Trường THCS & THPT Alfred Nobel – Hà Nội

Hệ thống giáo dục liên cấp Alfred Nobel (Alfred Nobel School – ANS) hướng tới mục tiêu trở thành trường quốc tế – nơi trang bị cho học sinh nền tảng vững chắc thông qua sự kết hợp hài hòa, hệ thống và có tính kế thừa giữa Chương trình Việt Nam và Chương trình Quốc tế Cambridge.
Trải dài từ bậc Mầm non cho tới Tiểu học, THCS và THPT, định hướng của ANS là tạo ra một môi trường học tập khuyến khích sự phát triển tư duy sáng tạo, khả năng suy luận, hoạt động tự chủ và độc lập của học sinh.
Bên cạnh việc theo đuổi và thực hành các phương pháp giáo dục hiện đại phát huy tính tích cực của học sinh, ANS chú trọng vào việc phát triển kĩ năng sống và hình thành môi trường nuôi dưỡng các phẩm chất con người. Mỗi học sinh tốt nghiệp ANS sẽ là một con người văn minh, biết ứng xử với xã hội và môi trường, tôn trọng sự khác biệt, biết quan tâm tới người khác và cống hiến cho cộng đồng.

Alfred Nobel School – ANS là 1 trong số ít các hệ thống phổ thông liên cấp ở Hà Nội được công nhận chính thức trên website của Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge (CIE), được quyền đăng ký cho học sinh tham gia các kỳ thi của tổ chức này với các chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu.

Thông tin Mã trường, Mã khu vực, Mã tỉnh, Mã huyện, Mã Xã Trường THCS&THPT Alfred Nobel – Quận Đống Đa – Hà Nội để bạn điền vào hồ sơ – mẫu phiếu phiếu đăng ký dự thi THPT, phiếu đăng ký xét tuyển, thi tuyển vào các trường Đại dọc, Học Viện, Cao Đẳng.

Việc bạn ghi đúng thông tin mã trường, mã khu vực, mã tỉnh… cho các bạn học sinh Trường THCS&THPT Alfred Nobel là điều cần thiết, để tránh những sai sót không đáng có như không được điểm ưu tiên khu vực, thông tin hồ sơ sai… Bạn có thểm xem thêm mã Khu vực, mã Xã, mã Huyện, mã Tỉnh, mã Trường của tất cả các trường THPT trên toàn quốc tại đây.

THÔNG TIN THCS&THPT ALFRED NOBEL – QUẬN ĐỐNG ĐA – HÀ NỘI

Tên trường: THCS&THPT Alfred Nobel

Mã trường: 201

Tên Tỉnh/TP: Hà Nội

Mã Tỉnh/TP: 01

Tên Huyện/Quận: Quận Đống Đa

Mã Huyện/Quận: 04

Mã khu vực: KV3 (Khu vực 3)

Địa chỉ trường: Ngõ 14C Pháo đài Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Mã đối tượng ưu tiên: Vui lòng xem thêm ở đây

Mã đơn vị ĐKDT THPT Quốc gia  (Mã đơn vị đăng ký dự thi) xem ở đây

Mã Sở Giáo dục & Đào tạo xem ở đây

Mã trường Đại học – mã ngành – Tổ hợp môn xét tuyển xem ở đây

Mã cụm thi xem ở đây

Làm sao viết đúng mã?

Mã trường THPT: mã trường THPT gồm 3 chữ số, nếu mã trường của bạn có 2 chữ số vậy hãy đặt thêm số 0 lên đầu.

Mã Tỉnh/TP/Huyên/Quận: các mã này gồm 2 chữ số, nếu mã của bạn chỉ có 1 thì phải thêm số 0 lên đầu.

Mã khu vực ưu tiên: là các chữ viết tắt, bạn viết đúng để được nhận thêm điểm ưu tiên. KV1 (khu vực 1, được cộng 0,75 điểm), KV2-NT (khu vực 2 nông thôn, được cộng 0,5 điểm), KV2 (Khu vực 2, được cộng 0,25 điểm), KV3 (khu vực 3, không có điểm ưu tiên).

Tham khảo thêm: Download full đề thi thử THPT quốc gia và đề thi minh họa

Trong lúc viết thông tin hồ sơ các bạn Trường THCS&THPT Alfred Nobel nếu có gì chưa hiểu có thể comment bên dưới hay vào mục hỏi đáp để nhận được những câu trả lời nhanh.

Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (CIE) trực thuộc Đại học Cambridge của Anh. Đây là một Hội đồng Khảo thí Quốc tế lớn trên thế giới. CIE cung cấp các chương trình học rộng khắp cho trên 160 quốc gia, và hàng năm có hàng triệu học sinh tham dự các kỳ thi do CIE cung cấp.

Các chương trình của CIE bao gồm:

– Chương trình Tiểu học Cambridge (tương đương lớp 1-5)

– Chương trình THCS Cambridge (tương đương lớp 6-8)

– Chương trình Cambridge IGCSE (tương đương lớp 9-10)

– Chương trình tú tài Anh Quốc – chứng chỉ AS và A level (tương đương lớp 11-12)

Chứng chỉ Trung học Phổ thông Quốc tế Cambridge (IGCSE) là một trong những bằng cấp được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới. Các khóa học của IGCSE bao gồm phát triển các kỹ năng giáo dục gồm việc gợi nhớ kiến thức, kỹ năng diễn đạt bằng lời nói, giải quyết vấn đề, ứng dụng các phương pháp mới, làm việc theo nhóm và các kỹ năng tự nghiên cứu.

IGCSE là chương trình học quốc tế nổi tiếng nhất và được nhiều học sinh tham gia học nhất trên thế giới cho lứa tuổi từ 14 đến 17 tuổi.

Tại ANS, chương trình Cambridge được thiết kế ưu việt với thời lượng từ 18-20 tiết/tuần (1 tiết tương đương 45 phút) và được giảng dạy bởi 100% các giáo viên bản ngữ chuẩn Cambridge, giúp học sinh thành thạo tiếng Anh và nắm chắc các môn học, tạo thế mạnh vượt trội để tiếp cận với các môi trường quốc tế sau này.

1. Hệ Song ngữ Cambridge Được thiết kế trên cơ sở kết hợp giữa: Các tổ hợp Môn, Ngành nghề và trường Xét tuyển khối D

Chương trình cơ bản của Bộ GD-ĐT (50%),Chương trình Cambridge (50%)

Với thời lượng từ 18-20 tiết/tuần (1 tiết tương đương 45 phút), chương trình Cambridge được giảng dạy bởi 100% các giáo viên bản ngữ chuẩn Cambridge, giúp học sinh thành thạo tiếng Anh và nắm chắc các môn học. ANS đã xây dựng một lộ trình học tập đầy đủ cho các con kéo dài từ những năm cuối Mẫu giáo cho tới khi các con tốt nghiệp THPT. Theo đó, chương trình của mỗi cấp học sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và phù hợp với lứa tuổi của học sinh.

Lộ trình chương trình Cambridge thuộc Hệ Song ngữ của ANS

Chương trình Cambridge cấp Tiểu học (tương đương lớp 1-5):

Tập trung phát triển các kĩ năng tương tác và kĩ năng giao tiếp cho học sinh.

Các môn học chính gồm: English, Maths, Science và ICT

Nội dung dựa trên các vấn đề có tính toàn cầu và các nền văn hoá.

Học sinh có thể thi lấy chứng chỉ Tiểu học Cambridge (Cambridge Primary Checkpoint)

Chương trình Cambridge cấp THCS (tương đương lớp 6-8):

Giúp học sinh hình thành dần các kĩ năng xã hội và kĩ năng lãnh đạo

Các môn học chính gồm: English, Maths, Science và ICT

Các môn học bổ sung gồm: Global Perspectives và Business

Học sinh có thể tham gia các CLB sau giờ

Học sinh có thể thi lấy chứng chỉ Trung học Cambridge (Cambridge Secondary Checkpoint)

Chương trình Cambridge IGCSE (tương đương lớp 9-10):

Có tính linh hoạt cao và có thể tuỳ chỉnh để đáp ứng cho từng đối tượng học sinh

Tập trung vào việc rèn luyện cho học sinh kĩ năng tự học

Các môn học chính gồm: English, Business, Maths

Các môn bổ sung: Travel & Tourism, Science, French (tuỳ chọn)

Các CLB sau giờ Các tổ hợp Môn, Ngành nghề và trường Xét tuyển khối D

Học sinh có thể thi lấy chứng chỉ IGCSE

Chương trình Tú tài Anh quốc A-level (tương đương lớp 11-12):

Có tính linh hoạt cao và có thể tuỳ chỉnh để đáp ứng cho từng đối tượng học sinh

Tập trung vào việc rèn luyện cho học sinh kĩ năng tự nghiên cứu

Được lựa chọn từ các môn Business, Travel & Tourism, Global Perspectives, Maths, Science, Entrepreneurship…

Học sinh có thể thi lấy các chứng chỉ môn học để tham gia xét tuyển vào các trường Đại học Quốc tế.

2. Hệ Chất lượng cao Các tổ hợp Môn, Ngành nghề và trường Xét tuyển khối D

Được thiết kế trên cơ sở bám sát khung chương trình cơ bản của Bộ GD-ĐT kết hợp với những chương trình tăng cường riêng của ANS đáp ứng các yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới. Các môn học bám sát nội dung chuẩn và đáp ứng yêu cầu đổi mới của chương trình giáo dục phổ thông mới (Thông tư số 32/2018/TT BGDĐT) thông qua các phương pháp dạy học tích cực, lấy học sinh làm trung tâm phù hợp với định hướng giáo dục 4.0.

Môn tiếng Anh với 40% thời lượng do GVNN, 60% do GVVN giảng dạy được xây dựng dựa trên:

Sách giáo khoa tiếng Anh của BGD (30%)

Giáo trình Solutions (60%) giúp học sinh phát triển đồng đều bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, hướng đến việc rèn luyện kĩ năng giao tiếp tiếng Anh tự tin trong môi trường thực tế.

Các học phần bổ trợ (10%) bao gồm: Cambridge accessment giúp học sinh rèn luyện các kĩ năng liên quan đến bài thi Cambridge; IELTS Practice Exam cho học sinh làm quen với các bài thi IELTS; Chương trình tiếng Anh tăng cường đối với học sinh lớp 8, 9 và 12 giúp học sinh làm quen với các kỳ thi chuyển cấp.

Ngoài các môn học cốt lõi của mỗi hệ đào tạo, ANS còn xây dựng chương trình riêng và phát triển các môn học giúp học sinh phát triển toàn diện.

Môn STEM dựa trên chất liệu mộc với nhiều hoạt động tìm hiểu kĩ năng tương tác với gỗ hay các vật liệu tái chế. Chương trình được thiết kế đáp ứng với các đối tượng học sinh khác nhau trong đó ngoài việc chế tạo ra các sản phẩm truyền thống, các con còn được học lập trình và điều khiển tự động để tạo ra các sản phẩm có tính thực tiễn và giàu tính công nghệ, giúp học sinh phát triển các năng lực sáng tạo, năng lực giải quyết vấn đề, năng lực hợp tác và giao tiếp.

Trong môn Âm nhạc, học sinh được dạy cách sử dụng và chơi thành thạo ít nhất một nhạc cụ thuộc bộ dây, bộ gõ hoặc bộ hơi, đồng thời rèn luyện các kỹ năng biểu diễn và tâm lý tự tin trước đám đông. Để từ đó con có thể tự sáng tác, tự tin biểu diễn bài hát của mình trên sân khấu bằng một nhạc cụ cơ bản.

Với xưởng vẽ đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ, môn Mỹ thuật tại ANS cho phép học sinh học tập và trải nghiệm trên nhiều chất liệu như giấy, màu vẽ, đất sét thông qua các bộ môn mỹ thuật cơ bản, tạo hình gốm. Từ những hoạt động trải nghiệm này, học sinh sẽ được phát triển tư duy sáng tạo, tư duy tạo hình và nâng cao khả năng khéo léo của đôi bàn tay.

Bên cạnh các nội dung của môn Giáo dục Thể chất theo chương trình của Bộ Giáo dục – Đào tạo, học sinh của ANS còn được học Vovinam, Yoga và môn học Phát triển chiều cao giúp học sinh rèn luyện sự dẻo dai, sức khoẻ, khả năng tự vệ, khơi gợi lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc.

Hệ thống giáo dục liên cấp Alfred Nobel tuyển sinh từ Mầm non tới Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Với việc tăng cường cơ sở vật chất và triển khai chương trình Cambridge, ANS đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình và được các Quý PHHS ghi nhận.

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN ANS? Danh Sách tổng hợp các khối thi, mã tổ hợp môn các khối thi Đại học

Là hệ thống giáo dục liên cấp từ Mầm non đến Trung học phổ thông, chương trình giáo dục của ANS có tính hệ thống và kế thừa cao

Giáo viên được đào tạo chuyên sâu về Tâm lý sư phạm và Phương pháp giảng dạy

Chương trình Việt Nam đảm bảo theo chuẩn của Bộ GD-ĐT và được phát triển tối ưu hoá

Chương trình Cambridge được giảng dạy bởi 100% giáo viên nước ngoài đạt chuẩn quốc tế và có thời lượng lên đến 18-20 tiết/tuần – mức cao nhất trong hệ thống các trường song ngữ.

Môi trường giúp HS bộc lộ và phát huy những tiềm năng, đam mê và sở thích

Học sinh được chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để thành công khi bước ra xã hội

 QUY TRÌNH TUYỂN SINH Danh Sách tổng hợp các khối thi, mã tổ hợp môn các khối thi Đại học

Bước 1: Phụ huynh đăng kí ghi danh qua LINK Ở ĐÂY

Bước 2: Trường xem xét Phiếu đăng kí ghi danh và liên hệ với PHHS

Bước 3: Phỏng vấn và kiểm tra đầu vào (áp dụng cho học sinh từ cấp Tiểu học trở lên)

Bước 4: PHHS nộp hồ sơ nhập học theo hướng dẫn của Nhà trường và nộp các khoản phí

HỒ SƠ NHẬP HỌC Tổng hợp các khối thi, tổ hợp môn xét tuyển ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG

Bốn ảnh kích thước 4×6 cm

Bản sao Giấy khai sinh công chứng

Bản photo Sổ hộ khẩu

Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THCS (với học sinh vào lớp 10)

Bản chính học bạ của học sinh (đối với học sinh nhập học từ lớp 2 đến lớp 12)

Bảng điểm kết quả học tập của học sinh ở trường cũ tính đến thời điểm nhập học (áp dụng với học sinh chuyển trường giữa năm học)

** Đối với học sinh đăng ký vào cấp THPT, phụ huynh vui lòng liên hệ với bộ phận Tuyển sinh để biết thêm chi tiết về Điều kiện xét tuyển và Hồ sơ yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *