một được thúc đẩy mở rộng đón nguồn khách trong và ngoài nước đến với các địa điểm danh lam thắng cảnh của Việt Nam. Chính vì lẽ đó ngành du lịch và lữ hành Việt Nam sẽ rất cần nguồn lao động tài giỏi để đáp ứng nhu cầu công việc cũng như cầu tốt hơn cho hành khách. Du lịch trong những năm tới vẫn luôn là ngành mũi nhọn trong phát triển kinh tế của nước ta, đưa Việt Nam trở thành một điểm đến an toàn, sạch đẹp trong mắt du khách nước ngoài nhằm quảng bá hình ảnh con người cũng như đất nước ta. Hãy lựa chọn cho mình ngành quản lý dịch vụ lữ hành và du lịch ngay nếu như bạn muốn tương lai mình có một công việc tốt.

Quản trị khách sạn:Khi mà du lịch phát triển thì kèm theo ngành khách sạn nhà hàng cũng phát triển. Do đó học khối D15 bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ngành quản trị khách sạn. Đây là một trong những môi trường làm việc năng động, có thu nhập ổn định, chế độ hấp dẫn.

Ngôn ngữ Anh: Ngành Tiếng Anh, Ngành ngôn ngữ Anh chưa bao giờ là lỗi thời. Nếu bạn thực sự có năng khiếu về ngoại ngữ thì đừng chần chừ khi chọn lựa ngành ngôn ngữ Anh. Học ngôn ngữ Anh bạn không chỉ được học về tiếng Anh mà còn được học hỏi về nền văn hóa, phong tục tập quán cũng như con người nước bạn, cùng du lịch, giao lưu học hỏi với bạn bè quốc tế.

Quan hệ công chúng: Khi các nước không ngừng mở rộng các mối quan hệ thì ngành quan hệ công chúng cũng trở nên hot không kém. Đồng thời đây cũng là một ngành đang thiếu hụt nguồn nhân lực do đó học ngành này sẽ mở ra cho các bạn những công việc tốt nhất trong tương lai.

Phương pháp chung ôn thi đại học khối D15 Các trường Đại học khu vực miền Bắc Quốc dân

Ngoài việc chọn đúng ngành, đúng nghề bạn còn cần chọn cho mình những phương pháp học tập hiệu quả. Để góp phần giúp các em ôn thi đại học khối D15 hiệu quả, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm chung đúc rút từ những bạn sĩ tử có kết quả học tập thi tuyển cao trong những năm vừa qua.

Nắm vững kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa: Đây là yêu cầu chung cho tất cả các môn, các khối thi. Chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản bạn hoàn toàn có thể giải quyết các bài tập, các câu hỏi có trong đề thi đại học. Nắm vững các kiến thức cơ bản làm tiền đề cho việc học những kiến thức nâng cao. Tất cả các kiến thức thi đại học các môn nằm trong chương trình chủ yếu của lớp 11 và 12.

Học mọi lúc mọi nơi: Các nhà khoa học chỉ ra rằng các kiến thức đã học nếu không được ôn luyện thường xuyên thì sau 1 tháng lượng kiến thức đọng lại chỉ còn 20%. Do đó để ôn thi đại học hiệu quả các bạn cần thường xuyên ôn luyện. Học mọi lúc mọi nơi, học bất kỳ đâu bạn muốn.

Luôn chuẩn bị sẵn những cuốn sổ ghi chép nhỏ: Hãy mang bên mình những cuốn sổ ghi chép nhỏ, để note lại những kiến thức mà mình thường hay mắc lỗi. Sau đấy nhờ bạn bè, thầy cô hướng dẫn lại để sau đó gặp lại những vấn đề này bạn không còn bỡ ngỡ.

Phương pháp ôn thi đại học khối D15 Các trường Đại học & Học viện khu vực TP. Hà Nội

Mỗi môn học trong khối D15 có những đặc điểm riêng nên sẽ có những phương pháp học tập khác nhau. Sau đây là bí quyết học từng môn riêng biệt trong khối D15. Phương pháp chung học các môn khối D15 Các trường Đại học & Học viện khu vực TP. HCM

Đối với môn Ngữ Văn: Ngữ văn là một môn học có lượng kiến thức khá phong phú. Đòi hỏi bạn phải nắm vững các tác phẩm, tác giả, nghệ thuật đặc sắc và những thông điệp mà tác giả muốn truyền tải. Bạn phải ghi nhớ những dẫn chứng để trích dẫn một cách chính xác. Ngoài ra trong đề thi đại học môn ngữ văn có  cả phần nghị luận xã hội,để làm tốt phần này đòi hỏi bạn phải có kiến thức xã hội phong phú thì mới có thể trình bày quan điểm cá nhân của mình vào trong bài viết khiến cho bài viết thêm sinh động và được đánh giá cao về chất lượng.

Muốn học văn tốt bạn phải đọc nhiều. Luyện đề thi môn văn bằng các lập các dàn ý,. sườn và đặt tiêu đề cho từng đoạn.

Đối với môn Địa lý: Địa lý cũng là môn học thuộc khối tự nhiên, đòi hỏi kiến thức xã hội phong phú, bạn phải đọc tin tức, xem thời sự để có những hiểu biết rộng. Không chỉ cần kiến thức cơ bản trong sách giáo thôi chưa đủ. Nhưng yêu cầu đầu tiên là bạn cần phải ghi nhớ kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa.

Môn tiếng Anh: Đây là một môn học hết sức quan trọng, nhưng không hề dễ học. Trước hết bạn cần nắm vững các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa chủ yếu là lớp 11 và 12. Thường xuyên hệ thống lại các kiến thức mình đã học, note lại những kiến thức mình hay mắc phải sai lầm.Để nhờ thầy cô, bạn bè hướng dẫn giảng giải lại những thứ đó để sau này gặp lại bạn không còn mắc lỗi.

Trên đây là những phương pháp và những ngành hot dành cho các bạn theo học khối D15. Hy vọng bài viết này đã phần nào giúp các bạn có những lựa chọn ngành nghề đúng đắn cũng như phương pháp học tập để mang lại những kết quả cao trong kỳ thi đại học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *