Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ

Tên trường: Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ

Tên tiếng Anh: Southern College for Engineering and Agriculture)

Mã trường: CDT5501

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo:  Trung cấp – Cao đẳng – Liên thông

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA MỘT SỐ NGHỀ TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP

Chuẩn đầu ra các ngành Khung đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp

Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng,Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Khung chương trình Các nghề đào tạo hệ cao đẳng nghề

Địa chỉ: Số 184 – Tỉnh lộ 923 (Lộ Vòng Cung), P. Phước Thới, Q. Ô Môn, Tp. Cần Thơ

Email: cdcodien08@yahoo.com

Website: http://cea.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/s.cea.edu/

Lịch sử phát triển Trường Cao đẳng Cơ điện & Nông nghiệp Nam Bộ có tiền thân là Trường Công nhân Cơ khí Trung ương 2. Trường Công nhân Cơ khí Trung ương 2 được thành lập theo Quyết định số 35 QĐ/TC ngày 26.04.1969 của Bộ trưởng Bộ Nông trường. Đến nay, trường đã có bề dày lịch sử hơn 40 năm xây dựng và phát triển.

Mục tiêu phát triển Chiến lược phát triển của Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ là xây dựng Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ trở thành trường trọng điểm, đào tạo có chất lượng, uy tín tại Đồng bằng sông Cửu Long, đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp ra trường có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực nghề nghiệp và các kỹ năng mềm. Từ đó đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế trong thời đại mới.

Đội ngũ cán bộ Trong suốt những năm xây dựng và phát triển, lực lượng đội ngũ cán bộ luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu đối với nhà trường. Bởi trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ của giảng viên có vai trò quyết định đối với chất lượng của nhà trường. Tổng số lượng cán bộ, giáo viên, công nhân viên hiện tại của trường là 153 người. Trong đó, 50% giảng viên có học vị sau đại học. Do đó học sinh sinh viên khi học tập tại trường sẽ được các thầy cô giáo có trình độ chuyên môn và kỹ năng cao cũng như kinh nghiệm dày dặn trực tiếp giảng dạy.

Cơ sở vật chất Được xây dựng trên phần đất rộng rãi với tổng quỹ đất được quyền sử dụng lên tới trên 4,5 ha. Nhà trường có hệ thống phòng học lý thuyết, phòng thí nghiệm kiên cố, khang trang, xưởng thực hành, thư viện, các trang thiết bị hiện đại do Hà Lan và các nước Châu Âu khác viện trợ. Do đó đáp ứng được cho hơn 4000 học sinh sinh viên học tập và nghiên cứu. Ngoài ra trường còn có hệ thống ký túc xá với sức chứa 1200 sinh viên, đủ để đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt của học sinh sinh viên ở các tỉnh xa về học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *