Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ

Tên trường: Cao đẳng nghề Du lịch Cần Thơ

Mã trường: CDT5502

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Sơ cấp – Trung cấp – Cao đẳng

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA MỘT SỐ NGHỀ TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP

Chuẩn đầu ra các ngành Khung đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp

Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng,Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Khung chương trình Các nghề đào tạo hệ cao đẳng nghề

Địa chỉ: Số 47 Đường số 1, Khu vực 3 Sông Hậu, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Email: tcdlct@gmail.com             Website: http://ctc.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/ctc.edu.vn/

Gần đây xu hướng bạn trẻ chọn học nghề, học cao đẳng, trung cấp không phải là chuyện quá mới mẻ vì chỉ mất vài năm để hoàn thành chương trình, chi phí rẻ hơn trong khi mức lương sau khi ra trường không kém các cử nhân ĐH. Không những thế, các bạn trẻ cũng đặc biệt quan tâm đến các ngành nằm trong top nghề nghiệp hấp dẫn như khách sạn, nhà hàng, du lịch, ẩm thực, giải trí.

Lịch sử phát triển Tiền thân của trường là trường Cao đẳng Sư phạm Cần Thơ được thành lập vào năm 1975 theo quyết định của Bộ GD&ĐT. Đến 08/2006, trường Cao đẳng Sư phạm Cần Thơ tiếp tục được Bộ GD&ĐT phê duyệt quyết định mở rộng quy mô đào tạo, phạm vi tuyển sinh và chính thức đổi tên thành trường Cao đẳng Cần Thơ.

Mục tiêu phát triển Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, tiến tới đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và toàn khu vực miền Nam. Trong những năm tới, nhà trường sẽ tiếp tục cải tiến nội dung chương trình học theo hướng ứng dụng, bồi dưỡng kỹ năng mềm cũng như khả năng sử dụng ngoại ngữ cho sinh viên. Góp phần đưa Cao đẳng Du lịch Cần Thơ trở thành cơ sở đào tạo hệ cao đẳng chất lượng của tỉnh và khu vực.

Đội ngũ cán bộ Tổng số cán bộ hiện đang công tác tại trường là hơn 420 người. Trong đó có 9 Tiến sĩ, 145 Thạc sĩ, số còn lại bao gồm đang là nghiên cứu sinh, đang học cao học hoặc liên thông đại học tại các cơ sở đào tạo nổi tiếng trong lĩnh vực Du lịch. Hơn 60% giảng viên có trình độ từ Đại học trở lên. Đây là nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần khẳng định chất lượng đào tạo của CTC.

Cơ sở vật chất Trong khuôn viên sử dụng, nhà trường đã cho xây dựng nhiều công trình để phục vụ sinh viên học tập, thực hành và nghiên cứu. Tiêu biểu có thể kể đến một trường mầm non và một trường tiểu học trực thuộc quản lý của Cao đẳng Du lịch Cần Thơ. Đây là nơi thực tập kỹ năng của sinh viên nhóm ngành sư phạm. Ngoài ra trường còn có hệ thống các phòng thực hành chuyên môn như: phòng thực hành khách sạn – nhà hàng, phòng thực hành bếp… Tại đây, ban lãnh đạo đã trang bị đầy đủ không gian học lý thuyết, thực hành riêng biệt. Hệ thống thiết bị nhà bếp, phòng ốc đạt chuẩn 3 – 4* đạt chuẩn quy định của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *