Trường trung học phổ thông Tô Hiến Thành

Giới thiệu chung: Trường THPT Tô Hiến Thành “To Hien Thanh High School”.

        Tên trường: Trung học phổ thông Tô Hiến Thành

        Năm thành lập: 1997

        Địa chỉ:  27 ngõ Giếng, phố Đông Các, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

        Điện thoại: 024.3233.6103   Văn phòng hoặc gọi: 0988 778 076 (Cô Ngọc – Tuyển sinh nhập học)

        Email: https://tohienthanh.edu.vn/

        Website: https://tohienthanh.edu.vn/

        Hiệu trưởng:  Cô giáo Nguyễn Thị Ánh Tuyết

II. Lịch sử phát triển: Trường THPT Tô Hiến Thành “To Hien Thanh High School”.

Trường THPT Tô Hiến Thành được thành lập từ năm học 1996-1997, theo quyết định  của Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Hà Nội.Được thành lập từ năm 1997, trường THPT Tô Hiến Thành có đội ngũ giáo viên nhiệt tình – trách nhiệm – giàu kinh nghiệm đang giảng dạy tại các trường THPT Chu Văn An, Lê Quý Đôn, Đống Đa, Quang Trung, Phan Đình Phùng, Giảng viên Đại học Hà Nội, Đại học Khoa học tự nhiên… Đến tháng 6/2019, trường chuyển đổi loại hình sang ngoài Công lập. Suốt 20 năm phát triển, thầy, cô giáo, thế hệ học sinh đã phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, từng bước phát triển nhà trường cả về số lượng và chất lượng..

* Về qui mô phát triển :   Từ khi thành lập đến nay có thể chia thành 2 thời kỳ:

Thời kỳ đầu với loại hình Bán công:  Là trường bán công được thành lập sớm của Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Hà Nội. Năm học đầu tiên trường chưa có địa điểm cố định, mượn địa điểm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Năm đầy tiên trường chỉ tuyển sinh được 03 lớp với 165 HS .

 Từ năm học 1996 – 1997, trường tiếp quản cơ sở vật chất của Trường Công đoàn giao thông vận tải Việt Nam và có vị trí cố định cho đếm nay.

Thời kỳ thứ hai: Từ năm học 2018 đến nay. Trường được chuyển đổi loại hình sang ngoài Công lập cùng 24 trường bán công khác ở TP.Hà Nội.

III. Qui mô:Trường THPT Tô Hiến Thành “To Hien Thanh High School”.

1. Số cán bộ giáo viên, người lao động: 54

2. Số lớp: 35; Số học sinh: 335

4. Cơ sở vật chất: Khuôn viên nhà trường với hơn 3000m2

5. Ngành nghề đào tạo: Thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ của trường THPT.

 Cơ sở vật chất của nhà trường đảm bảo đủ điều kiện cho công tác giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh. Nhà trường có đầy đủ các phòng học chức năng, phòng máy tính có kết nối internet, 100% các phòng học có máy chiếu, hệ thống loa đài, điều hòa, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho việc học tập của các em học sinh.

 Chương trình học của trường theo chuẩn quy định của Bộ Giáo Dục. Được tăng cường, nâng cao 3 bộ môn : Văn, Toán, Anh. Đặc biệt Môn Tiếng Anh do giáo viên nước ngoài giảng dạy theo chương trình đáp ứng hội nhập Quốc Tế của thanh niên thế kỷ XXI.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *