Hướng nghiệp khối D10 và những ngành, trường học đào tạo ?

Mỗi mùa thi đến năm nào cũng vậy các bạn thí sinh sẽ rất lo lắng trong vấn đề tìm hiểu những vấn đề liên quan đến kỳ thi và quan trọng nhất chính là quãng đường học tập của mình. Vậy khối D10 gồm những môn thi nào?

1. Khối D10 gồm môn thi gì? Các tổ hợp Môn, Ngành nghề và trường Xét tuyển khối D

Khối D10 cũng là một khối thi mở rộng từ khối D truyền thống và nó sẽ bao gồm 3 môn thi chính:

Toán học,Địa lý, Tiếng Anh Các tổ hợp Môn, Ngành nghề và trường Xét tuyển khối D

Quá trình thí sinh thi vào khối D10 ngoài 2 môn bắt buộc là Toán và Tiếng Anh thì môn thứ 3 chính là Địa Lý. Môn thi này được xem là môn giúp thí sinh có cơ hội đạt kết quả cao trong kỳ thi. Ngoài ra, thời gian làm bài cũng giống như các khối thi khác đối với môn Toán là 90 phút, Địa lý ( 50 phút ) Tiếng Anh ( 60 phút ) theo hình thức trắc nghiệm.

Nếu như bạn đã xác định cũng như lựa chọn khối D10 thì cần phải nỗ lực cũng như cố gắng tất cả ở 3 môn thi và hiện nay có rất nhiều ngành nghề khối D rất dễ xin việc. Cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp xem về khối D10 gồm những ngành học nào nhé!

Khối D10 gồm những môn thi nào?

2. Các ngành học khối D10 hiện nay Tìm trường theo các nhóm ngành đào tạo trình độ ĐẠI HỌC

Thí sinh có thể lựa chọn và tham khảo 3 ngành dưới đây để có thể lựa chọn học. Đây là những ngành nghề được đánh giá có cơ hội việc làm cao sau khi ra trường.

Ngành Công Nghệ Thông Tin

Ngành Ngoại Ngữ

Ngành Kinh Tế – Tài chính – Quản trị Kinh doanh

3. Các trường tuyển sinh khối D10 Điểm xét học bạ THPT Quốc Gia trúng tuyển vào các trường ĐH khu vực Miền Nam

Danh sách các trường tuyển sinh khối D10 trên cả nước thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo: 

Khối D10 gồm những môn thi nào? Điểm xét học bạ THPT Quốc Gia chuẩn trúng tuyển vào các trường ĐH Kv Miền Trung & Tây Nguyên

Khối D10 là tổ hợp môn thi gồm những môn thi: Toán,Địa Lý, Tiếng Anh..Các thí sinh thi vào khối D10 ngoài hai môn bắt buộc là Toán, Tiếng Anh thì môn thi thứ ba bạn sẽ phải thi là Địa Lý. Thời gian làm bài cũng tương tự như các nhóm khác với môn toán 90 phút, Địa Lý 50 phút và tiếng Anh với 60 phút.

Các nhóm ngành khối D10 dễ dàng xin việc hiện nay Điểm xét học bạ THPT QUỐC GIA trúng tuyển vào các trường ĐH khu vực Tp. Hà Nội

Việc chọn ngành nghề là hết sức quan trọng. Bạn có chọn đúng ngành nghề thì bạn mới có thể đủ kiên trì và vượt qua mọi khó khăn trong suốt quá trình theo học. Sau đây là một số nhóm ngành khối D10 đang hot hiện nay:

Nhóm ngành công nghệ thông tin: Công nghệ thông tin là một trong những ngành hot nhất hiện nay, nó luôn tạo ra những cơ hội việc làm tốt cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. Ngành này là chưa bao giờ hết hot đối với các bạn học sinh sinh viên trong xã hội công nghiệp hóa hiện nay. Khi thời đại công nghệ 4.0, mọi hoạt động của con người từ giáo dục, kinh tế… đều diễn ra trên máy móc, internet và đồng thời ngành này đang thiếu hụt về nguồn nhân lực giỏi thì sẽ mở ra cho các bạn nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

Ngành ngoại ngữ: Xã hội hóa, hội nhập và hiện đại như ngày nay thì giỏi ngoại ngữ sẽ mang đến cho các bạn những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Trong những năm trở lại đây các công ty nước ngoài ngày càng đầu tư mạnh mẽ vào thị trường kinh tế Việt Nam như Singapore, Hàn, Nhật… Sự đa dạng của các công ty sẽ tạo cơ hội lớn cho nguồn lao động của chúng ta. Việc học ngoại ngữ sẽ mở ra những cơ hội nghề nghiệp cạnh tranh, tốt nhất trong tương lai. Nếu như bạn thực sự có đam mê, có khả năng thì đừng ngần ngại khi lựa chọn ngành ngoại ngữ để nắm giữ những cơ hội nghề nghiệp thú vị cho mình sau khi ra trường.

Nhóm ngành kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh:  Đây là một nhóm ngành kinh tế rất cần đội ngũ quản trị kinh doanh giỏi. Đây là một nhu cầu cần thiết cho đất nước trong thời buổi hội nhập như hiện nay. Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần một đội ngũ quản trị kinh doanh tài giỏi và giàu kinh nghiệm.

Ngoài ra còn rất nhiều ngành nghề khác khối D10 mà bạn có thể lựa chọn khác.

Phương pháp luyện thi đại học khối D10 Điểm Xét học bạ :Điểm chuẩn NV1 & Xét NV2 – KV Hà Nội

Học như thế nào cho hiệu quả? Nhiều bạn học sinh đứng trước những kì thi quốc gia thường bối rối và không biết tại sao mình học nhiều nhưng lại nhanh quên, nhiều bạn không biết lựa chọn phương pháp học tập như thế nào cho hiệu quả?

Đối với môn môn Toán: Trước hết bạn cần nắm vững kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Chỉ có việc nắm vững kiến thức cơ bản thì mới có thể giúp bạn giải quyết những bài tập những câu hỏi liên quan đến trong đề thi. Đến những ngày gần thi bạn chỉ cần luyện các đề thi những năm trước để tìm tòi những cách giải nhanh, gọn, hiệu quả. Đồng thời note lại những kiến thức

Đối với môn Địa Lý: Đối với môn địa lý đây là một môn thuốc nhóm xã hội, với lượng kiến thức khá nhiều. Bên cạnh việc nắm vững các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa bạn cần tìm tòi học hỏi các kiến thức bên ngoài để có những quan điểm, những thông tin thời sự cập nhật tốt nhất.

Đối với môn Tiếng Anh: Tiếng Anh là môn ngoại ngữ rất khó học, nhưng chỉ cần bạn thực sự có đam mê và quyết tâm và lựa chọn đúng phương pháp học tập phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể gặt hái được những thành công như bạn mong đợi. Học tiếng Anh đòi hỏi bạn cần nắm vững các kiến thức, cấu trúc, các thì trong sách giáo khoa lớp 11 và 12. Gần ngày thi bạn cũng cần luyện những đề thi, note lại những kiến thức mà mình hay gặp phải lỗi sai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *