trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương V

Tên trường: Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương V

Mã trường: CDT0402

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Cao đẳng – Trung cấp – Sơ cấp – Liên thông

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA MỘT SỐ NGHỀ TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP

Chuẩn đầu ra các ngành Khung đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp

Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng,Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Khung chương trình Các nghề đào tạo hệ cao đẳng nghề

Địa chỉ: 28 Ngô Xuân Thu, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng

Email: cdgtvttw5@caodanggtvttw5.edu.vn

Website: http://www.caodanggtvttw5.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/tcdgtvttw5/

Lịch sử phát triển.Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V ngày nay có tiền thân là trường Trung học Giao thông vận tải V, được thành lập theo quyết định số 3355/QĐ ngày 03/9/1976 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. Sau nhiều lần đổi tên, tháng 5/2017, trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V được thành lập dựa theo Quyết định số 701/QĐ-LĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thay thế tên cũ là trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II.

Mục tiêu phát triển.Trường có mục tiêu đến năm 2025 trở thành trường nghề chất lượng cao theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa và hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V luôn cố gắng nỗ lực hoàn thiện, đào tạo ra những học sinh sinh viên có đủ năng lực tay nghề và phẩm chất đạo đức. Từ đó, họ có thể đáp ứng được những yêu cầu trong thời đại hiện đại hóa, xã hội hóa.

Đội ngũ cán bộ Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V tự hào khi có đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ cao cùng kỹ năng nghề nghiệp vững chắc. Cụ thể, hiện đang có 04 giảng viên là tiến sĩ, 112 thạc sĩ, 11 giảng viên chính và 15 nghiên cứu sinh. Ngoài ra, theo thống kê, tỉ lệ thạc sĩ của trường chiếm hơn 56%, họ là những giáo viên tâm huyết với nghề và giàu kinh nghiệm thực tế. Để có được điều đó, những giảng viên của trường đã dành thời gian để học tập, cọ xát thực tế ở các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước.

Cơ sở vật chất.Hơ.n 40 năm xây dựng và phát triển, trường có hệ thống cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hoàn thiện. Tổng diện tích mặt bằng của trường là 63.191 m2, trong đó có 59 phòng học lý thuyết, 51 phòng học thực hành cùng một số công trình phục vụ học tập khác như: nhà thí nghiệm 3 tầng, nhà hội trường kiêm giảng đường 600 chỗ,… Bên cạnh đó, sinh viên còn có thể nghỉ ngơi tại khu ký túc xá 6.359m2 và ăn uống khu nhà ăn được xây dựng với diện tích gần 400m2.

Bên cạnh cơ sở vật chất được xây dựng kiên cố, vững chắc, nhà trường còn đầu tư thêm một số trang, thiết bị phục vụ cho công tác đào tạo được tốt hơn. Ví dụ như: Máy phay vạn năng, máy kính vĩ quang học, máy kinh vĩ quang cơ, máy tiện CNC,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *