Trường Cao đẳng Y Dược Thăng Long

Tên trường:  Cao đẳng Y Dược Thăng Long

Tên tiếng Anh:  Thang Long Medical College

Mã trường: CDD2518

Loại trường: Dân lập

Hệ đào tạo: Cao đẳng – Liên thông – Văn bằng 2

Trụ sở chính: Số 2 Đường Chi Lăng, phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa

Chuẩn đầu ra các ngành Khung đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp

Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng,Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Khung chương trình Các nghề đào tạo hệ cao đẳng nghề

Website: https://caodangyduocthanglong.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/TruongCaoDangYDuocthanglong/

Lịch sử phát triển Tiền thân của TCOM là trường trung cấp Y Tuệ Tĩnh Thanh Hóa được thành lập vào năm 2010. Ngày 26/12/2018, quyết định nâng cấp trường trung cấp Y Tuệ Tĩnh thành Cao đẳng Y dược Thăng Long được thông qua. Đây là sự kiện hết sức quan trọng của toàn ngành y học tỉnh Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung. Nó đã đánh dấu một bước chuyển đổi mới trong quá trình đổi mới và hội nhập trong giáo dục nghề nghiệp.

Mục tiêu phát triển Nhà trường chủ yếu tập trung vào việc nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực Y tế. Tổ chức giáo dục trên cơ sở kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại, bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống vốn có. Bên cạnh đó, tích cực nghiên cứu các công trình, dự án y học mới để làm phong phú hơn khả năng sáng tạo, tư duy của đội ngũ giảng viên, sinh viên trực thuộc.

Đội ngũ cán bộ Đội ngũ cán bộ giảng viên nhà trường bao gồm khoảng 90 người. Trong đó, có nhiều thầy cô từng tốt nghiệp Thạc sĩ, Cử nhân các ngành thuộc lĩnh vực y tế. Đạt tỷ lệ 100% giáo viên đều đáp ứng tốt yêu cầu về trình độ, năng lực dạy nghề của Bộ GD&ĐT. Đây là lực lượng cán bộ không những có trình độ chuyên môn mà còn có kỹ năng sư phạm tốt. Họ đang ngày đêm cống hiến không ngừng để chung tay nâng cao năng lực bồi dưỡng cán bộ của nhà trường.

Cơ sở vật chất Với nguồn kinh phí đầu tư lớn của tỉnh, trường được xây dựng trên diện tích đất rộng khoảng 6 héc-ta. Trong đó bao gồm nhiều công trình như khu vực hành chính, dãy phòng học, khu thực hành – thí nghiệm… Tại mỗi phòng, ban lãnh đạo trường đều chủ trương trang bị hệ thống thiết bị hiện đại bao gồm: đèn chiếu sáng, bảng chống lóa… Đặc biệt các phòng thí nghiệm còn có nhiều máy móc hiện đại như: máy xét nghiệm, đo điện tâm đồ… Đây là những ưu điểm nổi bật của nhà trường về chất lượng cơ sở hạ tầng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *