Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Hòa Bình

Tên trường: Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Hòa Bình

Mã trường: CDD2303

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Cao đẳng – Trung cấp – Sơ cấp – Liên thông

Chuẩn đầu ra các ngành Khung đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp

Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Khung chương trình Các nghề đào tạo hệ cao đẳng nghề

Khung Đào tạo tuyển sinh Liên Thông Đại học và cao đẳng, Trung Cấp Sơ Cấp

Địa chỉ: Xã Dân Chủ, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Email: kythuatcongnghehb@gmail.com

Website: http://kythuatcongnghehb.edu.vn/

TT

Ngành/nghề

Chỉ tiêu

Phương thứctuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh

Hình thức đào tạo

1

Công nghệ Ô tô

15

Xét tuyển dựa vào điểm trung bình chung cả năm lớp 12 các môn Toán, Vật Lý, Hóa Học

Người học tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Chính quy

2

Điện công nghiệp

15

3

Điện tử Dân dụng

15

4

Quản trị mạng máy tính

15

5

Kế toán doanh nghiệp

15

*Lưu ý: Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân thực hành hoặc Kỹ sư thực hành

Nhờ sự năng động, sáng tạo và chỉ đạo sát sao phù hợp với từng giai đoạn công việc của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường cùng với sự nỗ lực đoàn kết của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Hòa Bình đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong và ngoài tỉnh.

Chú trọng đến chất lượng đào tạo

 Trong thời kỳ đất nước đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và chủ động hội nhập quốc tế, đào tạo nguồn lực con người, xây dựng đội ngũ cán bộ, lực lượng trí thức có đủ phẩm chất và tài năng bắt kịp trình độ phát triển của thế giới là nhiệm vụ có ý nghĩa sống còn. Do vậy, từ ngày thành lập đến nay, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Hòa Bình không ngừng phấn đấu thực hiện phương châm: lấy chất lượng đào tạo làm mục tiêu hàng đầu, không chạy theo số lượng; bất vụ lợi cá nhân; phát huy tối đa tính chủ động sáng tạo của sinh viên; kết hợp lý thuyết với thực hành, đáp ứng nhu cầu của đất nước, cộng đồng xã hội và sự tiến bộ của thế giới; chương trình đào tạo chú trọng “cơ bản, hiện đại, Việt Nam”. Nhà trường xác định trong xu thế hội nhập kinh tế thế giới, chiến lược là yếu tố quyết định sự thành công. Trên cơ sở đó đánh giá những mặt được và chưa được, đưa ra những ý kiến đề xuất cải tiến ngày càng hoàn thiện hơn để có thể vững vàng bước vào hội nhập.

Tiến sĩ Trương Tuấn Dũng, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Những năm qua, Nhà trường đã tập trung vào việc nâng cao chất lượng đào tạo và từng bước mở rộng quy mô đào tạo. Nhà trường tự hào vì đã đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho tỉnh nhà; mang đến cho thanh niên trong vùng  cơ hội được học tập, rèn luyện cơ bản, thiết thực và kỹ năng nghề vững vàng; sẵn sàng tham gia vào các hoạt động sản xuất kinh doanh bằng sự tự tin, sáng tạo, tạo lập giá trị cho bản thân với tinh thần làm chủ, góp phần vào việc phát triển bền vững. Trong đó, nhiều người đã có sự nghiệp thành đạt trong xã hội, góp phần vào sự nghiệp đào tạo nhân lực, nhân tài, thực hiện thành công chính sách xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước”.

 Tiếp cận trình độ tiên tiến của khu vực

Nhà trường được thành lập trong bối cảnh hội nhập, các chương trình hợp tác quốc tế về giáo dục được chú trọng khuyến khích. Nhằm hướng tới đạt chuẩn quốc gia, tiếp cận trình độ tiên tiến của khu vực đồng thời ý thức sâu sắc về vai trò cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh Hòa Bình và các tỉnh lân cận, Nhà trường luôn tích cực trong công tác nâng cao chất lượng “Dạy và học”, đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp dạy học. Chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng mềm dẻo, liên thông, đảm bảo nâng cao kỹ năng thực hành về công nghệ cũng như về sư phạm, từng bước nghiên cứu nhằm chuẩn bị các điều kiện cần và đủ cho việc xây dựng cũng như thực hiện chương trình đào tạo. Cùng với việc tăng cường biên soạn chương trình, giáo trình, Nhà trường còn vận dụng các phương pháp dạy học nhằm tăng cường khả năng độc lập, sáng tạo của sinh viên.

Từ phương châm: “Chất lượng người thầy quyết định chất lượng đào tạo”, Nhà trường đã chú trọng đến chính sách ưu đãi, thu hút nhân tài. Để có đội ngũ tri thức tốt, nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, tiếng Anh giỏi, tin học thành thạo, có thể làm việc với bạn bè quốc tế, Nhà trường có chính sách khuyến khích giảng viên đi học nâng cao trình độ, chuyên môn, ngoại ngữ.

Những thành tích xuất sắc đạt được đã mở ra nhiều cơ hội mới cho thầy và trò Nhà trường nhưng thách thức cũng vô cùng lớn. Bởi vậy, trên những chặng đường tiếp theo, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Hòa Bình quyết tâm phấn đấu hơn nữa để đảm bảo chỉ tiêu đào tạo theo kế hoạch được giao, đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo để nơi đây thực sự trở thành cái nôi “ươm mầm tri thức”. Các sinh viên được trau dồi kiến thức, tay nghề và rèn luyện tư duy sáng tạo, ý chí lớn lao để trở thành những công dân có ích cho xã hội. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tích cực hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, trang thiết bị cơ sở vật chất, tăng cường hợp tác quốc tế, phấn đấu trở thành trường có chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *