Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang

Tên trường: Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang

Tên tiếng Anh: Ngo Gia Tu Bac Giang College

Mã trường: C18

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Cao đẳng – Trung cấp – Liên thông

Chuẩn đầu ra các ngành Khung đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp

Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Khung chương trình Các nghề đào tạo hệ cao đẳng nghề

Khung Đào tạo tuyển sinh Liên Thông Đại học và cao đẳng, Trung Cấp Sơ Cấp

Địa chỉ: Xã Quế Nham, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang

Website: http://cdbacgiang.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/caodangngogiatubacgiang

Trường ra đời vào 06/01/1960 với tên gọi là Trường Sư phạm Trung cấp Bắc Giang. Bấy giờ, Trường chỉ có nhiệm vụ đào tạo nguồn giáo viên bậc THCS cho tỉnh Bắc Giang và các tỉnh lân cận. Đến 26/7/2021, Trường Trung cấp Y tế được sáp nhập vào trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang theo quyết định của UBND tỉnh Bắc Giang. Hiện nay, trường có chức năng bồi dưỡng, đào tạo nhà giáo, cán bộ quản lý cho các cấp học từ mầm non, tiểu học, đến bậc THCS.

Mục tiêu phát triển.Trường phấn đấu trở thành đơn vị đào tạo trình độ cao đẳng đạt chuẩn, chất lượng cao. Nhà trường là cơ sở giáo dục, nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ. Trường tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập để phù hợp với yêu cầu ngày càng cao của thực tiễn. Từ đó cung cấp nguồn nhân lực giáo dục chất lượng cả về chuyên môn lẫn đạo đức, chính trị cho nền giáo dục nước ta; góp phần vào sự phát triển của tỉnh Bắc Giang và khu vực.

Đội ngũ cán bộ.Nhà trường có khoảng 150 cán bộ, giảng viên, nhân viên đang quản lý, giảng dạy và làm việc. Trong đó, CĐ Ngô Gia Tự Bắc Giang có 3 nhà giáo là tiến sĩ, 90 giảng viên đạt trình độ thạc sĩ, 45 người đạt trình độ đại học. Nhà trường luôn chú trọng công tác bồi dưỡng chuyên môn và nghiệp vụ cho các giảng viên nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo. Vì thế, các giảng viên nhà trường đều là những người có chuyên môn, dày dạn kinh nghiệm, tâm huyết và có trách nhiệm với những nhiệm vụ được giao. Các giảng viên luôn biết đổi mới, linh hoạt và chủ động trong phương pháp giảng dạy, để tạo nên những tiết học bổ ích dành cho sinh viên của mình.

Cơ sở vật chất.Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang có tổng diện tích là 106.378 m². Bao gồm 73 phòng học lớn, nhỏ, phòng làm việc của cán bộ, giảng viên; 9 phòng thực hành thí nghiệm được trang bị đầy đủ các máy móc chuyên dụng. Thư viện rộng rãi với 11.361 giáo trình, tài liệu và sách tham khảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập, nghiên cứu của giảng viên và học viên. Ngoài ra, nhà trường còn có khu ký túc xá dành cho sinh viên với sức chứa lên đến 720 chỗ. Sau đây là các phòng thực hành, thí nghiệm hiện có của nhà trường:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *